Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Khai giảng khóa bồi dưỡng sản xuất video báo điện tử cho các phóng viên

(CLO) Sáng 18/8, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí trong 3 ngày.

Audio

Theo đó, khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí “Sản xuất video cho báo điện tử trong môi trường truyền thông số” được tổ chức tại Thanh Hóa từ ngày 18/8/2022 - 20/8/2022.

thanh hoa khai giang khoa boi duong san xuat video bao dien tu cho cac phong vien hinh 1

Toàn cảnh buổi khai giảng khóa bồi dưỡng

Khóa bồi dưỡng có sự tham gia của hơn 60 phóng viên, biên tập viên đang công tác tại các cơ quan báo, tạp chí trung ương và địa phương.

Trong khoá học lần này các học viên sẽ được các giảng viên giàu kinh nghiệm của Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm về báo chí cách mạng Việt Nam; hướng dẫn cách quay, dựng video clip bằng điện thoại di động, vai trò của việc phát triển các nội dung trên mạng xã hội đối với các cơ quan báo chí,...

Bên cạnh đó, các học viên sẽ được đi tìm hiểu thực tế, quay video và thực hành sản xuất dựng video.

Phát biểu tại buổi khai giảng, bà Nguyễn Thị Thương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thanh Hóa cho biết, việc tổ chức khóa bồi dưỡng là hết sức cần thiết nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng cho các phóng viên, biên tập viên đang công tác trong lĩnh vực báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng nhận về đào tạo nghiệp vụ báo chí.

Được biết, đây là một trong số nhiều hoạt động được Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đăng cai tổ chức dành riêng cho các hội viên hiện đang là phóng viên của các cơ quan báo chí, tạp chí của Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Mỹ tiêu diệt các tay súng IS trong cuộc không kích tại Syria

(CLO) Quân đội Mỹ cho biết, họ đã thực hiện một cuộc không kích hôm thứ Năm (6/10) ở miền bắc Syria, giết chết hai thành viên Nhà nước Hồi giáo (IS), bao gồm cả một thủ lĩnh có tên Abu-Hashum al-Umawi.

Netflix đã gỡ bỏ phim

(CLO) Netflix đã gỡ bỏ series "Little Women" vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam sau văn bản yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Bài toán đồng hồ ở phần thi tăng tốc Olympia năm thứ 22 giống bài toán trên mạng

(CLO) Hạn chế lớn nhất của chương trình Đường lên đỉnh Olympia chính là khâu ra đề thi khi đã sao chép không kiểm soát rất nhiều bài thi Toán học và IQ logic từ trên các trang mạng.

Gần 800 giáo viên, nhân viên y tế ở Cần Thơ xin nghỉ việc

(CLO) Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ cho biết, từ năm 2020 đến tháng 6/2022, thành phố đã có gần 800 viên chức công tác trong ngành Y tế và Giáo dục xin nghỉ việc.

Làn sóng COVID-19 bùng phát trở lại ở châu Âu

(CLO) Một làn sóng COVID-19 mới dường như đang bùng phát ở châu Âu khi thời tiết lạnh hơn và việc Omicron đang xuất hiện thêm hàng trăm biến thể mới.

Giới siêu giàu Trung Quốc đổ tiền mua nhà tại Singapore để tránh lạm phát

(CLO) Giới siêu giàu Trung Quốc có xu hướng đầu tư nhà tại Singapore để tránh lạm phát. Có vẻ như bất động sản vẫn là một kênh trú ẩn an toàn được giới siêu giàu lựa chọn.

Thanh Hoá: UBND huyện Như Thanh thua kiện công dân

(CLO) Buộc phải bồi thường, hỗ trợ cho người dân theo Bản án hành chính của Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, nhưng UBND huyện Như Thanh vẫn “chây ì” trong việc thực hiện trách nhiệm đối với người dân.

Đào tạo giáo viên giảng dạy tích hợp còn chậm

(CLO) Chương trình tích hợp ở bậc THCS đã bước sang năm thứ 2 nhưng hiện các trường vẫn loay hoay, xoay sở. Việc dạy môn nghệ thuật ở bậc THPT thậm chí còn chật vật hơn khi hầu hết các trường không triển khai được trong năm đầu tiên vì chưa có giáo viên.

Quảng Ngãi kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC tỉnh

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh bằng hình thức khiển trách.