Điều chỉnh kích thước chữ

Tỉnh Bạc Liêu công bố logo và khẩu hiệu du lịch

(CLO) Logo du lịch của tỉnh Bạc Liêu được thiết kế với 3 hình ảnh chủ đạo xung quanh chữ Bạc Liêu cách điệu, gồm cây đờn kìm, 3 nón lá và hình ảnh sóng rợn màu xanh.

Audio

Tỉnh Bạc Liêu đã chọn khẩu hiệu du lịch của tỉnh là “Bạc Liêu - Hội tụ bản sắc văn hóa phương Nam”; đồng thời công bố hình ảnh về biểu trưng (logo) du lịch của tỉnh.

Theo bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, logo du lịch của tỉnh được thiết kế với 3 hình ảnh chủ đạo xung quanh chữ Bạc Liêu cách điệu.

Trong đó, hình ảnh cây đờn kìm để khẳng định Bạc Liêu là một trong những cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO công nhận.

tinh bac lieu cong bo logo va khau hieu du lich hinh 1

Logo và khẩu hiệu chính thức của du lịch tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu

tinh bac lieu cong bo logo va khau hieu du lich hinh 2

Logo du lịch của tỉnh Bạc Liêu được lấy từ ý tưởng cây đờn kìm và chiếc nón lá. Ảnh: Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu

tinh bac lieu cong bo logo va khau hieu du lich hinh 3

Quảng trường Hùng Vương, nơi diễn ra nhiều hoạt động trong Ngày hội Văn hóa - Du lịch

Hình ảnh này cũng gợi nhớ về nhạc sĩ Cao Văn Lầu, người sáng tác ra bài Dạ cổ hoài lang bất hủ, tác phẩm đặt nền móng cho sự phát triển của vọng cổ cũng như nghệ thuật sân khấu cải lương ngày nay.

Ba chiếc nón lá cách điệu với 3 màu sắc (đỏ, vàng, xanh) được thiết kế đan xen nhau gắn liền với đời sống của người dân Nam Bộ và hình ảnh sóng rợn màu xanh nhằm liên tưởng đến miền sông nước.

Đây cũng là hình ảnh đại diện tinh thần đoàn kết của 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa, với những giá trị mà quá trình cộng cư tại Bạc Liêu đã hình thành và tạo nên những nét văn hóa đặc sắc không phải nơi đâu cũng có. Hình ảnh nón lá hướng đến đặc trưng văn hóa Nam bộ, gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt là người phụ nữ Nam bộ, trong đó có phụ nữ Bạc Liêu.

Ngoài ra, hình ảnh sóng gợn màu xanh được đặt dưới khẩu hiệu du lịch Bạc Liêu nhằm liên tưởng đến hình ảnh miền sông nước, đặc trưng của vùng đất Nam bộ với hệ thống sông ngòi chằng chịt, phù hợp để phát triển du lịch sinh thái - nông nghiệp - nông thôn, một trong những xu hướng du lịch hiện nay.

Đối với khẩu hiệu “Bạc Liêu - Hội tụ bản sắc văn hóa Phương Nam” được lãnh đạo ngành du lịch tỉnh này giải thích bằng 3 trải nghiệm. Đó là trải nghiệm giá trị văn hóa nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ; trải nghiệm những giá trị hào sảng, cốt cách nghĩa tình của người Bạc Liêu nói riêng và Nam Bộ nói chung; trải nghiệm những giá trị văn hóa tâm linh thông qua các cơ sở thờ tự nổi tiếng trong khu vực như: Quán âm Phật Đài, nhà thờ Tắc Sậy, chùa Hưng Thiện…

"Khẩu hiệu "Bạc Liêu - Hội tụ bản sắc văn hóa phương Nam" nhằm định hướng phát triển Bạc Liêu trở thành một phương Nam thu nhỏ với sự giao thoa và đa bản sắc văn hóa. Qua đó, tạo sự thu hút cho du khách khi tìm hiểu về Bạc Liêu và tạo cảm giác mong muốn được đến trải nghiệm nghệ thuật đờn ca tài tử, giá trị hào sảng, cốt cách nghĩa tình của con người, văn hóa tâm linh...", bà Trần Thị Lan Phương chia sẻ.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngắm nhìn bản độ Rolls-Royce Cullinan đậm chất du thuyền

(CLO) Rolls-Royce Cullinan nguyên bản đã sang trọng nay nhờ gói Yachting từ hãng độ Carlex Design càng trở nên độc quyền và phong cách hơn.

Ban hành Nghị quyết thành lập thị trấn Bình Phú ở Tiền Giang và thị xã Chơn Thành ở Bình Phước

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 569/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị trấn Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án

(CLO) Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án.

Bắt giữ nghi phạm giết 2 người trong trận hỗn chiến của nhóm thanh niên

(CLO) Mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Đối tượng Lữ Văn Khánh gây án bỏ trốn đã bị Công an bắt giữ.

Đà Nẵng: Phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức

(CLO) Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết vừa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính ông L.T.H, chủ tài khoản trang facebook “LH” vì hành vi đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức.

Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng và những nỗ lực của thành phố cảng Hải Phòng

(CLO) Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam và thành phố Hải Phòng sẽ hợp tác tuyên truyền góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, hình ảnh về thành phố Cảng đang phát triển mạnh mẽ, phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững, là vùng động lực tăng trưởng của cả nước…

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc

(CLO) Rắc rối trong thị trường bất động sản (BĐS) của Trung Quốc có thể tràn sang các lĩnh vực trụ cột khác nếu thực trạng này vẫn tiếp diễn, theo cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch.

Cháy rừng, cá chết hàng loạt khi châu Âu hạn hán nghiêm trọng

(CLO) Các nhân viên cứu hỏa từ khắp châu Âu đã phải vật lộn để ngăn chặn một trận cháy rừng lớn ở Pháp tại một khu rừng thông rộng lớn, trong khi Đức và Ba Lan phải đối mặt với tình trạng cá chết hàng loạt trên một con sông.

Đề xuất sửa luật thuế để phát triển công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ

(CLO) Để giúp doanh nghiệp lắp ráp sản xuất ô tô trong nước gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ xem xét trình Quốc hội sửa đổi bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.