Điều chỉnh kích thước chữ

Sớm có mặt bằng thi công đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP.Buôn Ma Thuột

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị phối hợp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP.Buôn Ma Thuột.

Audio

Tin từ Bộ GTVT cho biết, theo Kế hoạch số 12/KH-UBND của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc tổ chức thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án, tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng là 30/6/2022.

som co mat bang thi cong duong ho chi minh doan tranh phia dong tpbuon ma thuot hinh 1

Sau khi hoàn thành dự án sẽ phát huy tốt hơn vai trò của tuyến đường Hồ Chí Minh trong việc kết nối các tỉnh Tây Nguyên. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk (chủ đầu tư), hiện Dự án mới được bàn giao mặt bằng khoảng 8,94/39,6km, đạt 22,5%.

Phạm vi đã đền bù giải phóng mặt bằng dài 4,692km và phạm vi vận động bàn giao là 4,248km. Các vướng mắc chính là do công tác xác nhận nguồn gốc đất chậm do địa phương giao cho địa chính xã thực hiện nhưng nhân lực cán bộ tại các xã còn hạn chế.

Trong khi cán bộ địa chính xã còn phải giải quyết nhiều công việc liên quan đến người dân như làm bìa đỏ, chuyển nhượng quyền sử dụng. Đặc biệt giá đất khu vực biến động lớn dẫn đến khó khăn trong triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng cho Dự án.

Ngoài ra biến động về thửa đất, chủ sở hữu do mua bán chuyển nhượng, chia tách nhiều; bản đồ địa chính trên hệ thống quản lý nhà nước của địa phương về đất đai còn bất cập;...

Đánh giá của Bộ GTVT, việc chậm chễ giải phóng mặt bằng đã ảnh hưởng lớn đến tiến độ, chất lượng thi công các gói thầu trong khi mùa mưa khu vực đang đến gần và dẫn đến chậm giải ngân nguồn vốn đã bố trí cho Dự án.

Điều này gây dư luận xã hội không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của địa phương khi Bộ GTVT xem xét, quyết định đầu tư các dự án khác tại địa phương trong thời gian tới.

Vì vậy Bộ GTVT đề nghị lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành liên quan, chính quyền địa phương các cấp,… lập kế hoạch thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cụ thể đối với từng địa phương để chủ động triển khai và kiểm điểm tình hình thực hiện hàng tuần.

Tập trung tháo gỡ khó khăn, giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc, kịp thời bàn giao toàn bộ mặt bằng trước ngày 30/7/2022.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP.Buôn Ma Thuột có chiều dài 39,6 km với tổng mức đầu tư 1.509 tỷ đồng, bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương, được Bộ GTVT giao cho Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nam diễn viên phim Deadpool xấu hổ trước Beckham vì ăn mừng nhầm đội

(CLO) Nam tài tử Ryan Reynolds chia sẻ khoảnh khắc khiến anh như muốn “độn thổ” trước David Beckham và quan khách là khi ăn mừng nhầm đội bóng ghi bàn.

Dự báo thời tiết12/8: Hà Nội, Bắc Bộ có mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tiếp tục hỗ trợ 1.155 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị ảnh hưởng do COVID-19

(CLO) Uỷ ban Thường vụ Quốc hội nhất trí thông qua Nghị quyết tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động theo Nghị quyết số 03 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Nokia ra mắt smartphone 5G siêu độc

(CLO) Nokia 6600 5G khiến người xem trầm trồ với thiết kế chưa từng có trong lịch sử của smartphone Nokia.

Chương trình

(CLO) Ngày 11/8, tại Hà Nội, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm nhà báo lão thành Phan Quang.

Phát hiện kho báu đầy tiền vàng, đá quý từ con tàu đắm hơn 3 thế kỷ trước

(CLO) Một kho báu gồm tiền vàng, đá quý và đồ trang sức gần đây đã được phát hiện tại một con tàu đắm 366 năm tuổi ở Tây Ban Nha.

Người dân

(CLO) Tối 11/8, rất đông người dân đã “đội mưa” tầm tã đến chùa Phúc Khánh (Hà Nội) hành lễ, vái vọng ngoài cửa ngày lễ Vu Lan.

Thang máy hư cả tháng không sửa chữa: Người già, thai phụ phải đi bộ

(CLO) Hiện, 450 nhân khẩu ở Block C chung cư Cao ốc Xanh hằng ngày phải dùng chung 1 thang máy để di chuyển. Song, chiếc thang này thường xuyên xảy ra hư hỏng, rung lắc khiến người dân hoảng sợ đành chuyển sang thang bộ.

Dính sai phạm trong đấu thầu, 5 cán bộ Bệnh viện Đa khoa tại Hà Tĩnh bị khai trừ khỏi Đảng

(CLO) Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với 5 đảng viên thuộc Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa các huyện.