Điều chỉnh kích thước chữ

"Táo khuyết" kéo doanh số Intel, AMD và Nvidia đồng loạt đi xuống

(CLO) Intel, AMD và Nvidia đều được cho là đang chuẩn bị cho sự sụt giảm số lượng xuất xưởng cũng như doanh thu trong thời gian còn lại của năm 2022.

Audio

Trích dẫn các nguồn tin trong ngành, DigiTimes báo cáo rằng Intel, AMD và Nvidia đã sửa đổi và hạ thấp kỳ vọng của chính họ về số lượng chip và sản phẩm mà họ sẽ xuất xưởng vào năm 2022 cũng như mục tiêu doanh thu của họ. Báo cáo cho biết Apple là công ty duy nhất được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng với máy Mac của mình, bao gồm M2 MacBook Air và MacBook Pro mới.

Intel đã hạ mục tiêu doanh thu cho năm 2022 xuống khoảng 11 tỷ USD và dự kiến ​​lô hàng chip PC sẽ giảm 10% so với năm 2021 do nhu cầu thấp hơn. Còn AMD có thể ​​sẽ giảm từ 14% đến 16% các lô hàng của họ vào năm 2022, so với mức giảm 7% -9% mà họ mong đợi ban đầu.

tao khuyet keo doanh so intel amd va nvidia dong loat di xuong hinh 1

Các nhà sản xuất máy tính xách tay cũng đang chuẩn bị cho một năm 2022 và đầu năm 2023 đầy khó khăn. Các công ty như Dell, Acer, HP và Asustek Computer đều đã cắt giảm kỳ vọng và dự đoán về các lô hàng và doanh thu.

Mặt khác, Apple dự kiến ​​sẽ xuất xưởng khoảng 29 triệu chiếc MacBook vào năm 2022, con số ước tính cao nhất trong 3 năm qua, theo DigiTimes .

Apple gần như đã hoàn thành quá trình chuyển đổi từ bộ vi xử lý Intel trên máy Mac sang chip silicon Apple sản xuất theo yêu cầu của riêng mình. Gần đây nhất, công ty đã công bố chip ‌M2‌ hoàn toàn mới, hứa hẹn hiệu suất nhanh hơn 1.4 lần so với con chip M1 trước đó.

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khống chế đối tượng cướp tiệm vàng định bỏ chạy

(CLO) Sau khi vào một tiệm vàng ở Hà Nội, gã đàn ông vờ mua rồi bất ngờ cầm vàng bỏ chạy. Tuy nhiên, anh ta đã bị người dân khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với ông Trần Văn Tuấn

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1166/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Văn Tuấn để nhận nhiệm vụ mới.

Dự báo CPI năm 2022 sẽ tăng 3,7 - 3,8%

(CLO) Từ nay đến cuối năm, nếu giá xăng dầu tương đối ổn định như trong tháng 9, giá điện chưa thay đổi, cung cầu hàng hoá duy trì ở mức hợp lý, lưu thông được thông suốt và thị trường không có những đột biến lớn thì khả năng CPI cả năm nay sẽ ở mức tăng 3,7 - 3,8% so với năm 2021.

Nga phạt TikTok và Twitch vì tuyên truyền về Ukraine và LGBT

(CLO) Nga hôm thứ Ba (4/10) đã phạt TikTok do không xóa nội dung vi phạm luật pháp Nga về “tuyên truyền LGBT”, cũng như phạt dịch vụ phát video Twitch vì một cuộc phỏng vấn trực tuyến về Ukraine mà Nga cho rằng có chứa thông tin “giả mạo”.

Tôn vinh các nhà giáo, học viên giáo dục nghề nghiệp

(CLO) Ngày 4/10, tại Hà Nội, nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày kỹ năng lao động Việt Nam đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong đó, nổi bật là lễ báo công dâng Bác và chương trình tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu.

36 đội tham gia Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2022

(CLO) Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 sẽ có sự tham dự của trên 500 vận động viên đến từ 36 đội thuyền nam nữ, thi đấu ở 4 nội dung.

TP. HCM: Bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên đang có tiến triển tốt

(CLO) Ngày 4/10, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM cập nhật tình hình sức khỏe hiện tại của bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam.

Ai Cập: Khoảng 90 nguyên thủ quốc gia dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP27

(CLO) Khoảng 90 nguyên thủ quốc gia đã xác nhận tham dự các cuộc đàm phán về khí hậu COP27 vào tháng 11/2022 ở Ai Cập, nơi họ sẽ giải quyết các vấn đề bao gồm chuyển đổi năng lượng và an ninh lương thực.

Đầu tư cải tạo, nâng cấp mở rộng quốc lộ 37 và đầu tư dự án giao thông nối 2 tỉnh

(CLO) Ngày 4/10/2022, Văn phòng Chính phủ đã phát đi ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về việc đầu tư cải tạo, nâng cấp mở rộng quốc lộ 37, đoạn từ Km10+400 – Km10+080, thành phố Hải Phòng và đầu tư dự án giao thông đường bộ nối 2 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.