Điều chỉnh kích thước chữ

Thí sinh TP. HCM cần lưu ý gì khi biết điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp?

(CLO) Thí sinh ứng tuyển vào lớp 10 trường, lớp chuyên, tích hợp tại TP. HCM cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng để nộp hồ sơ nhập học sau khi biết điểm, tránh bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Audio

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT TP. HCM, ngày 27/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường, lớp chuyên, tích hợp năm học 2022- 2023.

Thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại TP. HCM.

Thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại TP. HCM.

Bài liên quan

Được biết, sau khi công bố điểm của hơn 7.000 thí sinh dự thi vào trường, lớp chuyên, tích hợp (trong số 93.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10), Sở sẽ họp với hiệu trưởng những trường THPT như chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi... và những trường có lớp tích hợp để thống nhất điểm chuẩn tuyển sinh của từng trường.

Ngay sau đó, điểm chuẩn vào từng lớp chuyên, tích hợp của từng trường sẽ được công bố cụ thể. Thí sinh sẽ căn cứ vào nguyện vọng đã đăng ký và điểm thi để xác định trường trúng tuyển

Riêng những học sinh không trúng tuyển vào trường, lớp chuyên, tích hợp vẫn được xét tuyển vào lớp 10 thường theo 3 nguyện vọng đã đăng ký.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm bài thi ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm môn chuyên (hệ số 2).

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên của 2 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa là tổng điểm bài thi 3 môn ngữ văn, ngoại ngữ, toán. Trong đó các bài thi của thí sinh đều phải đạt điểm lớn hơn 2. Điểm xét tuyển vào lớp tích hợp là tổng điểm bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi tích hợp.

Hồ sơ nhập học bao gồm học bạ THCS, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời tại trường (từ ngày 27/6 đến trước 16h ngày 1/7). Thí sinh cần lưu ý rằng, nhà trường sẽ xóa tên học sinh trong danh sách trúng tuyển sau thời gian nói trên.

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xi Măng Vicem Hà Tiên (HT1) lợi nhuận giảm nửa, vợ thành viên HĐQT định bán tháo sạch cổ phần

(CLO) Kinh doanh Quý II của Xi Măng Vicem Hà Tiên (Mã: HT1) giảm một nửa, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, vợ một thành viên HĐQT công ty đã dự định bán tháo toàn bộ cổ phiếu đang sở hữu.

Honda Wave Alpha 2023 ra mắt phiên bản mới

(CLO) Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu tới khách hàng xe Wave Alpha 110cc 2023. Ở phiên bản mới, xe vẫn bám sát xu hướng thiết kế nhỏ gọn, tạo cho người dùng sự thoải mái, thuận tiện, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong đời sống hàng ngày.

Phố người Nhật lấy lại

(CLO) Sau những ngày tháng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, khu phố người Nhật (quận 1, TP. HCM) đã nhộn nhịp trở lại, sẵn sàng đón nhiều đoàn khách nước ngoài.

Làng dệt vải ở TP. HCM: “Còn mấy ai yêu nghề như những người thợ cuối cùng”

(CLO) Khi nhắc đến ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình, TP. HCM), người ta vẫn thường nhớ đến một dệt vải cổ xưa, là niềm tự hào của những người thợ dệt, nhưng giờ đây chỉ còn vài ba nhà còn giữ lửa nghề.

Toyota Corolla Altis 2022: Năng động và trẻ trung

(CLO) Toyota Corolla Altis 2022 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam từ đầu năm 2022 được bổ sung hàng loạt nâng cấp mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

'Stonehenge của Tây Ban Nha' nổi lên từ con đập bị hạn hán

(CLO) Nắng nóng đã gây ra khô hạn ở nhiều nơi tại châu Âu, và ở Tây Ban Nha, một vòng tròn bằng đá thời tiền sử đã xuất hiện dưới lòng một con đập khô hạn.

Phát hiện 2 thi thể trẻ nhỏ trong vali đấu giá ở New Zealand

(CLO) Cảnh sát địa phương cho biết, thi thể của hai đứa trẻ được tìm thấy trong 2 chiếc vali được mua tại một cuộc đấu giá ở New Zealand, đồng thời tuyên bố sẽ truy tìm hung thủ.

Kinh doanh chưa khởi sắc, Tư vấn Thiết kế Viettel (VTK) chi 7,4 tỷ đồng trả cổ tức bằng tiền mặt

(CLO) CTCP Tư vấn Thiết kế Viettel (mã VTK) thông báo chốt danh sách trả cổ tức bằng tiền mặt cho năm 2021 với tỷ lệ 15%.

Apple vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của trình duyệt Safari

(CLO) Apple vừa phát hành bản cập nhật MacOS Monterey 12.5.1 dành cho máy tính Mac và MacBook gồm 2 bản vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện trước đó.