Tăng cường hợp tác giữa Tạp chí Cộng sản và Tạp chí A-lun May (Lào)

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 13/12, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã có buổi làm việc với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản.

Dự buổi làm việc, về phía Việt Nam có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Quế Lâm - Vụ trưởng Vụ Thông tin đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương. Đại biểu nước bạn Lào có các đồng chí: Khăm-phăn Phởi-nhạ-vông, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; Vị-la-von Phăn-thạ-vông - Phó trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Cùng dự còn có đại diện các vụ, đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Tạp chí Cộng sản; đại diện các vụ thuộc Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Bài liên quan

Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản: Hợp tác tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm, đổi mới hoạt động

Tạp chí Cộng sản trao quà cho nhân dân và cán bộ, chiến sĩ biên phòng Quảng Ngãi

tang cuong hop tac giua tap chi cong san va tap chi a lun may lao hinh 1

Đoàn đại biểu cấp cao Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào làm việc với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản.

Đồng chí Đoàn Minh Huấn hoan nghênh Đoàn đại biểu cấp cao của Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hai nước đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực đóng góp cho thành công chung của Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022, thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào.

Đồng chí Khăm-phăn Phởi-nhạ-vông trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo của Tạp chí Cộng sản dành cho Đoàn công tác; đồng thời mong muốn Tạp chí Cộng sản tiếp tục có nhiều ấn phẩm hay, xứng đáng với vị trí là cơ quan lý luận và chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân dịp này, đồng chí Đoàn Minh Huấn trân trọng gửi lời cảm ơn đến Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, trực tiếp là đồng chí Trưởng ban trong thời gian qua đã tạo điều kiện để hoạt động hợp tác giữa Tạp chí Cộng sản và Tạp chí A-lun May diễn ra hiệu quả. Đồng chí Đoàn Minh Huấn bày tỏ mong muốn, đồng chí Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Khăm-phăn Phởi-nhạ-vông tiếp tục chỉ đạo, đổi mới hoạt động của Tạp chí A-lun May, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để Tạp chí Cộng sản và Tạp chí A-lun May triển khai hiệu quả các hoạt động trao đổi nghiệp vụ hàng năm mà hai bên đã ký kết ghi nhớ.

Thay mặt Đoàn Đại biểu cấp cao Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đồng chí Khăm-phăn Phởi-nhạ-vông cảm ơn đồng chí Đoàn Minh Huấn đã chia sẻ những nội dung liên quan tới hoạt động của Tạp chí Cộng sản trong thời gian vừa qua, theo đó cho thấy có nhiều nội dung mà hai bên quan tâm và cần tiếp tục thảo luận sâu hơn nữa.

Xem thêm

Lưu giữ, tiếp nối ký ức văn hóa từ dữ liệu báo chí

Lưu giữ, tiếp nối ký ức văn hóa từ dữ liệu báo chí

(CLO) Có những giá trị văn hóa được lưu giữ trong di tích, bảo tàng hay thư viện, nhưng cũng có một "bộ nhớ" đặc biệt của xã hội được hình thành từ hàng triệu tác phẩm báo chí qua nhiều thế hệ. Mỗi bài viết ghi lại một sự kiện, một lát cắt đời sống, một chuyển động của ngôn ngữ, tư duy và văn hóa. Theo thời gian, những mảnh ghép ấy tạo nên ký ức của cả một dân tộc.

Đưa Văn kiện Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống: Báo chí cần thay đổi tư duy truyền thông chính trị

Đưa Văn kiện Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống: Báo chí cần thay đổi tư duy truyền thông chính trị

(CLO) Nhiệm vụ của báo chí hôm nay không chỉ là truyền tải đúng tinh thần của Văn kiện Đại hội XIV mà còn phải lựa chọn cách truyền tải phù hợp với từng nhóm công chúng, từng nền tảng và từng bối cảnh tiếp nhận thông tin. Chỉ khi thông điệp chính trị đến được với người dân bằng hình thức họ sẵn sàng tiếp nhận, báo chí mới thực sự phát huy vai trò định hướng dư luận và củng cố niềm tin xã hội.

Uy tín của báo chí là lợi thế hàng đầu trong quảng cáo hiện nay

Uy tín của báo chí là lợi thế hàng đầu trong quảng cáo hiện nay

(CLO) Trong bối cảnh AI và mạng xã hội làm thay đổi cách người dùng tiếp cận thông tin, nhiều nghiên cứu mới cho thấy báo chí chính thống vẫn là môi trường được độc giả tin tưởng nhất. Đây cũng là lý do quảng cáo xuất hiện trên các nền tảng tin tức có hiệu quả cao hơn so với nhiều kênh số khác.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Gieo 'Ước mơ xanh' nơi điểm trường Ao Ếch…

(CLO) Buổi Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Ao Ếch, Trường Mầm non Châu Quế Thượng, xã Châu Quế, tỉnh Lào Cai vừa qua để lại thật nhiều cảm xúc đối với đoàn công tác của Báo Nhà báo và Công luận. Một điểm trường mới khang trang, an toàn và ngập tràn tiếng cười giữa núi rừng xa xôi ấy thực sự đã mang đến niềm vui, niềm tự hào với cả người trao, người nhận, khi yêu thương được lan toả...

Dữ liệu trở thành lợi thế cạnh tranh mới của các tòa soạn

Dữ liệu trở thành lợi thế cạnh tranh mới của các tòa soạn

(NB&CL) Chiến dịch 100 ngày tạo lập, chuẩn hóa dữ liệu chuyên ngành đang được Chính phủ triển khai không chỉ nhằm hoàn thiện hạ tầng dữ liệu quốc gia mà còn khẳng định dữ liệu là nền tảng của chuyển đổi số. Với các cơ quan báo chí, đây cũng là thời điểm cần nhìn lại cách quản trị và khai thác kho tư liệu, bởi trong kỷ nguyên AI, dữ liệu sẽ quyết định năng lực đổi mới và sức cạnh tranh của mỗi tòa soạn.

Báo Đức xây chatbot AI tư vấn quán ăn cho độc giả

Báo Đức xây chatbot AI tư vấn quán ăn cho độc giả

(CLO) Khi các nội dung đánh giá nhà hàng trên mạng xã hội ngày càng tràn ngập và khó kiểm chứng, một tờ báo tại Đức đã chọn cách cạnh tranh bằng uy tín báo chí kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI).

Khi 'sản phẩm' của báo chí không còn là bài viết

Khi 'sản phẩm' của báo chí không còn là bài viết

(CLO) Sự phát triển của AI đang buộc ngành báo chí phải nhìn lại điều cốt lõi tạo nên giá trị của mình. Nếu AI có thể đọc, tóm tắt và tái tạo gần như toàn bộ nội dung đã xuất bản, thì lợi thế cạnh tranh của các tòa soạn sẽ nằm ở đâu?

Washington Post: Khi AI 'cướp' độc giả từ Google, tòa soạn phải tìm cách tiếp cận mới

Washington Post: Khi AI 'cướp' độc giả từ Google, tòa soạn phải tìm cách tiếp cận mới

(CLO) Trong nhiều năm, các tòa soạn chủ yếu thu hút độc giả thông qua công cụ tìm kiếm, mở rộng độ phủ nhờ mạng xã hội và chuyển đổi người đọc thành người đăng ký bằng quảng cáo trả phí. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đang khiến mô hình này dần mất hiệu quả.

Tòa soạn cần thích nghi thế nào trước sức ép từ các nhà sáng tạo nội dung?

Tòa soạn cần thích nghi thế nào trước sức ép từ các nhà sáng tạo nội dung?

(CLO) Không còn chỉ là những TikToker hay YouTuber làm nội dung giải trí, các nhà sáng tạo nội dung (content creator) đang trở thành một lực lượng ngày càng có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực tin tức. Với sự hỗ trợ của mạng xã hội, AI tạo sinh và các công cụ sản xuất nội dung ngày càng dễ tiếp cận, họ đang cạnh tranh trực tiếp với các cơ quan báo chí trong việc thu hút độc giả.

Chuyển từ tuyên truyền sự kiện sang đồng hành với quá trình hiện thực hóa nghị quyết

Chuyển từ tuyên truyền sự kiện sang đồng hành với quá trình hiện thực hóa nghị quyết

(NB&CL) Trước yêu cầu đưa Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống, báo chí không thể dừng ở việc đăng tải hay truyền đạt một chiều các nội dung của văn kiện. Theo ông Vũ Minh Tuấn, Giám đốc cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội, phần lớn sản phẩm báo chí hiện nay vẫn nặng về “đăng tải” hơn là “giải nghĩa”; nặng về “thuật lại” hơn là “lan tỏa thông tin”. Theo ông, đây là điểm cần thay đổi để đưa Văn kiện Đại hội XIV thực sự đi vào cuộc sống.

Cỡ chữ bài viết: