(CLO) Ông Nguyễn Quang Nghĩa, Chủ tịch HĐQT và cũng là thành viên HĐQT cuối cùng của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức - Thuduc House (TDH) đã từ nhiệm. Như vậy, HĐQT công ty đã chính thức không còn một ai.
CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, Mã: TDH) thông báo đã nhận được đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Quang Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Thành viên HĐQT công ty. Trong đơn, ông Nghĩa trình bày rằng ông được Đại hội đồng cổ đông bầu vào HĐQT và giữ chức Chủ tịch từ ngày 18/8/2023, nhiệm kỳ 2020-2025. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân, ông không thể tiếp tục đảm nhận vai trò này. Quyết định từ nhiệm được đưa ra sau khi ông Nghĩa đã bán gần 20,7 triệu cổ phiếu TDH trong tháng 12/2024. Hiện ông chỉ còn sở hữu 52.200 cổ phiếu, tương ứng 0,046% vốn điều lệ và không còn là cổ đông lớn.
Phát triển Nhà Thủ Đức - Thuduc House (Mã: TDH) đã chính thức không còn một thành viên HĐQT nào (Ảnh TL)
Không chỉ ông Nghĩa, hai thành viên khác trong HĐQT cũng đã xin từ nhiệm. Ngày 10/1, ông Hoàng Anh Phúc, người được bầu bổ sung vào HĐQT từ tháng 6/2024, gửi đơn từ nhiệm. Trước đó, vào cuối tháng 12/2024, bà Nguyễn Thị Tường Vy, Thành viên HĐQT kiêm Chủ tịch Ủy ban kiểm toán, cũng đã rời vị trí. Như vậy, toàn bộ ba thành viên HĐQT của Thuduc House đều đã xin từ nhiệm, tạo ra khoảng trống lớn trong cơ cấu lãnh đạo cấp cao của công ty.
Không chỉ HĐQT, ban tổng giám đốc của Thuduc House cũng đối mặt với nhiều biến động. Vào cuối tháng 11/2024, Tổng giám đốc Nguyễn Hải Long từ nhiệm sau hơn bảy tháng đảm nhận chức vụ. Người thay thế ông là bà Trần Thị Liên. Trước đó, vào tháng 4/2024, ông Đàm Mạnh Cường đã bị miễn nhiệm chức vụ này. Những thay đổi liên tục trong đội ngũ lãnh đạo phản ánh những khó khăn lớn mà Thuduc House đang phải đối mặt.
Được thành lập năm 2001, Thuduc House từng là doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản tại TP HCM, đặc biệt với các dự án chung cư tại TP Thủ Đức. Tuy nhiên, công ty đã rơi vào khủng hoảng sau khi liên quan đến vụ án buôn lậu linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019. Vụ việc dẫn đến việc chiếm đoạt 365,5 tỷ đồng tiền hoàn thuế, khiến công ty lao dốc không phanh. Từ năm 2022 đến nay, Thuduc House đã trải qua nhiều biến động, trong đó có việc thay đổi ba đời Chủ tịch HĐQT chỉ trong một năm.
Công ty cũng thường xuyên bị Cục Thuế TP HCM cưỡng chế thuế liên quan đến sai phạm trong hoạt động xuất khẩu linh kiện điện tử. Ngày 31/12/2024, Thuduc House gửi báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về quyết định cưỡng chế thuế từ Cục Thuế TP HCM, với số tiền hơn 91 tỷ đồng. Tuy nhiên, công ty không nêu rõ lý do bị cưỡng chế. Báo cáo tài chính cho thấy, tính đến ngày 30/9/2024, Thuduc House chỉ còn hơn 66 tỷ đồng gửi ngân hàng và 1,75 tỷ đồng tiền mặt, trong khi tổng lỗ lũy kế lên tới 755 tỷ đồng.
Kết thúc 9 tháng đầu năm 2024, công ty đạt doanh thu 37 tỷ đồng, giảm 55% so với cùng kỳ năm trước, và lỗ sau thuế gần 4 tỷ đồng. Bối cảnh kinh doanh đầy khó khăn cùng những biến động lãnh đạo dồn dập đang đặt Thuduc House vào tình thế đầy thách thức trong việc ổn định và tái cấu trúc hoạt động.
(CLO) Hơn 50 năm gắn bó, gìn giữ và phát triển nghề truyền thống, nghệ nhân sơn mài Nguyễn Thị Hồi (68 tuổi) luôn tâm huyết, tỉ mỉ, cần mẫn trên từng nét cọ để trang trí hoạ tiết các bình gốm sứ, bình gỗ, tranh dân gian… cho ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mang đậm nét văn hoá dân gian Việt Nam.
(CLO) Tiểu hành tinh 2024 YR4, được đặt biệt danh là "sát thủ thành phố", đang khiến giới khoa học lo ngại khi có 1/43 (2,3%) khả năng va chạm với Trái đất vào ngày 22/12/2032.
(CLO) Sáng 15/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ VHTT&DL tổ chức Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” Xuân Ất Tỵ 2025, nhằm giới thiệu những nét văn hóa, phong tục đặc sắc của 54 dân tộc anh em trên khắp mọi miền Tổ quốc.
(CLO) Hơn 300.000 người nước ngoài tại Pháp có thể bị ảnh hưởng bởi các yêu cầu mới về ngôn ngữ, trong đó khoảng 60.000 người có nguy cơ mất giấy phép cư trú nếu không đáp ứng điều kiện này.
(CLO) Chiều 15/2, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 15, đoạn qua xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) khiến hai người tử vong tại chỗ.
(CLO) Ngày 15/2, TP Hải Phòng tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - văn hoá to lớn vào dịp tưởng niệm 82 năm ngày Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng hy sinh (15/2/1943 - 15/2/2025).
(CLO) Ngày 14/2, Quân đội Mỹ thông báo sẽ không còn cho phép người chuyển giới nhập ngũ và sẽ chấm dứt các dịch vụ y tế liên quan đến chuyển đổi giới tính cho quân nhân.
(CLO) Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế hàng nhập qua thương mại điện tử có trị giá từ 2 triệu đồng trở xuống, nhưng giới hạn giá trị mua không quá 96 triệu đồng/năm.
(CLO) Giao tranh Nga-Ukraine tiếp tục leo thang khi Ukraine đẩy mạnh các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của Nga, trong khi Kiev có dấu hiệu bị gạt ra ngoài các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow và Washington.
(CLO) Triển lãm mang tên “Trời, Non, Nước” (Allusive Panorama) sẽ diễn ra trong hai tuần từ ngày 25/3 tại điện Kiến Trung (Huế). Sự kiện trưng bày 20 bức tranh sơn dầu phong cảnh nguyên bản do vua Hàm Nghi sáng tác trong những năm bị lưu đày.
(CLO) Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) đã truy cập dữ liệu nhạy cảm từ Bộ Giáo dục Mỹ và cung cấp cho phần mềm AI nhằm điều tra các chương trình và chi tiêu của cơ quan này.
(CLO) UBND TP Hà Nội yêu cầu các huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Hoài Đức, Đan Phượng khẩn trương triển khai tổ chức lập, điều chỉnh đồng bộ các quy hoạch phân khu đô thị, đảm bảo các điều kiện, tiêu chí hoàn thiện Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận.
(CLO) Không cần đi đâu xa vì ngay giữa lòng Thủ đô có một góc Tây Bắc thơ mộng như thế này. Những sắc tím, sắc trắng hoa ban đang nở rộ, khiến bất cứ ai khi đến đây đều muốn ghi lại những khoảnh khắc lãng mạn cùng với loài hoa này.
(CLO) Phó Tổng thống Mỹ JD Vance đã gây tranh cãi tại Hội nghị An ninh Munich khi tuyên bố mối đe dọa lớn nhất đối với châu Âu không đến từ Nga hay Trung Quốc, mà "từ bên trong".
(CLO) Phiên giao dịch cuối tuần (14/2), VN-Index tăng 5,73 điểm (0,45%), lên 1.276,08 điểm; Cổ phiếu tăng giá chiếm ưu thế với 275 mã đi lên, 183 mã đi xuống.
Từ ngày 14/02/2025, người dân có thể sử dụng thẻ NAPAS dể đi lại thuận tiện trên tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) tại thành phố Hồ Chí Minh. Dịch vụ do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với Công ty TNHH MTV Đường sắt Đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh (HURC1) và Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín – Sacombank (trong vai trò ngân hàng thanh toán) cùng 24 ngân hàng trong hệ thống NAPAS gồm: BIDV, Agribank, TPBank, SHB, BVBank, VietBank, SeABank, NamABank, Vietcombank, Wooribank, Techcombank, VIB, NCB, VietABank, Bao Viet Bank, PBVN, Kienlongbank, Saigonbank, BAB, Eximbank, MB, ACB, OCB, Vietinbank.
Người dân và học sinh ở xã Thèn Phàng, Xín Mần, Hà Giang nay đã bước trên con đường bê tông trải dài kiên cố, học tập hăng say tại lớp học khang trang; hàng nghìn hộ dân tỉnh Sóc Trăng chỉ trong thời gian ngắn sẽ có niềm vui nhân đôi từ nhà mới kiên cố và sinh kế mới… Đó là hai trong hàng nghìn “những diện mạo khang trang” mà VietinBank đã và đang nỗ lực thực hiện thông qua những hoạt động An sinh xã hội.
Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và Việt Nam đang đối mặt với nhiều biến động, gửi tiết kiệm vẫn được xem là phương thức đầu tưc an toàn và bền vững. Theo đó, các ngân hàng đã đưa ra hàng loạt chính sách lãi suất hấp dẫn cùng chương trình ưu đãi nhằm “hút” tiền gửi.
(CLO) Ngày 12/2, do nhóm cổ phiếu trụ cột “rủ nhau” đi xuống nên chỉ số chính quay đầu giảm vào cuối phiên. Thanh khoản ở mức thấp khi chỉ có gần 11.300 tỷ đồng được sang tên thành công.
(CLO) Chỉ trong tháng 1 đầu năm 2025, khối ngoại đã rút ròng 6.400 tỷ đồng khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam bất chấp tiềm năng thăng hạng của thị trường.
Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (F88) vừa công bố lợi nhuận hợp nhất sau thuế cao nhất kể từ khi công ty được thành lập đến nay, cùng với đó là nhiều chỉ số tài chính tích cực cho thấy sự phục hồi nhanh chóng và bền vững của công ty sau một năm khó khăn.
(CLO) Trong bối cảnh CTCP City Auto (CTF) chỉ hoàn thành 63,66% kế hoạch kinh doanh năm, dòng tiền kinh doanh âm gần 200 tỷ đồng, em Chủ tịch HĐQT liên bán ra toàn bộ 1,4 triệu cổ phiếu.