Điều chỉnh kích thước chữ

Sử dụng vốn ngân sách xây dựng nút giao khác mức trên quốc lộ 5, TP Hải Phòng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ đồng ý Ủy ban nhân dân TP Hải Phòng sử dụng vốn ngân sách thành phố đầu tư xây dựng nút giao khác mức trên quốc lộ 5 tại Km94+945. Theo UBND TP Hải Phòng thì tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 608 tỷ đồng với mục tiêu để tránh nguy cơ xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đầu tư xây dựng nút giao khác mức trên quốc lộ 5, TP Hải Phòng để tránh ùn tắc. Ảnh: internet

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đầu tư xây dựng nút giao khác mức trên quốc lộ 5, TP Hải Phòng để tránh ùn tắc. Ảnh: internet

Cụ thể, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký công văn số 870/TTg-CN về việc đầu tư xây dựng nút giao khác mức trên quốc lộ 5, TP Hải Phòng.

Trước đó, Uỷ ban nhân dân TP Hải Phòng đã có văn bản số 1622/UBND-GT ngày 16/3/2021; Bộ Giao thông vận tải có văn bản số 2573/BGTVT-KHĐT ngày 29/3/2021; Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản số 2029/BKHĐT-KTĐPLT ngày 12/4/2021; Bộ Tài Chính có văn bản số 1076/BTP-PLDSKT ngày 13/4/2021 về việc đầu tư xây dựng nút giao khác mức trên Quốc lộ 5 tại Km94+945 TP Hải Phòng.

Xét các văn bản nêu trên, Thủ tướng Chính phủ đồng ý Ủy ban nhân dân TP Hải Phòng sử dụng vốn ngân sách thành phố đầu tư xây dựng nút giao khác mức trên quốc lộ 5 tại Km94+945.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân TP Hải Phòng tiếp thu ý kiến của Bộ Giao thông vận tải và các Bộ, triển khai đầu tư xây dựng nút giao khác mức trên quốc lộ 5 tại Km94+945 bảo đảm phù hợp quy hoạch, đúng quy định của pháp luật.

Theo UBND TP Hải Phòng, hiện thành phố đang đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối từ nút giao nam Cầu Bính đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng Nước – Quốc lộ 5, dự kiến hoàn thành vào Quý II/2021.

Sau khi hoàn thành tuyến đường, nút giao tại ngã tư trên sẽ chuyển thành ngã năm, và trong tương lai nút giao này sẽ trở thành ngã 6 khi thực hiện đấu nối với đường Vành đai 2 theo quy hoạch. Vì vậy, nguy cơ xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông sẽ càng tăng cao.

Để sớm giải quyết được vấn đề trên, UBND TP Hải Phòng đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố triển khai Dự án đầu tư nút giao khác mức có cầu vượt thông theo hướng Quốc lộ 5 bằng ngân sách thành phố với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 608 tỷ đồng.

Quốc Trần

 
 
Tin mới
Mỹ tiêu diệt các tay súng IS trong cuộc không kích tại Syria

(CLO) Quân đội Mỹ cho biết, họ đã thực hiện một cuộc không kích hôm thứ Năm (6/10) ở miền bắc Syria, giết chết hai thành viên Nhà nước Hồi giáo (IS), bao gồm cả một thủ lĩnh có tên Abu-Hashum al-Umawi.

Netflix đã gỡ bỏ phim

(CLO) Netflix đã gỡ bỏ series "Little Women" vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam sau văn bản yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Bài toán đồng hồ ở phần thi tăng tốc Olympia năm thứ 22 giống bài toán trên mạng

(CLO) Hạn chế lớn nhất của chương trình Đường lên đỉnh Olympia chính là khâu ra đề thi khi đã sao chép không kiểm soát rất nhiều bài thi Toán học và IQ logic từ trên các trang mạng.

Gần 800 giáo viên, nhân viên y tế ở Cần Thơ xin nghỉ việc

(CLO) Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ cho biết, từ năm 2020 đến tháng 6/2022, thành phố đã có gần 800 viên chức công tác trong ngành Y tế và Giáo dục xin nghỉ việc.

Làn sóng COVID-19 bùng phát trở lại ở châu Âu

(CLO) Một làn sóng COVID-19 mới dường như đang bùng phát ở châu Âu khi thời tiết lạnh hơn và việc Omicron đang xuất hiện thêm hàng trăm biến thể mới.

Giới siêu giàu Trung Quốc đổ tiền mua nhà tại Singapore để tránh lạm phát

(CLO) Giới siêu giàu Trung Quốc có xu hướng đầu tư nhà tại Singapore để tránh lạm phát. Có vẻ như bất động sản vẫn là một kênh trú ẩn an toàn được giới siêu giàu lựa chọn.

Thanh Hoá: UBND huyện Như Thanh thua kiện công dân

(CLO) Buộc phải bồi thường, hỗ trợ cho người dân theo Bản án hành chính của Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, nhưng UBND huyện Như Thanh vẫn “chây ì” trong việc thực hiện trách nhiệm đối với người dân.

Đào tạo giáo viên giảng dạy tích hợp còn chậm

(CLO) Chương trình tích hợp ở bậc THCS đã bước sang năm thứ 2 nhưng hiện các trường vẫn loay hoay, xoay sở. Việc dạy môn nghệ thuật ở bậc THPT thậm chí còn chật vật hơn khi hầu hết các trường không triển khai được trong năm đầu tiên vì chưa có giáo viên.

Quảng Ngãi kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC tỉnh

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh bằng hình thức khiển trách.