Điều chỉnh kích thước chữ

Tăng cường công tác tổ chức xây dựng Đảng

(CLO) Chiều 28/6, tại thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), Ban Tổ chức Trung ương phối hợp Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức Hội nghị giao ban công tác tổ chức xây dựng Đảng 13 tỉnh khu vực miền núi, trung du phía Bắc năm 2022.

Audio

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chủ trì Hội nghị.

Hội nghị là dịp các địa phương trao đổi, chia sẻ, học hỏi các kinh nghiệm hay, cách làm mới, hiệu quả, thống nhất phương pháp, cách thức thực hiện, nhất là đối với các quy định mới của Trung ương. Đồng thời, các đại biểu cùng thảo luận, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc hiện nay trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác tổ chức xây dựng Đảng của 13 tỉnh khu vực miền núi, trung du phía Bắc. Trong điều kiện khó khăn, giao thông không thuận lợi nhưng tỷ lệ đảng viên trên dân số của các tỉnh đạt cao (7,4%); trong đó nhiều tỉnh tỷ lệ bí thư là trưởng thôn, tổ dân phố đạt trên 90%. Nhiều địa phương đã thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm cao trong triển khai thực hiện các mô hình hợp nhất tổ chức và kiêm nhiệm chức danh theo tinh thần Kết luận số 34-KL/TW ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại hội nghị (ảnh TTXVN).

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại hội nghị (ảnh TTXVN).

Theo Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đến nay, khoảng 41 văn bản mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng được ban hành, trong 6 tháng cuối năm còn khoảng 18 văn bản. Như vậy, kết thúc năm 2022 sẽ có khoảng 59 văn bản mới ban hành về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Khối lượng công việc lớn đòi hỏi các cấp ủy, tổ chức Đảng phải quyết liệt, khẩn trương để hoàn thành công việc được giao, bảo đảm không chậm trễ.

Theo đó, 6 tháng cuối năm cần tập trung cao độ để triển khai các đề án, nhiệm vụ trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 6 khóa XIII về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Ngay khi văn bản mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng được ban hành, Ban Tổ chức Trung ương sẽ tổ chức các hội nghị quán triệt để bảo đảm triển khai đồng bộ, thống nhất đến các địa phương.

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: “Sau Đại hội XIII của Đảng có nhiều chủ trương, quy định, hướng dẫn mới của Đảng được ban hành hoặc sửa đổi, bổ sung để phù hợp với tình hình thực tiễn. Trong quá trình sơ kết, tổng kết, Ban Tổ chức Trung ương luôn quan tâm, lắng nghe ý kiến của địa phương, đơn vị. Tuy nhiên, trong quá trình tham mưu, có nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, nhạy cảm, như công tác bảo vệ chính trị nội bộ, quy định về quy hoạch, luân chuyển cán bộ, quyết định tổng biên chế của hệ thống chính trị hay việc cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về khuyến khích và bảo vệ cán bộ đổi mới, sáng tạo… đòi hỏi các địa phương, đơn vị, cấp ủy, tổ chức đảng các cấp cần chung sức, đồng lòng, nâng cao ý chí, quyết tâm để những quy định, hướng dẫn của Trung ương thực sự đi vào cuộc sống”.

N.Hường

Bình Luận
 
 
Tin mới
Châu Âu phải đối mặt với 'nguy cơ chưa từng có' về tình trạng thiếu khí đốt

(CLO) IEA nhận định EU phải đối mặt với “những rủi ro chưa từng có” khi nguồn cung khí đốt của Nga trở nên khan hiếm, đồng thời khối có thể cạnh tranh với châu Á trong việc nhập khẩu khí đốt đắt đỏ.

Tiếp tục tập trung nguồn lực xây dựng 2 trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật

(CLO) Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1156/QĐ-TTg (ngày 30/9/2022) phê duyệt Đề án tổng thể “Tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật”.

Hà Nội nghiên cứu tăng thu nhập cho cán bộ, công chức ngăn tình trạng nghỉ việc

(CLO) Để khắc phục tình trạng cán bộ, công chức nghỉ việc, UBND TP Hà Nội giao Sở Tài chính nghiên cứu cơ chế nâng mức thu nhập đối với người lao động.

Giải thưởng sách Quốc gia thúc đẩy văn hóa đọc

(CLO) Các cuốn sách, bộ sách giá trị được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ V có ý nghĩa khích lệ, động viên các tác giả, các đơn vị xuất bản và góp phần thúc đẩy văn hóa đọc đang bị lấn át bởi nhiều loại hình khác.

Nhận định trận Inter Milan vs Barcelona, 2h ngày 5/10

(CLO) Nhận định trận Inter Milan vs Barcelona, 2h ngày 5/10 vòng bảng lượt 3 Champions League 2022/23, dự đoán tỷ số Inter Milan vs Barcelona cùng các chuyên gia phân tích.

Loại bỏ gần 200 cơ sở sản xuất phân bón, thuốc BVTV không đạt yêu cầu

(CLO) Cục Bảo vệ thực vật đang trong quá trình rà soát toàn bộ các cơ sở sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và đã loại bỏ gần 200 nhà máy không đáp ứng được yêu cầu theo quy định.

Đại diện IMF: Việt Nam có bức tranh kinh tế tích cực bất chấp các cú sốc bên ngoài

(CLO) Theo đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), có thể thấy các tin xấu đến hằng ngày nhưng với Việt Nam thì có căn cứ để tin tưởng rằng nhìn chung bức tranh kinh tế là tích cực bất chấp các cú sốc bên ngoài.

Triều Tiên bắn tên lửa, người dân Nhật Bản được cảnh báo trú ẩn

(CLO) Truyền thông Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo bay qua lãnh thổ Nhật Bản vào hôm thứ Ba (4/10). Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo cho người dân tìm nơi trú ẩn và tạm thời đình chỉ các hoạt động tàu hỏa ở miền Bắc.

Gia Lai: Bỏ vườn hồ tiêu, thanh niên lãi lớn nhờ trồng hoa cúc công nghệ cao

(CLO) Càng đầu tư vào hồ tiêu anh Võ Văn Luân (34 tuổi, xã Ia H’Lốp, huyện Chư Sê, Gia Lai) càng thấy lỗ vì giá tiêu liên tục rớt thảm, năng suất kém nên đã rẽ ngang trồng hoa cúc công nghệ cao. Với hướng đi này, trung bình mỗi năm anh lãi hàng trăm triệu đồng.