Điều chỉnh kích thước chữ

Starbucks rời Nga sau gần 15 năm

(CLO) Nối tiếp McDonald's, thương hiệu café nổi tiếng nhất thế giới sẽ rời bỏ Nga hoàn toàn sau gần 15 năm hoạt động.

Audio

Vào tháng 3, thương hiệu nổi tiếng toàn cầu Starbucks cho biết các đối tác nhượng quyền kinh doanh của họ đã đồng ý ngừng hoạt động ngay lập tức tại tất cả 130 địa điểm bán hàng ở Nga.

Hôm qua (23/5), Starbucks đã ra thông báo với nhân viên rằng quyết định gần đây nhất của công ty sẽ báo hiệu sự kết thúc sự hiện diện của thương hiệu tại quốc gia này, thêm vào đó công ty sẽ trả lương cho gần 2.000 nhân viên trong sáu tháng và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, đảm bảo kế sinh nhai cho người lao động.

starbucks roi nga sau gan 15 nam hinh 1

Hình ảnh một cửa hàng Starbucks ở Nga. Ảnh: Al Jazeera.

CEO mới của công ty này ông Kevin Johnson bày tỏ: "Cuộc xung đột và hậu quả nhân đạo của cuộc chiến này thật tàn khốc, tôi rất đau lòng khi phải tận mắt chứng kiến những hậu quả của điều đó gây ra trên toàn thế giới”.

Trước đó, một loạt các công ty tên tuổi đã tạm dừng hoặc đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ ở Nga sau cuộc tấn công của nước này lên Ukraine.

Trong tháng này, McDonald’s đã rời khỏi Nga, nhượng lại công việc kinh doanh của mình ở đó cho một cựu chủ mỏ than ở Siberia - đặt dấu chấm hết cho kỷ nguyên đồ ăn nhanh khai nguồn từ những năm 1990.

Có lẽ, Nga sẽ không còn được chứng kiến cảnh tượng khi hàng chục nghìn người xếp hàng ở Quảng trường Pushkin ở Moscow để khai trương chi nhánh McDonald’s đầu tiên.

Ông Chris Kempczinski, ông chủ của McDonald’s, trích dẫn “cuộc khủng hoảng nhân đạo do chiến tranh gây ra đã gây tổn thương rất lớn cho toàn cầu, đó cũng là nguyên do tại do hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng này lại rời bỏ Nga.”

Lê Na (Theo Al Jazeera)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dính sai phạm trong đấu thầu, 5 cán bộ Bệnh viện Đa khoa tại Hà Tĩnh bị khai trừ khỏi Đảng

(CLO) Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với 5 đảng viên thuộc Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa các huyện.

Ấn Độ có thể loại bỏ các thương hiệu điện thoại Trung Quốc

(CLO) Ấn Độ có thể sẽ sớm hạn chế các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc bán sản phẩm ở các thị trường của mình, một động thái nhằm hỗ trợ và bảo vệ các nhà sản xuất của Ấn Độ.

Kinh doanh không cải thiện, cổ phiếu của Vicem COXIVA tiếp tục nằm trong diện cảnh báo

(CLO) Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của Công ty Cổ phần VICEM Vật liệu Xây dựng Đà Nẵng - Vicem COXIVA (Mã DXV) không có quá nhiều cải thiện.

Hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 11/8/2022 quyết nghị thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Xem xét sửa đổi Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp

(CLO) Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí chủ trương sửa đổi Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.

'Vua nhạc sến’ Vinh Sử nguy kịch

(CLO) Thông tin từ người thân nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, sức khỏe của ông ngày càng yếu. Hiện tác giả "Nhẫn cỏ cho em" đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM).

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

(CLO) Ủy ban kiểm tra (UBKT) Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đề nghị xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân tỉnh Hải Dương vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 18 (ngày 10 và 11/8/2022) xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Hải Dương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công bố, đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

(CLO) Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội Quốc gia (NCIF) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa chính thức công bố, đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE 500).