Thanh Hóa: Phá dỡ khu biệt thự xây dựng trái phép trên đất quốc phòng

(CLO) Theo quan sát của phóng viên, tại khu trang trại của hộ gia đình ông Phạm Thanh Quý thuộc địa bàn xã Hà Long (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) có nhiều người đang tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép.

Thực hiện yêu cầu của UBND tỉnh Thanh Hóa, hộ gia đình ông Phạm Thanh Quý đang tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng, thuộc địa bàn xã Hà Long, huyện Hà Trung. Được biết khu trang trại này được đầu tư, xây dựng khá bài bản, tổng chi phí khoảng chục tỷ đồng. Sau khi có thông báo, kết luận về việc xây dựng sai phạm, đến nay gia đình ông Quý tiến hành phá dỡ, trả lại hiện trạng đất cho nhà nước.

thanh hoa pha do khu biet thu xay dung trai phep tren dat quoc phong hinh 1

Khu trang trại này được đầu tư, xây dựng khá bài bản, tổng chi phí khoảng chục tỷ đồng.

Trước đó như đã phản ánh, hộ gia đình ông Phạm Thanh Quý (có địa chỉ tại tỉnh Ninh Bình) đã xây dựng các công trình trái phép trên địa bàn xã Hà Long với tổng diện tích 79.000m2, trong đó 55.500m2 nằm trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà tỉnh Thanh Hóa cấp cho Quân đoàn 1 (Sư đoàn 390); diện tích còn lại là đất trống, không có rừng do UBND xã Hà Long quản lý.

Theo báo cáo của UBND xã Hà Long, diện tích đất của xã được giao quản lý lớn, lại giáp ranh với tỉnh Ninh Bình, không có đường vào từ phía Thanh Hóa. Sau khi làm đường cao tốc, cuối năm 2021 mới có đường vào thung lũng nên chính quyền địa phương phát hiện ra vi phạm của gia đình ông Quý.

thanh hoa pha do khu biet thu xay dung trai phep tren dat quoc phong hinh 2

Khu trang trại xây dựng trái phép của hộ gia đình ông Phạm Thanh Quý thuộc địa bàn xã Hà Long (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đang được tháo dỡ.

Với những sai phạm trên, ông Quý đã bị UBND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 127,5 triệu đồng. Ông Quý còn buộc phải nộp thêm hơn 11,77 triệu đồng tiền thu lợi bất hợp pháp có được từ thực hiện hành vi vi phạm trên.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hóa buộc ông Quý phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, trả lại đất đã chiếm dụng.

Xem thêm

Phong Hiệp gắn phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội

Phong Hiệp gắn phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Dù còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng nhờ thực hiện nhiều giải pháp, đặc biệt là gắn phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội nên bức tranh kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2026 của xã Phong Hiệp (Cà Mau) tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần nâng cao đời sống của người dân tại địa phương.

Đổi mới phương thức hoạt động, công tác Đoàn đạt nhiều kết quả nổi bật

Đổi mới phương thức hoạt động, công tác Đoàn đạt nhiều kết quả nổi bật

(CLO) Trong 6 tháng đầu năm 2026, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương triển khai nhiều hoạt động đổi mới, huy động trên 1,68 tỷ đồng cho các chương trình thanh niên, tổ chức 185 hoạt động giáo dục chính trị và nhiều phong trào tình nguyện, an sinh xã hội, góp phần phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ.

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Quảng Ngãi: Tăng tốc lấy mẫu sinh phẩm phục vụ giám định ADN

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Quảng Ngãi: Tăng tốc lấy mẫu sinh phẩm phục vụ giám định ADN

(CLO) Sau hơn hai tháng triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận 500 nguồn tin từ cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử và nhân dân trên cả nước, khoanh vùng nhiều khu vực nghi có mộ liệt sĩ tập thể. Thượng tướng Nguyễn Văn Gấu, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu địa phương tăng tốc lấy mẫu sinh phẩm phục vụ giám định ADN nhằm sớm xác định danh tính các liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Hà Nội đưa 36 màn hình LED giao thông vào hoạt động từ ngày 15/7

Hà Nội đưa 36 màn hình LED giao thông vào hoạt động từ ngày 15/7

(CLO) Từ ngày 15/7, Công an TP Hà Nội dự kiến đưa vào vận hành 36 màn hình LED tại các nút giao thông trọng điểm. Hệ thống được kết nối với Trung tâm điều khiển giao thông, cung cấp thông tin ùn tắc, ngập úng theo thời gian thực và hướng dẫn người dân lựa chọn lộ trình phù hợp.

Đề xuất rút ngắn thời gian cấp mã số vùng trồng xuống còn 3 ngày

Đề xuất rút ngắn thời gian cấp mã số vùng trồng xuống còn 3 ngày

(CLO) Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang hoàn thiện dự thảo Nghị quyết theo hướng tinh gọn hồ sơ, đẩy mạnh số hóa và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói, qua đó giảm chi phí tuân thủ và nâng cao năng lực cạnh tranh của nông sản Việt Nam.

Đôi vợ chồng trẻ lập nghiệp với sen trên quê Bác

Đôi vợ chồng trẻ lập nghiệp với sen trên quê Bác

(CLO) Từ những ruộng trũng bỏ không, đôi vợ chồng trẻ ở Kim Liên (Nghệ An) đã cải tạo, trồng nhiều giống sen quý để phát triển kinh tế. Cây sen không chỉ mang lại nhiều giá trị về mặt nông nghiệp, mà còn là sản phẩm tạo dựng thương hiệu du lịch địa phương, góp phần thu hút hàng triệu du khách về thăm quê Bác.

Niềm hạnh phúc sau 54 năm chờ đợi của người vợ liệt sĩ

Niềm hạnh phúc sau 54 năm chờ đợi của người vợ liệt sĩ

(CLO) Nên duyên vợ chồng từ lần tình cờ gặp nhau tại giếng nước làng, nhưng cô công nhân chỉ mới làm vợ 4 ngày thì người chồng âm thầm lên đường vào chiến trường. Ít năm sau, bà lặng người khi nhận giấy báo tử của chồng. Kể từ đó, bà nén chặt nỗi đau, lặng lẽ thờ chồng. Sau hơn nửa thế kỷ chờ đợi, bà mới biết nơi chồng mình đang yên nghỉ.

Hành trình 5 lần sang Campuchia tìm anh trai liệt sĩ

Hành trình 5 lần sang Campuchia tìm anh trai liệt sĩ

(CLO) Chỉ với tấm sơ đồ cũ, suốt nhiều năm qua bà Thanh đã 5 lần lặn lội sang Campuchia để tìm người anh trai là liệt sĩ Nguyễn Thanh Bình. Nhưng, những hành trình vất vả ấy đều chưa có kết quả. Giờ đây, khi tuổi cao, sức yếu bà đặt niềm hy vọng tìm hài cốt anh trai qua việc lấy mẫu ADN mà cơ quan chức năng đang thực hiện.

Đề xuất xây dựng hai mô hình an sinh dài hạn cho người yếu thế tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Đề xuất xây dựng hai mô hình an sinh dài hạn cho người yếu thế tại Tây Ninh và Thái Nguyên

(CLO) Hai mô hình an sinh hướng đến người cao tuổi neo đơn và các nhóm yếu thế vừa được giới thiệu tại chương trình “Cà phê cùng Trăng 2026”. Bên cạnh kế hoạch xây dựng nơi ở, chăm sóc lâu dài, đơn vị tổ chức cũng công bố báo cáo tài chính đã kiểm toán, đồng thời ứng dụng công nghệ để tăng tính minh bạch trong hoạt động thiện nguyện.

Một đời lặng lẽ hy sinh của Mẹ Việt Nam Anh hùng 103 tuổi

Một đời lặng lẽ hy sinh của Mẹ Việt Nam Anh hùng 103 tuổi

(CLO) Mẹ Lê Thị Sáu có chồng tham gia kháng chiến chống Pháp, sau đó hai con trai cũng tiếp bước theo con đường cách mạng. Hai lần tiễn con đi thì hai lần mẹ khóc thầm lặng lẽ… Đến nay, mẹ Sáu đã sống hơn một thế kỷ, đi qua chiến tranh, mất mát và cả những đổi thay của đất nước.

Trang trọng tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh, đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh

Trang trọng tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh, đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh

(CLO) Trong tiếng sóng biển Cổ Đạm hòa cùng những giai điệu trầm hùng của chương trình nghệ thuật "Bãi Dừa – Khúc tráng ca bất tử", hàng nghìn người dân, thân nhân liệt sĩ và đại biểu đã cùng lặng người tưởng nhớ những người lính Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh đã ngã xuống để bảo vệ vùng biển quê hương. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, sự hy sinh ấy vẫn còn nguyên giá trị, được gìn giữ bằng một di tích lịch sử và bằng lòng biết ơn của nhiều thế hệ hôm nay.

Cỡ chữ bài viết: