(CLO) Quân đội Israel cho biết một tên lửa tầm xa được bắn từ Yemen đã rơi xuống một khu đất trống ở miền trung Israel vào sáng sớm 15/9.
Chỉ vài phút trước đó, tiếng còi báo động không kích đã vang lên ở Tel Aviv và khắp miền trung Israel, khiến người dân phải chạy tìm nơi trú ẩn.
Truyền thông Israel chiếu cảnh hành khách chạy đến phòng an toàn tại Sân bay quốc tế Ben Gurion và ẩn náu trên tàu hỏa. Họ cũng chiếu hình ảnh về mảnh vỡ của tên lửa hoặc tên lửa đánh chặn rơi xuống thang cuốn tại một nhà ga xe lửa ở thị trấn trung tâm Modiin.
Khói bốc lên sau cuộc tấn công bằng tên lửa từ Yemen vào miền trung Israel, ngày 15/9. Ảnh: Reuters
"Sau tiếng còi báo động, một tên lửa đất đối đất từ phía đông đã được xác định rơi xuống một khu đất trống ở miền trung Israel. Không có thương vong nào được báo cáo", quân đội Israel cho biết.
Khu vực tên lửa rơi xuống đã phát ra tiếng nổ lớn, được cho là phát ra từ các tên lửa đánh chặn. Quân đội cho biết thêm rằng các hướng dẫn bảo vệ của họ đối với cư dân Israel vẫn được giữ nguyên.
Vào tháng 7, phiến quân Houthi ở Yemen đã phóng một máy bay không người lái tầm xa vào Tel Aviv, giết chết một người đàn ông và làm bị thương 4 người khác. Cuộc tấn công đã thúc đẩy Israel thực hiện một cuộc không kích lớn vào các mục tiêu quân sự của Houthi gần cảng Hodeidah của Yemen, giết chết ít nhất ba người và làm bị thương 87 người.
Phiến quân Houthi đã nhiều lần phóng máy bay không người lái và tên lửa về phía Israel kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Israel - Hamas ở Gaza, nhưng hầu hết chúng đều bị đánh chặn trên Biển Đỏ.
Houthi cũng đã nhiều lần tấn công các tàu thương mại ở Biển Đỏ, hành động được nhóm chiến binh này mô tả là nhằm ủng hộ người Palestine.
(CLO) Đêm muộn ngày vía Thần Tài, hàng trăm người vẫn ngồi xếp hàng chờ đợi để được mua vàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu (Cầu Giấy, Hà Nội). Hầu hết đều phải chờ đợi trên một giờ đồng hồ mới đến lượt mua vàng.
(CLO) Về dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc yêu cầu luật mới phải tháo gỡ được khó khăn, vướng mắc, những nút thắt trong thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp. Luật phải bao quát tối đa, không để khoảng trống pháp lý, tránh tình trạng có những tình huống xảy ra trong thực tiễn nhưng luật không quy định.
(CLO) Chiều ngày 7/2, thực hiện Chương trình công tác năm 2025, để chuẩn bị cho công tác thẩm tra Dự án Luật Báo chí (sửa đổi), Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Triệu Thế Hùng làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về báo chí.
(CLO) Chiều 7/2, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về bộ máy làm việc của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
(CLO) Theo thông báo mới từ Ban Tổ chức giải đấu V-League 2024/25, sẽ có tới 11 cầu thủ và một quan chức phải ngồi ngoài ở vòng này, một số nhận thẻ đỏ ở trận trước, còn lại nhận đủ ba thẻ vàng và quyết định kỷ luật từ Ban Tổ chức.
(CLO) Ngày 7/2, Công an tỉnh Hải Dương tổ chức lễ công bố, trao quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc nghỉ hưu trước hạn tuổi đối với 5 trưởng phòng, 1 phó trưởng phòng của đơn vị này.
(CLO) Ngày 7/2, Đoàn lãnh đạo cấp cao của Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO) do ông QU Dongyu (Khuất Đông Ngọc) - Tổng giám đốc làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, khảo sát thực tế tại cánh đồng lúa Tam Cốc (xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình).
(CLO) Tiếp Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Kohdayar Marri, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên tăng cường hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư, tận dụng các tiềm năng và thế mạnh của hai nước, phấn đấu sớm nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên hơn 1 tỷ USD.
(CLO) Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng ghi nhận nỗ lực của Ban Chỉ đạo tỉnh trong tổng kết Nghị quyết 18-NQ/TW, đảm bảo chất lượng và tiến độ các đề án trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, ông biểu dương lãnh đạo các ban, ngành, đặc biệt là Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu vì tinh thần gương mẫu, tự nguyện xin nghỉ trước tuổi, tạo thuận lợi cho công tác sắp xếp tổ chức bộ máy.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn, ngày 8/2, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới khu vực Trung Bộ, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có mưa rào rải rác. Vùng núi cao có nơi dưới 3 độ, trời rét hại, mưa tuyết và băng giá cảnh báo có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người và vật nuôi.
(CLO) Thường vụ Quốc hội quyết định bỏ đề xuất tăng một bậc lương cho nhà giáo xếp lương lần đầu, với lý do chính sách này chưa hợp lý với ngành nghề khác.
(CLO) Mỏ địa nhiệt khổng lồ mới được phát hiện ở Phần Lan có thể cung cấp năng lượng cho 20 triệu năm, được coi là kho báu lớn nhất trong lịch sử nước này và hứa hẹn mang lại nguồn năng lượng vô tận.
(CLO) Figure, một trong những nhà sản xuất robot hình người hàng đầu, vừa ký hợp đồng với khách hàng thương mại thứ hai, được cho là "một trong những công ty lớn nhất của Mỹ".
(CLO) DeepSeek, công ty AI Trung Quốc đang thu hút sự chú ý toàn cầu, đã tạm thời vô hiệu hóa chức năng nạp tiền do "hạn chế về tài nguyên máy chủ", một dấu hiệu cho thấy sản phẩm của công ty này cực kỳ phổ biến.
(CLO) Một cuộc thăm dò mới do Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật số Bitkom công bố cho thấy phần lớn cử tri Đức lo lắng về nguy cơ can thiệp bầu cử từ nước ngoài.
(CLO) Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định giảm số lượng nhân viên tại Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) xuống còn dưới 300 người trong tổng số hơn 10.000 nhân viên trên toàn thế giới.
(CLO) Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy xác nhận hôm thứ Năm rằng Không quân Ukraine đã tiếp nhận lô máy bay chiến đấu Mirage 2000-5 của Pháp và F-16 đa nhiệm do Hà Lan cung cấp.
(CLO) Chính quyền Mỹ vừa ra lệnh tịch thu một chiếc máy bay Dassault Falcon 200 của Chính phủ Venezuela, vốn đang được bảo dưỡng tại Cộng hòa Dominica, với lý do vi phạm các lệnh trừng phạt của Washington.
(CLO) Một thảm kịch kinh hoàng đã xảy ra tại thành phố Goma, Cộng hòa Dân chủ Congo (CHDC Congo), khi hơn 150 nữ tù nhân bị cưỡng hiếp và thiêu sống trong một vụ vượt ngục đẫm máu.
(CLO) Ngày 6/2, Tổng thống Panama, ông Jose Raul Mulino, thông báo rằng Panama đã chính thức rút khỏi Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của Trung Quốc.