Thua Tottenham, Man City chia tay Cúp Liên đoàn Anh

(CLO) Ra sân thi đấu với đội hình không mạnh, câu lạc bộ Man City nhận thất bại đáng tiếc 1-2 trước Tottenham ở vòng 1/8 Cúp Liên đoàn 2024/25, rạng sáng 31/10 (theo giờ Việt Nam).

Kết quả: Man City 1-2 Tottenham

Ghi bàn: Nunes (45+4')  - Werner (5'), Sarr (25')

Chạm trán với Tottenham, huấn luyện viên Pep Guardiola chỉ sử dụng đội hình hai trong chuyến làm khách đến London. Dù vậy, nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh vẫn không ngần ngại đẩy cao đội hình, gây sức ép lên chủ nhà ngay sau tiếng còi khai cuộc. Ý đồ tấn công phủ đầu của đội khách sớm phá sản trước khả năng thoát pressing đầy ấn tượng của chủ nhà.

Ngay phút thứ 5, Spurs tổ chức phản công nhanh dựa trên tốc độ của Dejan Kulusevski. Tuyển thủ Thụy Điển chuyền ngang vừa tầm từ cánh phải để Timo Werner dứt điểm một chạm, đưa Tottenham vượt lên dẫn trước.

thua tottenham man city chia tay cup lien doan anh hinh 1

Thua Tottenham 1-2, Man City bị loại khỏi Cúp Liên đoàn Anh. Ảnh: MCFC

Trong ngày Erling Haaland vắng mặt, Man City gặp nhiều khó khăn trong khâu tiếp cận khung thành đối thủ. Trong vai trò tiền đạo ảo, Phil Foden không để lại nhiều dấu ấn. Khi hàng công còn đang loay hoay, Man City nhận bàn thua thứ 2 đầy bất ngờ. Ở một tình huống cố định tưởng chừng không nguy hiểm, Pape Sarr tung cú sút đầy táo bạo từ ngoài vùng cấm, đưa bóng găm vào lưới trước sự bất lực của Stefan Ortega.

Man City miệt mài tấn công và phải chờ đến phút 45+4 mới có cú sút trúng đích đầu tiên. Hậu vệ trẻ Archie Gray không theo kèm Mattheus Nunes và để ngôi sao bên phía đội khách thoải mái dứt điểm, rút ngắn tỷ số còn 1-2.

Cách biệt chỉ là một bàn nhưng Pep kiên quyết không tung Haaland vào sân. Dù vậy, đội hình dự bị của Man City vẫn tạo ra sức ép dồn dập lên phần sân của chủ nhà. Khoảng trống nhiều lần mở ra nhưng hàng công nhà ĐKVĐ Premier League đều bỏ lỡ.

Phút thứ 89, Nico O'Reilly dứt điểm từ cự ly gần sau pha băng ra lỗi của thủ môn Vicario. Tuy nhiên, Yves Bissouma đã phá bóng ngay trước vạch vôi, cứu Spurs khỏi bàn thua trông thấy.

Chung cuộc, Tottenham giành thắng lợi tỷ số 2-1 trước Man City, qua đó loại đoàn quân của HLV Pep Guardiola khỏi Cúp Liên đoàn năm nay. 

Đội hình thi đấu

Tottenham: Vicario, Gray, Romero (Davies 52’), Dragusin, van de Ven (Udogie 14’), Bentancur, Sarr (Bissouma 46’), Kulusevski, Johnson (Moore 88’), Solanke, Werner (Richarlison 69’).

Man City: Ortega Moreno, Lewis, Stones, Dias (Gvardiol 46’), Ake (Simpson-Pusey 74’), Gundogan (Kovacic 46’), McAtee, O’Reilly, Savinho (Wright 62’), Nunes, Foden (Bernardo 58’).

PV

Xem thêm

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Nhật ký World Cup 2026 ngày 15/6: Đức và Nhật Bản gây ấn tượng, chờ Tây Ban Nha và Bỉ xuất trận

Nhật ký World Cup 2026 ngày 15/6: Đức và Nhật Bản gây ấn tượng, chờ Tây Ban Nha và Bỉ xuất trận

(CLO) Ngày thi đấu thứ tư của World Cup 2026 đã chứng kiến màn ra quân đầy thuyết phục của đội tuyển Đức, trong khi Nhật Bản tiếp tục khẳng định vị thế của bóng đá châu Á bằng trận hòa trước Hà Lan. Khi nhiều ông lớn đã bắt đầu lộ diện, người hâm mộ đang hướng sự chú ý tới các trận đấu có sự góp mặt của Tây Ban Nha, Bỉ, Uruguay và Iran trong những trận đấu tới. 

Cổ động viên quá khích đốt cháy xe buýt chở khán giả World Cup

Cổ động viên quá khích đốt cháy xe buýt chở khán giả World Cup

(CLO) Hàng nghìn người hâm mộ đổ xuống đường phố Midtown Manhattan (Mỹ) vào tối 13/6 để ăn mừng chức vô địch NBA lịch sử của đội New York Knicks, nhưng các màn ăn mừng nhanh chóng biến thành cảnh hỗn loạn khi một xe buýt chở khán giả World Cup bị đốt cháy.

Cỡ chữ bài viết: