Điều chỉnh kích thước chữ

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương: Dự án Honas Residence chưa đủ điều kiện huy động vốn

(CLO) Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định, cho đến nay Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản và Xây dựng Hoàng Nam vẫn chưa được xác nhận đủ điều kiện huy động vốn tại dự án Honas Residence.

Audio

Theo thông tin phóng viên có được, dự án khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam (được quảng cáo với tên thương mại Honas Residence) có diện tích gần 4.600 m2 trên hai mặt tiền đường Bình Thung và cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn (là đoạn Vành đai 3 trên địa phận TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

so xay dung tinh binh duong du an honas residence chua du dieu kien huy dong von hinh 1

Công trường và nhà mẫu của dự án Honas Residences nhìn từ phía cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn. Ảnh: Lê Giang.

Dự án do Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản và Xây dựng Hoàng Nam (Hoàng Nam Group) làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển là Công ty CP đầu tư bất động sản Maple Land. UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư dự án vào tháng 1/2021; Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng ngày 27/12/2021 với quy mô dự án gồm tòa chung cư cao 29 tầng và 2 tầng hầm với khoảng 500 căn hộ, giá dự kiến từ 26 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên theo ghi nhận, dù hiện tại bên trong khu đất mới chỉ được đào đất, lắp giàn giáo sắt gia cố đất để chuẩn bị thi công hầm nhưng dự án đã được các sàn môi giới bất động sản đã huy động vốn của khách hàng bằng hình thức đặt cọc 50 triệu đồng để giữ chỗ từ tháng 9/2021.

Đến tháng 11/2021, nhiều nhân viên sale của các đơn vị phân phối khẳng định dự án đã được chính thức mở bán, ngày 16/7/2022 là đợt mở bán cuối cùng và dự kiến đến quý III/2022 sẽ ký hợp đồng mua bán.

Khi phóng viên đặt vấn đề, dự án Honas Residence đã được cơ quan chức năng của tỉnh có văn bản xác nhận đủ điều kiện mở bán hay chưa thì nhân viên này khẳng định, theo luật thì dự án đã đầy đủ rồi nên việc mua ở hay đầu tư đều an tâm.

“Nếu như khi mở bán mà chưa có giấy phép xây dựng thì mới sợ. Một khi đã có giấy phép xây dựng rồi và đang thi công dự án rồi thì tiến độ sẽ được đảm bảo. Hiện tại chỉ còn 150 căn mở bán đợt này là hết, hơn 300 căn khách hàng đã mua rồi cũng đã chứng thực điều đó”, nhân viên sale này khẳng định.

so xay dung tinh binh duong du an honas residence chua du dieu kien huy dong von hinh 2

Đến hiện tại, dự án đang trong quá trình đào móng, lắp giàn sắt gia cố đất để thi công phần hầm. Ảnh: Lê Giang.

Liên quan đến vấn đề huy động tại dự án, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định đến nay vẫn chưa có văn bản xác nhận đủ điều kiện huy động vốn đối với dự án khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam.

Sở chưa có văn bản xác nhận Hoàng Nam Group đủ điều kiện được ký hợp đồng huy động thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh… thuộc dự án Khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam.

Đối với nội dung dự án được rao bán, nhận tiền đặt cọc, giữ chỗ và huy động vốn không đúng quy định, Sở Xây dựng sẽ rà soát và thu thập hồ sơ để xem xét xử lý hành vi kinh doanh bất động sản, không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh (nếu có) theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, đối với tên thương mại của dự án là Honas Residences, đầu năm 2022, Sở Xây dựng khẳng định trên địa bàn không có dự án nào mang tên Honas Residence mà tại đây chỉ có dự án Khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam do Công ty TNHH dịch vụ bất động sản và xây dựng Hoàng Nam làm chủ đầu tư.

Lê Giang

Bình Luận
 
 
Tin mới
Maybank IBG: Ngân hàng Nhà nước không điều chỉnh tăng lãi suất trong thời gian còn lại của năm 2022

(CLO) Với mức tăng lãi suất mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, đại diện của Maybank IBG cho rằng, việc làm này "đi cùng nhịp" với việc tỷ giá đang suy yếu do Fed thắt chặt chính sách tiền tệ và nhà đầu tư nước ngoài rút vốn.

Kinh doanh tụt dốc, dòng tiền âm nặng đẩy Hải Phát Invest (HPX) nguy cơ 'bom' nợ trái phiếu

(CLO) Tính đến thời điểm 30/6, tổng nợ trái phiếu của Hải Phát Invest đã lên đến 4.277 tỷ đồng, chiếm hơn 42% tổng nguồn vốn và vượt qua cả vốn chủ sở hữu (3.543 tỷ đồng) của doanh nghiệp bất động sản này.

Giá vàng thế giới 27/9: Hồi phục nhẹ sau khi chạm đáy 2,5 năm

(CLO) Giá vàng hồi phục vào sáng nay khi đồng USD giảm nhẹ từ mức đỉnh, cung cấp một số hỗ trợ cho vàng khi đối mặt với những lo lắng về việc tăng lãi suất của Mỹ.

Quang Hải nói gì trước trận đội tuyển Việt Nam gặp Ấn Độ?

(CLO) Trả lời báo chí, tiền vệ Nguyễn Quang Hải thừa nhận anh khao khát được thi đấu tại AFF Cup 2022, đồng thời chân sút sinh năm 1997 sẽ xin Pau FC để tham dự giải bóng đá hàng đầu khu vực.

Mở đợt cao điểm tuần tra để ngăn chặn, xử lý kịp thời vi phạm quy định về chống khai thác IUU

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng thực thi pháp luật trên biển trong các tháng 9, 10/2022 tiếp tục mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm tra, kiểm soát các vùng biển trọng điểm để ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm quy định về chống khai thác IUU.

Bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo phóng viên trước mọi hoàn cảnh

(CLO) Để có những bài viết về điều tra, phóng viên sẽ phải dấn thân vào khu vực nhạy cảm, để có bằng chứng, hình ảnh chắc chắn càng đòi hỏi người làm báo phải đầu tư công phu hơn. Tuy nhiên điều quan trọng hơn cả mỗi nhà báo cần làm việc một cách khách quan công tâm, theo các quy định.

Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước Việt Nam - Nhật Bản

(CLO) Ngày 26/9, tiếp tục các hoạt động tại Thủ đô Tokyo trong thời gian tham dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Otsuji Hidehisa.

Không để khiếu kiện, khiếu nại ảnh hưởng việc thực hiện dự án đường Vành đai 3, 4

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tuyên truyền, vận động người dân trong công tác giải phóng mặt bằng trên cơ sở đảm hài hòa lợi ích của người dân và nhà nước, không để khiếu kiện, khiếu nại ảnh hưởng việc thực hiện Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô và Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh.

Chú trọng hỗ trợ báo chí phát triển đúng hướng khi thực hiện giai đoạn 2 của Quy hoạch báo chí

(CLO) Chiều 26/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2022, dự kiến kế hoạch công tác năm 2023; việc phân bổ, quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022.