(CLO) Các chuyên gia dự báo, năm 2025 nguồn cung căn hộ mới tại TP HCM đạt hơn 2.000 căn, với hơn 80% thuộc phân khúc hạng C, tập trung tại Bình Chánh và Bình Tân.
Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP HCM có nhiều biến động, khu vực vùng ven tiếp tục khẳng định vai trò là điểm sáng nhờ nguồn cung ổn định và mức giá phù hợp với người mua. Theo số liệu của Savills, trong năm 2024, nguồn cung sơ cấp tại các quận, huyện vùng ven như Bình Tân, Bình Chánh, quận 8, quận 12, Tân Phú và Nhà Bè đạt gần 6.300 căn hộ, chiếm khoảng 30% tổng nguồn cung toàn TP HCM.
Năm 2025 nguồn cung căn hộ mới tại TP HCM được dự báo đạt hơn 2.000 căn
Tuy nhiên, phần lớn nguồn cung này đến từ hàng tồn kho và các dự án cũ mở bán lại, do năm 2024 không ghi nhận thêm dự án mới.
Bà Giang Huỳnh, Giám đốc, Bộ phận Nghiên cứu & S22M, Savills TP HCM cho biết: "Với gần 6.300 căn hộ sơ cấp, chiếm 30% tổng nguồn cung TP HCM, khu vực vùng ven vẫn là một phần quan trọng của thị trường. Đặc biệt, Bình Tân và Bình Chánh đang chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung này".
Theo thống kê, Bình Tân dẫn đầu nguồn cung sơ cấp năm qua với khoảng 3.600 căn, tiếp theo là Bình Chánh với gần 1.300 căn. Giá bán sơ cấp trung bình dao động từ 50-65 triệu đồng/m² thông thủy, trong đó quận 12 ghi nhận mức giá thấp nhất, còn Tân Phú có giá cao nhất. Phân khúc căn hộ hạng C chiếm tỷ trọng lớn trong tổng nguồn cung, trong khi căn hộ hạng B chỉ chiếm một phần nhỏ.
Tỷ lệ hấp thụ trên thị trường đang duy trì ở mức tích cực, dao động từ trên 50% đến hơn 60% nhờ mức giá hợp lý, phù hợp với nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực. Đáng chú ý, quận 12 có tỷ lệ hấp thụ cao nhất (trên 70%) trong khi Bình Tân ghi nhận tỷ lệ hấp thụ thấp hơn (gần 30%) do có nguồn cung lớn nhất khu vực.
Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu & S22M của Savills TP HCM cho biết thêm: "Dự báo nguồn cung 2025 tại vùng ven TP HCM sẽ đạt hơn 2.000 căn hộ, chiếm hơn 20% tổng nguồn cung mới của thành phố. Hơn 80% nguồn cung này vẫn thuộc phân khúc hạng C, cho thấy thị trường đang tập trung vào nhu cầu thực của người mua nhà đối với nhà ở vừa túi tiền".
Hầu hết các dự án trong năm 2025 là giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu tại Bình Chánh và Bình Tân. Tuy nhiên, hiện nhiều dự án vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục pháp lý, chờ giấy phép xây dựng. Một số dự án đã bước vào giai đoạn xây dựng, như một dự án tại Nhà Bè có tiến độ thi công tốt, trong khi hai dự án tại Bình Chánh và Bình Tân đang hoàn thiện nội thất.
Bà Giang Huỳnh nhấn mạnh: "So với khu vực trung tâm, các dự án vùng ven có lợi thế lớn nhờ mức giá hợp lý và chi phí đất thấp hơn đáng kể. Đây là cơ hội quan trọng để phát triển nhà ở phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dân".
So với khu vực trung tâm TP HCM, thị trường căn hộ vùng ven có lợi thế cạnh tranh rõ rệt nhờ mức giá hợp lý và chi phí đất thấp hơn đáng kể. Điều này tạo điều kiện cho các chủ đầu tư phát triển các dự án nhà ở phù hợp với túi tiền của đa số người dân, đặc biệt là nhóm khách hàng mua để ở. Ngoài ra, với sự mở rộng của hệ thống hạ tầng giao thông, các quận vùng ven ngày càng thu hút sự quan tâm của cả nhà đầu tư lẫn người mua nhà.
Savills dự báo, xu hướng dịch chuyển ra vùng ven sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới, khi người mua tìm kiếm những lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính và không gian sống tốt hơn. Trong bối cảnh này, những dự án có pháp lý rõ ràng và tiến độ triển khai nhanh chóng sẽ có lợi thế lớn trên thị trường.
(CLO) Sự cố mất điện nghiêm trọng đã khiến trang trại nuôi gà của anh Trần Quốc Thế (SN 1986, trú tại thôn 12, xã Hà Linh, huyện Hương Khê) bị thiệt hại nặng nề, với hơn 8.000 con gà chết do sốc nhiệt. Tổng thiệt hại ước tính hơn 1 tỷ đồng.
(CLO) TP.HCM dự kiến sẽ phải di dời gần 40.000 căn nhà nằm ven các tuyến kênh rạch và sông để thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị với tổng số lên đến 398 dự án chỉnh trang đô thị lớn nhỏ.
(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn vừa ra văn bản yêu cầu các Sở, ngành, địa phương quyết liệt ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn tỉnh.
(CLO) Thượng viện Mỹ hôm thứ Sáu đã thông qua dự luật ngân sách tạm thời giúp ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa một phần, trước khi chuyển cho Tổng thống Donald Trump ký thành luật.
(CLO) Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam vừa đăng tải thông báo mới thầu cho gói thầu số 6, thuộc dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không quốc tế Cát Bi – Giai đoạn 2 (điều chỉnh)”.
(CLO) Chính phủ ban hành Nghị định số 66/2025/NĐ-CP quy định chính sách cho trẻ em nhà trẻ, học sinh, học viên ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo và cơ sở giáo dục có trẻ em nhà trẻ, học sinh hưởng chính sách. Trong đó, học sinh dân tộc bán trú, nội trú được hỗ trợ 15 kg gạo/tháng và được hưởng không quá 9 tháng/năm học.
(CLO) Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng, đoạn qua tỉnh Ninh Bình được rút ngắn thời gian thực hiện xuống còn 3 năm (thời gian thực hiện theo kế hoạch là từ năm 2024 - 2029, nay rút xuống từ 2024-2026).
(CLO) Tư lệnh không quân Ấn Độ, Amar Preet Singh cho biết nước này cần bổ sung khoảng 400 máy bay chiến đấu để đạt quy mô 1000 chiếc. Do đó, song song với việc phát triển các tiêm kích nội địa, New Delhi sẽ mua 114 máy bay mới trong khoảng 4-5 năm tới.
(CLO) Trong năm 2024, Địa ốc Hoàng Quân mới đạt lợi nhuận sau thuế 32,6 tỷ đồng, hoàn thành 32,6% kế hoạch đặt ra. Như vậy công ty đã 9 năm liên tiếp không hoàn thành mục tiêu.
(CLO) Tháng 3, Hà Nội vào độ giao mùa, khi những cơn gió xuân nhẹ nhàng lướt qua, mang theo hương thơm dịu dàng của hoa sưa. Cây sưa nở trắng muốt, thanh thoát, làm say lòng bao người và tạo nên những khoảnh khắc yên bình giữa lòng thủ đô.
(CLO) Chính phủ yêu cầu triển khai ngay các giải pháp đồng bộ giữ vững, mở rộng các xã, phường, thị trấn không có ma túy, phấn đấu xây dựng được 20% xã, phường, thị trấn không có ma túy ngay trong năm 2025 và xây dựng lộ trình thực hiện hằng năm đảm bảo đến năm 2030, ít nhất 50% xã, phường, thị trấn trên toàn quốc không có ma túy.
CLO) Để chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, TP Cần Thơ sẽ bắn pháo hoa tầm cao vào ngày 28/4 tại khu vực công viên Sông Hậu, quận Ninh Kiều.
(CLO) Nga được cho là đang sử dụng tiền điện tử và stablecoin trong các giao dịch dầu mỏ với Trung Quốc và Ấn Độ nhằm né tránh các lệnh trừng phạt từ phương Tây.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ khoảng chiều và đêm 15/3, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ,
(CLO) Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận chuyển khách du lịch tại quận Hoàn Kiếm, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và xử lý nghiêm vi phạm.
(CLO) PGS.TS Phan Hữu Nghị, Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân đề xuất nên áp dụng phương thức đánh thuế 20% trên giá trị chênh lệch giữa giá mua và giá bán giống như thuế thu nhập doanh nghiệp.
(CLO) Theo khảo sát từ Trung tâm Nghiên cứu Thị trường & Am hiểu Khách hàng One Mount Group, có tới 8 trong 10 người tham gia khảo sát nhu cầu nhà ở tại Hà Nội có kế hoạch mua nhà trong năm 2025 - 2026, tăng 15% so với cùng kỳ.
Chương trình có sự đồng hành của Diễn giả - ông Vũ Cương Quyết - Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, sẽ đưa ra các phân tích mang tính khách quan nhất về thị trường, tiềm năng đầu tư các dự án phía Nam. Theo đó, chuỗi các sự kiện Show day sẽ liên tục được Đất Xanh Miền Bắc tổ chức để cập nhật tới khách hàng các dự án đầu tư vô cùng hấp dẫn.
Không chỉ là câu chuyện về tỷ lệ hấp thụ ấn tượng mỗi khi ra mắt dự án, trên hành trình hơn 1 thập kỷ phát triển, MIK Group còn thuyết phục cả những khách hàng khó tính nhất ở sự chỉn chu, tỉ mỉ trong quá trình hiện thực hóa không gian sống chuẩn hạng A từ những giá trị bền vững.
(NB&CL) Lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) vừa kiến nghị áp dụng phương thức chỉ định thầu đối với các dự án đã có nhà đầu tư đáp ứng đầy đủ điều kiện.
Ngày 12/3, Công ty Cổ phần tập đoàn Thiên Khôi (Thiên Khôi Group) đã tổ chức “Lễ trao chứng chỉ Hành nghề Môi giới Bất động sản” cho các nhà Tư vấn, nhà Môi giới đã vượt kỳ thi sát hạch lần thứ hai diễn ra vào ngày 25/7/2024.
(CLO) Vinhomes Wonder City tọa lạc trên địa bàn bốn xã Tân Hội, Tân Lập, Liên Hà và Liên Trung của Đan Phượng. Đây là vị trí chiến lược trên trục đại lộ Tây Thăng Long rộng tới 60m, dẫn thẳng đến trung tâm hành chính mới phía Tây thành phố và kết nối thuận tiện tới các quận trung tâm hiện tại.
(CLO) Việc nguồn cung mới vẫn chủ yếu đến từ phân khúc cao cấp, hạng sang, trong khi nhu cầu thuê nhà vẫn cao khiến nhiều người lao động, bao gồm cả lao động trẻ có trình độ, gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nơi ở phù hợp với túi tiền.
CLO) Tỉnh Lào Cai đang khẩn trương triển khai nhiều dự án nhà ở xã hội, phấn đấu tới năm 2029 hoàn thành 7.600 căn hộ nhà ở xã hội theo chỉ tiêu Thủ tướng giao, về đích trước 1 năm.