Điều chỉnh kích thước chữ

Tận hưởng ẩm thực và không gian bia tại Đà Nẵng

(CLO) Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia” bao gồm các hoạt động ẩm thực vùng miền, không gian bia mát lạnh, tham gia trải nghiệm chế biến và thưởng thức món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

Audio

Từ ngày 3 đến ngày 6/7, tại Công viên biển Đông nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng diễn ra Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia”. Đây là sự kiện đặc biệt trong chuỗi các hoạt động của “Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022”.

Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia” diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc nhằm thu hút người dân, du khách tham gia trải nghiệm, thưởng thức hương vị ẩm thực và tham quan mua sắm các sản phẩm lưu niệm đặc trưng của Đà Nẵng.

tan huong am thuc va khong gian bia tai da nang hinh 1

Không gian bia tại Lễ hội. Ảnh: BTC

Tổ chức vào khung giờ từ 16h00 đến 22h30 hằng ngày, Lễ hội bao gồm các hoạt động thưởng thức ẩm thực vùng miền, không gian bia mát lạnh, tham gia trải nghiệm tự tay chế biến và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

Hoạt động xuyên suốt sự kiện là 16 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm lưu niệm của Đà Nẵng, sản phẩm OCOP, trang phục đi biển và Không gian ẩm thực với 20 gian hàng phục vụ các món ăn đặc trưng như mỳ Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, bánh xèo... và các món bánh dân gian các vùng miền của cả nước.

Để tăng tính hấp dẫn của sự kiện, Ban Tổ chức Lễ hội tổ chức cuộc thi “Enjoy bánh xèo Đà Nẵng” dành cho người dân, du khách đến tham gia và mang về giải thưởng là các voucher trải nghiệm dịch vụ du lịch, vật phẩm lưu niệm Danang FantastiCity…

Với mong muốn giới thiệu, quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách trong và ngoài nước, tại Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia”, Á quân Master chef Việt Nam 2015 - Tuyết Phạm sẽ biểu diễn và chia sẻ cách chế biến, trình bày món mỳ Quảng vào lúc 19h00 ngày 6/7/2022.

Theo Chef Tuyết Phạm, mỳ Quảng không chỉ mang sứ mệnh của một món ăn truyền thống, dân dã của vùng đất Đà Nẵng - Quảng Nam, mà quan trọng hơn, đây cũng là nét văn hóa đặc trưng đưa hình ảnh Đà Nẵng, Quảng Nam và miền Trung đến với thế giới.

Người dân, du khách đến với Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và không gian bia” sẽ được tận mắt chứng kiến cách chế biến món mỳ Quảng đã làm nên thành công của Tuyết Phạm và cùng nhau chia sẻ những bí quyết để có được hương vị đặc biệt của món mỳ Quảng trứ danh.

Một số hình ảnh Lễ hội ẩm thực và Không gian bia tại Đà Nẵng. (Nguồn: BTC)

tan huong am thuc va khong gian bia tai da nang hinh 2

Du khách nước ngoài trải nghiệm không gian bia tại bờ biển Đà Nẵng

tan huong am thuc va khong gian bia tai da nang hinh 3

Đông đảo người dân, du khách cùng tận hưởng các món ẩm thực nổi tiếng

tan huong am thuc va khong gian bia tai da nang hinh 4

Du khách tự tay chế biến một số món ăn của Đà Nẵng

tan huong am thuc va khong gian bia tai da nang hinh 5

Món mỳ Quảng trứ danh

tan huong am thuc va khong gian bia tai da nang hinh 6

Gian hàng bày bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm lưu niệm

Thế Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội chi tiền tỷ, cử hàng trăm cán bộ đi học kinh nghiệm tại Mỹ, Nhật, Singapore...

(CLO) Hà Nội sẽ cử nhiều cán bộ, công chức, viên chức đi học tập kinh nghiệm tại một số nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Singapore...

Rà soát, có phương án mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Tài chính rà soát, có phương án để mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

Nhựa sinh học, giải pháp môi trường và thị trường tiềm năng

(CLO) Nhựa sinh học từ lâu đã được sử dụng trong các ứng dụng y tế. Chỉ y tế có thể hòa tan vào cơ thể một cách vô hại. Tuy nhiên, hiện các công ty đang đầu tư hàng tỷ USD sản xuất nhựa công nghiệp làm từ các vật liệu tự nhiên, tái tạo và có thể phân hủy sinh học.

Nét đẹp cổ kính, bình yên Không gian văn hoá Lục Bộ

(CLO) Ngay giữa ồn ào phố thị, Không gian văn hoá Lục Bộ đem lại sự yên tĩnh, bình yên; du khách như lạc vào thế giới của những nét văn hóa xưa cũ, cổ kính, trầm tư...

Rà soát kỹ từng thủ tục để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương rà soát kỹ từng thủ tục, từng khâu trong quá trình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư của từng dự án cụ thể để xác định được khó khăn, vướng mắc, kịp thời xử lý, tháo gỡ, đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Lạm phát nhà máy tại Trung Quốc chạm mức thấp nhất trong 17 tháng qua

(CLO) Tăng trưởng giá sản xuất Trung Quốc trong tháng 7 đã chậm lại so với mức cao nhất trong 26 năm qua vào thời điểm tháng 10 năm ngoái, tạo cho các nhà hoạch định chính sách một khoảng thời gian thuận lợi để kích thích nền kinh tế đất nước.

Vị trí giám đốc Sở GTVT Gia Lai đã có chủ sau 4 năm bỏ trống

(CLO) UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) sau 4 năm bị bỏ trống.

Điều chỉnh kế hoạch bay tại các tỉnh bị ảnh hưởng bão Mulan

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có công điện gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành chủ động phòng chống cơn bão số 2 (Mulan), đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và tài sản tại các cảng hàng không, hạn chế tác động đến khai thác bay.

Nguyên tắc phân cấp, ủy quyền phải làm từng bước, có thể thí điểm

(CLO) Nguyên tắc phân cấp, ủy quyền cần phải làm từng bước, có thể thí điểm đối với một số lĩnh vực, một số địa bàn phù hợp, vừa bảo đảm tính ổn định, vừa tính đến yếu tố đổi mới, rõ trách nhiệm gắn với công tác kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện và nâng cao trách nhiệm người đứng đầu...