(CLO) Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, tổng tài sản của Mark Zuckerberg đã tăng thêm 10 tỷ USD tính từ đầu năm đến nay, đạt con số 218 tỷ USD.
Hiện tại, Mark Zuckerberg đứng sau Elon Musk (450 tỷ USD) và Jeff Bezos (242 tỷ USD) trên bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất thế giới. Mức tăng trưởng này gần tương đương với tổng tài sản của Victoria Mars, người thừa kế tập đoàn kẹo Mars.
Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook. Ảnh: David Ramos
Sự gia tăng tài sản của Mark Zuckerberg chủ yếu đến từ cổ phần của ông tại Meta Platforms Inc. (NASDAQ: META). Giá cổ phiếu của Meta đã tăng 5% trong năm nay, nâng giá trị vốn hóa thị trường của công ty lên 1.560 tỷ USD.
Mark Zuckerberg hiện sở hữu 13,5% cổ phần của Meta, đồng thời nắm giữ các quyền biểu quyết đặc biệt, cho phép ông kiểm soát công ty. Điều này đồng nghĩa với việc các cổ đông khác phải tuân theo các quyết định mà ông đưa ra.
Giá trị vốn hóa của Meta tăng nhờ đâu?
Có nhiều lý do để lý giải sự tăng trưởng này, mặc dù Meta chưa công bố báo cáo tài chính mới nhất. Do đó, không có yếu tố nào liên quan trực tiếp đến kết quả kinh doanh làm tăng giá cổ phiếu.
Tuần trước, Meta đã thông báo chấm dứt chương trình kiểm chứng thông tin (fact-checking) trên các nền tảng Facebook, Threads và Instagram. Theo The New York Times, gã khổng lồ mạng xã hội này sẽ ngừng sử dụng các bên thứ ba để kiểm chứng thông tin và thay vào đó, dựa vào người dùng để bổ sung các ghi chú vào các bài đăng.
Một số ý kiến bên ngoài cho rằng quyết định này có thể được Tổng thống đắc cử Donald Trump nhìn nhận tích cực. Tuy nhiên, lợi ích cụ thể từ việc này vẫn chưa rõ ràng. Câu hỏi đặt ra là liệu Tổng thống có quan tâm đến việc kiểm chứng các bài đăng, kể cả khi nội dung đó đề cập đến ông hay không?
Ngoài ra, Mark Zuckerberg cũng đang tham gia hỗ trợ lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump, bao gồm việc tổ chức một buổi tiệc chiêu đãi và đóng góp 1 triệu USD để tài trợ cho sự kiện này.
Nếu giá cổ phiếu của Meta vận động theo quy luật chung của thị trường, sớm muộn nó cũng sẽ phụ thuộc vào kỳ vọng lợi nhuận và hiệu quả tài chính. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, những yếu tố đó dường như tạm thời bị bỏ qua. Đây có thể là lý do chính khiến giá trị tài sản của Mark Zuckerberg tăng mạnh trong thời gian gần đây.
(CLO) Dù sử dụng 8 ngoại binh vào thi đấu, nhưng câu lạc bộ Thép Xanh Nam Định vẫn thất bại đáng tiếc với tỷ số 0-3 trước Sanfrecce Hiroshima (Nhật Bản) trong trận lượt đi vòng 1/8 AFC Champions League 2 (Cúp C2 châu Á), diễn ra tối 12/2.
(CLO) Ngày 12/2/2025, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đã tiếp xã giao đoàn Đại sứ Cuba do ông Rogelio Polanco Fuentes, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Cuba tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
(CLO) Ngày 12/2, thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã ký Quyết định thi hành kỷ luật đối với Trung tá Trần Tấn Tài, Phó trưởng Công an TX Tân Châu, An Giang bằng hình thức cách chức
(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh cho biết, việc ban hành Nghị quyết của Quốc hội nhằm xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước, tránh khoảng trống pháp luật, bảo đảm hoạt động bình thường, liên tục, thông suốt của bộ máy nhà nước và toàn xã hội.
(CLO) Chiều 12/2, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về dự án Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi).
(CLO) Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa có công văn về việc phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng trong lĩnh vực du lịch.
(CLO) Lễ diễu hành Tết Nguyên tiêu diễn ra vào chiều tối 12/2 (nhằm ngày 15 tháng Giêng Ất Tỵ) tại nhiều tuyến đường trên địa bàn quận 5, TP HCM thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.
(CLO) Gần hai năm sau thảm kịch tàu ngầm Titan, Cảnh sát biển Mỹ đã công bố một bản ghi âm dài 20 giây, được cho là ghi lại âm thanh của vụ nổ đã cướp đi sinh mạng của 5 người trên tàu.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Tập đoàn Samsung hỗ trợ Việt Nam nâng cao hơn nữa năng lực doanh nghiệp trong nước để có thể tham gia có hiệu quả hơn chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng toàn cầu của Tập đoàn; đẩy mạnh hợp tác để đưa các doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam trở thành đối tác trong hệ sinh thái của Samsung.
(CLO) Theo số liệu báo cáo của Ban Chỉ đạo về phát triển nhà ở xã hội và thực hiện các chính sách hỗ trợ về nhà ở cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng khoảng 2.197 căn hộ (với 4 dự án đã hoàn thành và 4 dự án đang triển khai đã đưa vào sử dụng một phần dự án).
(CLO) Theo thông tin mới nhất, cả nhà em gái Từ Hy Viên sẽ nhảy vào cuộc chiến tranh quyền thừa kế dẫn đến việc phân chia tài sản được dự đoán sẽ rất phức tạp và vô cùng căng thẳng.
(CLO) DeepSeek công ty AI Trung Quốc đang thay đổi cuộc chơi với các mô hình mạnh mẽ, chi phí thấp, thách thức OpenAI và thúc đẩy cuộc đua AI toàn cầu lên một tầm cao mới.
(CLO) Giới chức Nga cho biết toàn bộ 139 ngư dân bị mắc kẹt trên một tảng băng trôi ngoài khơi đảo Sakhalin, Viễn Đông Nga, đã được giải cứu an toàn vào ngày 12/2.
Nga lao đao khi 265 tàu dầu bị trừng phạt, đẩy chi phí vận chuyển tăng 48% chỉ trong một tháng, khiến xuất khẩu đình trệ và doanh thu sụt giảm nghiêm trọng.
Không chỉ có cơ hội trúng quà tặng tiền mặt khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank), hành trình khám phá những giá trị mới của khách hàng còn trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn với trải nghiệm “Hành trình tài chính 2024” trên ứng dụng PVConnect, sẽ kéo dài đến hết ngày 28/02/2025.
(CLO) Trong kỳ điều chỉnh ngày mai (13/2), giá xăng trong nước có thể tăng khoảng 100 - 120 đồng/lít, tùy loại. Ngược lại, giá các loại dầu có thể giảm 100 - 200 đồng/lít.
(CLO) Tỷ phú Bill Gates tiết lộ cha ông áp dụng phương pháp "tình yêu và lý trí" để nuôi dạy con, giúp ông kiểm soát cảm xúc và phát triển sự nghiệp, góp phần xây dựng Microsoft trị giá hơn 3.000 tỷ USD.
Với mục tiêu hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trong việc tiếp cận các sản phẩm dịch vụ tài chính, tối ưu hiệu quả hoạt động và tập trung phát triển kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai Chương trình ưu đãi “Phí giảm ngay - Lãi trao tay” với mức ưu đãi giảm đến 50% nhiều loại phí cùng mức giảm lãi suất vay hấp dẫn.
(CLO) Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm cho ngày 12/2, giá USD tại các ngân hàng thương mại đã bật tăng kịch trần cho phép, lên mức 25.777 đồng/USD (giá bán ra).
(CLO) Sau khi leo lên ngưỡng cao nhất mọi thời đại (trên 2.940 USD/ounce), giá vàng thế giới đã điều chỉnh giảm. Giá vàng trong nước cũng giảm sâu và hiện chỉ còn trên 90 triệu đồng/lượng.
(CLO) Xuất khẩu lúa mì của Nga đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục vào đầu mùa vụ nông nghiệp 2024-2025, bất chấp những nỗ lực của EU nhằm hạn chế khả năng tiếp cận thị trường ngũ cốc toàn cầu của nước này, theo dữ liệu mới nhất của ngành.
(CLO) Bộ Công Thương cho biết, hàng hóa Việt Nam xuất sang Mỹ chủ yếu là cạnh tranh với các nước thứ ba, không cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp Mỹ trên thị trường Mỹ. Ngược lại còn tạo điều kiện để người tiêu dùng của Mỹ được sử dụng hàng hóa rẻ của Việt Nam.
(CLO) Sau phiên tăng vọt gần 2 triệu đồng/lượng, vượt mốc 93 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước đã đảo chiều giảm mạnh, về dưới mốc 91 triệu đồng/lượng.