Điều chỉnh kích thước chữ

Tập đoàn Sơn Hà: Hợp tác phát triển xe máy điện, thân thiện môi trường

(CLO) Xu thế chuyển đổi sử dụng phương tiện giao thông động cơ điện thay thế cho động cơ đốt trong đã và đang cho thấy ưu thế về bảo vệ môi trường, mang lại diện mạo xanh, sạch cho các đô thị lớn.

Sự kiện: xe điện

Nhà máy sản xuất lắp ráp xe máy điện của Công ty CP Năng Lượng Sơn Hà (SHE) tại Bắc Ninh. Ảnh: TL

Nhà máy sản xuất lắp ráp xe máy điện của Công ty CP Năng Lượng Sơn Hà (SHE) tại Bắc Ninh. Ảnh: TL

Ngày 11/8 tại Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ, sản phẩm của Tập đoàn Bosch trong sản xuất xe máy điện mang thương hiệu Evgo.

Thông tin từ Tập đoàn Sơn Hà cho biết, thực trạng ô nhiễm môi trường không khí đã vượt ngưỡng giới hạn cho phép tại các thành phố lớn của nước ta và cuộc cách mạng giao thông xanh đang bùng nổ trên thế giới.

Trong đó xu thế chuyển đổi sử dụng động cơ điện thay thế cho động cơ đốt trong với những ưu thế về bảo vệ môi trường và tiện dụng đang mang lại diện mạo xanh, sạch cho các đô thị lớn, cải thiện rõ rệt môi trường sống.

Theo ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà, không chỉ cung cấp một phương tiện giao thông xanh, góp phần bảo vệ môi trường, đơn vị sẽ lắng nghe tiếp thu ý kiến của người tiêu dùng và tập chung nghiên cứu áp dụng công nghệ mới để có sản phẩm xe điện hiện đại phù hợp với giá cạnh.

Mục tiêu là đem tới các sản phẩm thiết thực mang tính phổ quát phục vụ nhân dân nên doanh nghiệp đã xây dựng thương hiệu xe điện của Sơn Hà và “Evgo.vn - Xe Điện Của Dân ”.

Hiện Sơn Hà đã đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Khu công nghiệp Thuận Thành II, tỉnh Bắc Ninh và đã xúc tiến hợp tác liên doanh với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để cung cấp giải pháp công nghệ, thiết bị cho sản phẩm.

Quang cảnh lễ ký kết

Quang cảnh lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Guru Mallikarjuna - Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam mong muốn hai bên sẽ nghiên cứu phát triển công nghệ xe máy điện để cùng mang lại những giá trị thiết thực nhất cho người tiêu dùng .

Bosch Việt Nam rất vinh dự được hợp tác cùng với Sơn Hà trong lĩnh vực điện khí hóa đối với xe hai bánh. Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho sản xuất phương tiện di chuyển với nhu cầu về giải pháp xe điện đang gia tăng mạnh mẽ. Sự hợp tác này sẽ là bước tiến quan trọng của cả hai bên trong việc đưa vào thị trường trong nước các giải pháp di chuyển bền vững, hiệu quả và than thiện với môi trường .

Xu thế sử dụng xe điện thay thế xe động cơ đốt trên thế giới đang phát triển mạnh. Các hãng xe lớn đều đang tích cực chuyển đổi sang sản xuất xe điện. Sự thay đổi tích cực, nhanh chóng này được giới chuyên môn nhận định là cuộc cách mạng giao thông xanh đang bắt đầu .

Thị trường xe điện Việt Nam hiện nay cũng không nằm ngoài xu thế đó. Số lượng xe máy điện bán ra thị trường hàng năm tăng từ 30 - 40 % (theo thống kê từ 2016 đến nay) và đang tạo tiền đề cho sự thay thế nhanh chóng và máy sử dụng động cơ máy nổ trong thời gian tới và là xu thế tất yếu của sự phát triển công nghiệp giao thông.

Ngọc Hải

 
 
Tin mới
Cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

(CLO) Ngày 16/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Thủ đô mang những đặc thù riêng, đòi hỏi nỗ lực rất lớn để đảm bảo an ninh, trật tự xã hội

(CLO) Ngày 16/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã dẫn đầu đoàn công tác của TP đến thăm, làm việc với Công an TP Hà Nội.

Tổng thống Putin chào bán vũ khí 'vượt trội' của Nga

(CLO) Tổng thống Vladimir Putin hôm 15/8 cho biết Nga đã sẵn sàng bán vũ khí tiên tiến cho các đồng minh trên toàn cầu và hợp tác phát triển công nghệ quân sự.

Thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành

(CLO) Ngày 16/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản 5241/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc giao cơ quan có thẩm quyền đầu tư tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành.

Lý giải việc chỉ đi thu phí ô tô đậu dưới lòng đường mà vẫn lỗ nặng

(CLO) Công ty Công ích TNXP cho rằng có nhiều lý do, trong đó nhân viên công ty không có thẩm quyền xử phạt hay chế tài đối với các tài xế không hợp tác.

Chương trình Chủ nhật Đỏ sẽ tiếp tục đến với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước

(CLO) Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 14 năm 2022 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh thành phố trên cả nước được sẽ tiếp tục được tổ chức.

Sử dụng mã định danh cá nhân để xử lý tình trạng lao động trốn ở lại nước sở tại

(CLO) Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cần được quản lý bằng mã định danh cá nhân để có thể tránh những vấn đề xảy ra như tình trạng lao động trốn ở lại nước sở tại, bị lừa hoặc mua bán bởi những kẻ buôn người,…

Girls 'Generation, Blackpink, Twice, Ive cạnh tranh quyết liệt trên các BXH âm nhạc

(CLO) Nửa sau của tháng 8 và đầu tháng 9 chắc chắn sẽ là khoảng thời gian đầy căng go trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc, khi hàng loạt các nhóm nhạc nữ đình đám tung sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng của mình ra thị trường.

Thanh thiếu niên Ukraine cô đơn gần chiến tuyến

(CLO) Gần những nơi giao tranh, giới trẻ của Ukraine đang không có bạn cũng như không thể ra khỏi nơi trú ẩn để làm bất kỳ điều gì.