Điều chỉnh kích thước chữ

Tay vợt Lý Hoàng Nam lập cột mốc lịch sử

(CLO) Bằng tài năng của mình, tay vợt sinh năm 1997 Lý Hoàng Nam một lần nữa tự phá kỷ lục thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của bản thân trên bảng xếp hạng giải nhà nghề ATP.

Audio

Ngày hôm nay 27/6, theo bảng xếp hạng mới nhất của ATP, tay vợt Lý Hoàng Nam vươn lên hạng 364 thế giới với 119 điểm. Đây cũng là thứ hạng cao nhất mà một tay vợt Việt Nam đạt được. Tay vợt sinh năm 1997 tăng 29 bậc sau khi được cộng 15 điểm nhờ chức vô địch M15 Tây Ninh tuần 3.

Lý Hoàng Nam xô đổ kỷ lục cũ của chính bản thân mình, với thứ hạng 385 thế giới lập vào ngày 12/11/2018. Thành công của Hoàng Nam phần lớn đến từ việc vô địch cả 3 giải đấu M15 tại Tây Ninh, qua đó có thêm 45 điểm.

Theo bảng xếp hạng mới nhất của ATP ngày 27/6, tay vợt Lý Hoàng Nam vươn lên hạng 364 thế giới với 119 điểm. Ảnh: AFP

Theo bảng xếp hạng mới nhất của ATP ngày 27/6, tay vợt Lý Hoàng Nam vươn lên hạng 364 thế giới với 119 điểm. Ảnh: AFP

Và đây cũng là thứ hạng cao nhất mà một tay vợt Việt Nam đạt được. Ảnh: AFP

Và đây cũng là thứ hạng cao nhất mà một tay vợt Việt Nam đạt được. Ảnh: AFP

Được biết, Lý Hoàng Nam xô đổ kỷ lục cũ của chính bản thân, với thứ hạng 385 thế giới lập vào ngày 12/11/2018. Ảnh: AFP

Được biết, Lý Hoàng Nam xô đổ kỷ lục cũ của chính bản thân, với thứ hạng 385 thế giới lập vào ngày 12/11/2018. Ảnh: AFP

Đồng thời, Lý Hoàng Nam tiếp tục giữ vị trí số 1 Đông Nam Á và bỏ xa các đối thủ trong khu vực. Kasidit Samrej, tay vợt 21 tuổi của Thái Lan, đang đứng thứ 2 khu vực với hạng 662 ATP.

Sau khoảng 2 năm thứ hạng bị tụt giảm nghiêm trọng vì hầu như không dự giải quốc tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lý Hoàng Nam dần lấy lại điểm số đã mất từ nửa cuối năm 2021 với 3 chức vô địch tại Ai Cập và Mexico.

Tay vợt quê Tây Ninh tiếp tục giữ sự ổn định trong nửa đầu năm nay. Anh hai lần về nhì tại các giải M15 ở Thái Lan, sau đó vô địch cả 3 giải tại Tây Ninh. Xen giữa đó là việc Nam bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 31 trên sân nhà.

Ngoài ra, trong top 10 ATP thì Stefanos Tsitsipas tăng một bậc lên hạng 5, đẩy Casper Ruud xuống hạng 6. Daniil Medvedev vẫn giữ ngôi số một thế giới với 7.955 điểm, xếp sau lần lượt là Alexander Zverev, Novak Djokovic và Rafael Nadal.

L.T.Đ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kỷ luật Đảng ủy Bệnh viện Bình Tân, Thủ Đức và cán bộ liên quan đến Công ty Việt Á

(CLO) Ngày 17/8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa có các quyết định kỷ luật đối với Đảng ủy Bệnh viện quận Bình Tân, Đảng ủy Bệnh viện TP Thủ Đức và một số cán bộ liên quan đến Công ty Việt Á.

Sonadezi Long Bình (SZB) chốt phương án trả cổ tức bằng tiền mặt, tỷ lệ 25%

(CLO) Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình (Mã UPCoM: SZB) mới đây đã thông báo về việc chốt phương án trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 25%.

Sở Y tế TP. HCM yêu cầu chấn chỉnh cơ sở quảng cáo chữa 'bệnh đồng tính’

(CLO) Ngành y tế khẳng định sẽ vào cuộc xử lý những bệnh viện, cơ sở quảng cáo chữa khỏi bệnh đồng tính.

Nạn vẽ bậy ‘dẹp hoài không hết’, TP. HCM đề xuất gắn camera

(CLO) Sau hàng loạt vụ công trình trọng điểm bị bôi bẩn, vẽ bậy, theo Sở GTVT TP. HCM, thành phố cần triển khai các phương án chấn chỉnh, giám sát các công trình này.

Cháy lớn trong di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn ở Huế

(CLO) Một vụ cháy lớn vừa xảy ra bên trong di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn ở Huế. Đây chính là nơi đang được Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế sử dụng làm nơi trưng bày hiện vật.

Nam Mê Kông bị phạt sai phạm, dòng tiền âm nặng, phải huy động từ cổ đông 'đắp' vào dự án Bảo Ninh 2

(CLO) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt CTCP Tập đoàn Nam Mê Kông (Mã HNX: VC3) số tiền tổng cộng là 210 triệu đồng vì một số vi phạm trong lĩnh vực hoạt động chứng khoán và thị trường chứng khoán..

Nóng 18h: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai lấy 19 sổ đỏ của dân cho bạn mượn

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Kịp thời phát hiện nguy cơ bị bạo hành đối với trẻ em có cha mẹ ly hôn; Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai lấy 19 sổ đỏ của dân cho bạn mượn; Chủ đầu tư lên tiếng về việc có "hòn non bộ" trong khu đô thị Ao Tiên...

Vì sao hoạ sĩ Bùi Chát phải tự tiêu huỷ 29 bức tranh triển lãm không phép?

(CLO) Qua ghi nhận, các đơn vị nhận thấy những bức tranh trừu tượng của triển lãm này không có nội dung cấm. Do đó, nhà chức tranh đã giao lại các bức tranh cho họa sĩ Bùi Chát tự tiêu hủy và khắc phục hậu quả.

Kiến nghị mở rộng khai quật khảo cổ di tích Núi Bân ở Huế

(CLO) Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế xin chủ trương tiếp tục mở rộng khai quật khảo cổ di tích núi Bân, nhằm làm sáng tỏ các vấn đề lịch sử, kiến trúc của di tích này trong lịch sử vương triều Tây Sơn.