Điều chỉnh kích thước chữ

Tây Ban Nha cảnh báo đại dịch chưa đạt tới đỉnh tại nước này

(CLO) Chính phủ Tây Ban Nha cho biết họ sẽ làm mọi điều cần thiết để chống lại đại dịch virus Corona, đồng thời cảnh báo rằng "điều tồi tệ nhất còn ở trước mắt" sau khi số người tử vong tại nước này vượt mốc 1,300 người.

Sự kiện: Tây Ban Nha

Quảng trường Puerta del Sol tại Madrid vắng bóng người. Ảnh: Reuters

Quảng trường Puerta del Sol tại Madrid vắng bóng người. Ảnh: Reuters

Tây Ban Nha hiện là nước chịu ảnh hưởng nặng thứ 2 do virus Corona tại châu Âu. Các con số cho thấy đại dịch tại đây chưa hề có dấu hiệu suy yếu khi số ca tử vong đã tăng tới hơn 300 người trong vòng 24 giờ qua. Số ca nhiễm tại nước này cũng tăng thêm 5,000 ca, lên tổng số gần 25,000 người.

"Chúng ta vẫn còn chưa đạt tới đỉnh điểm của đại dịch, những thiệt hại nặng nề hơn vẫn còn ở trước mắt, và một đợt thử thách khắc nghiệt vẫn đang chờ đợi xã hội và ngành y tế của chúng ta" Thủ tướng Pedro Sanchez cho hay.

Ông nói rằng đây là cuộc khủng hoảng nặng nề nhất tại đất nước này kể từ sau cuộc nội chiến năm 1939, khi có nửa triệu người đã thiệt mạng. Ông cũng khẳng định chính phủ của ông đang lên kế hoạch sản xuất thêm trang thiết bị cần thiết để chống lại virus Corona.

Tuần trước, chính phủ của ông đã tuyên bố ban hành tình trạng khẩn cấp trong vòng 15 ngày, cấm mọi người ra đường nếu không cần thiết.

HIện vẫn chưa rõ liệu tình trạng khẩn cấp có được kéo dài thêm hay không.

Hoàng Việt (theo Reuters)

 
 
Tin mới
16 công ty Phố Wall bị xử phạt 1,8 tỷ USD vì vi phạm nguyên tắc kinh doanh

(CLO) 16 công ty tài chính, bao gồm cả các “ông lớn” đã bị xử phạt 1,8 tỷ USD sau khi bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc bảo vệ thông tin liên lạc kinh doanh.

Cận cảnh hư hỏng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh sau khi bị đứt 4 bó cáp dự ứng lực

(CLO) Sau sự cố đứt 4 bó cáp dự ứng lực, nhịp chính của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị võng xuống và có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Khởi tố thêm “mắt xích” trong đường dây tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

(CLO) Đây là đường dây tội phạm hoạt động chuyên nghiệp, tinh vi, có sự phân công nhiệm vụ theo từng giai đoạn. Cơ quan điều tra đã phải mất rất nhiều thời gian để thu thập chứng cứ, tài liệu, làm rõ vụ án.

Dự báo thời tiết 30/9: Mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 2-3/10. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Triệt phá đường dây buôn lậu “khủng”, vận chuyển hàng trăm kg vàng qua biên giới

(CLO) Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội sẽ bàn về vấn đề tiền lương

(CLO) Ngày 29/9, cử tri Hải Phòng đã nêu nhiều ý kiến về cơ chế định giá thuốc, đảm bảo cung ứng đủ thuốc khám chữa bệnh; hiện tượng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, chính sách tiền lương... Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã giải đáp cụ thể từng vấn đề.

Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi

(CLO) Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi "làm luật", thông quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại các cửa khẩu biên giới đất liền trái quy định của pháp luật.

Miss Peace Vietnam 2022 chính thức ra mắt TOP 3 tại TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 28/9/2022, Tân Hoa Hậu Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai cùng hai Á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân đã cùng tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới tại TP.HCM.

200 nhà hoạt động môi trường bị sát hại trên toàn cầu vào năm 2021

(CLO) Khoảng 200 nhà hoạt động bảo vệ môi trường và đất đai đã bị sát hại trên khắp thế giới vào năm 2021, trong đó có khoảng 54 người ở Mexico, theo báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ Global Witness.