Điều chỉnh kích thước chữ

Tòa án Tối cao Đức chống lại Facebook về dữ liệu người dùng

(CLO) Tòa án Tối cao Đức mới đây đã đưa ra quyết định rằng mạng xã hội Facebook phải dừng việc thu thập thông tin người dùng từ Whatsapp và Instagram khi chưa có sự đồng ý chính thức từ người dùng.

Sự kiện: Facebook | Facebook

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Hôm qua, tòa án tối cao Đức đã ủng hộ cơ quan chống độc quyền trong vụ kiện với Facebook. Các thẩm phán đã nói rằng Facebook cần sự đồng ý chính thức từ người dùng trước khi có thể đồng thời gộp thông tin người dùng Facebook cùng với các nguồn khác như Whatsapp hay Instagram.

Tòa án này nhận định rằng Facebook đang sử dụng vị trí độc tôn của mình để buộc người dùng phải cung cấp thông tin.

"Facebook không cho người dùng quyền được lựa chọn", thẩm phán Peter Meier-Beck cho hay.

Năm 2019, chính phủ Đức đã yêu cầu Facebook phải dừng cung cấp thông tin, đồng thời đe dọa sẽ phạt tập đoàn này hàng tỷ đô nếu không tuân thủ. Facebook đã gửi đơn kháng cáo và một quyết định của tòa án cho rằng công ty này không cần tuân thủ chỉ thị này tới khi có quyết định cuối cùng của tòa án Tối cao.

Quyết định này yêu cầu Facebook phải tuân thủ các chỉ thị mà các nhà làm luật đưa ra.

"Rõ ràng Facebook đang chiếm vị trí độc tôn trong nền tảng mạng xã hội tại Đức, và công ty này đang sử dụng vị thế đó để đi ngược lại các quy định của chính phủ", tòa án phán quyết.

Tính tới năm 2018, Facebook có tổng cộng 32 triệu người dùng tại Đức, chiếm 95% thị phần mạng xã hội tại nước này.

Tuy nhiên, Facebook cho biết phán quyết này mới chỉ là "sơ thẩm".

"Phiên tòa vẫn đang kéo dài và chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ vị thế của mình để không bị ức hiếp bởi đạo luật chống độc quyền", công ty này cho hay.

Công ty này cũng cho biết "sẽ không có thay đổi đột ngột nào" với người dùng tại Đức.

Quốc Thiên

 
 
Tin mới
Trao giải cuộc thi Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

(CLO) Sáng 16/8, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi "Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam" do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Cuộc sống ở Afghanistan đã thay đổi thế nào từ khi Taliban tiếp quản?

(CLO) Taliban đã khiến cả thế giới bất ngờ khi chiếm được Kabul vào ngày 15/8/2021 do không vấp phải sự kháng cự từ các lực lượng của cựu Tổng thống Ashraf Ghani. Họ quay trở lại nắm quyền sau khi Mỹ lật đổ chế độ của họ trong một chiến dịch quân sự vào năm 2001.

Thanh Trì (Hà Nội): Thờ ơ trước những dấu hiệu sai phạm của doanh nghiệp?

(CLO) Dự án bến xe tải và dịch vụ công cộng Thanh Trì do Công ty CP Vinafco làm chủ đầu tư tại xã Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và sai mục đích sử dụng đất trong thời gian dài. Tuy nhiên, chính quyền huyện Thanh Trì cho rằng khó kiểm tra, xử lý.

Sẽ có khoảng 150 doanh nghiệp do nữ làm chủ được hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số

(CLO) Chia sẻ kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ.

Johnny Depp làm đạo diễn phim sau 25 năm, cùng huyền thoại Al Pacino

(CLO) Sau hơn 2 thập kỷ, Johnny Depp sẽ lại đảm nhiệm vai trò đạo diễn một bộ phim do huyền thoại Al Pacino sản xuất.

Cựu Chủ tịch UBND Bình Dương biết trái với quy định nhưng không yêu cầu hủy bỏ

(CLO) Dù biết là trái với quy định của pháp luật nhưng cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã không yêu cầu cầu hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà đồng ý cho Tổng Công ty 3-2 tiếp tục được chuyển nhượng 30% vốn góp, gây thiệt hại tài sản lớn của Nhà nước.

Cổ phiếu thép là điểm sáng, Vn-Index tiếp tục giữ sắc xanh

(CLO) Chốt phiên làm việc hôm nay (16/8), thị trường chứng khoán trong nước diễn ra trái chiều. Trong đó, chỉ số Vn-Index tiếp tục tăng nhẹ, còn HNX-Index lại quay đầu giảm gần 1 điểm.

Đến năm 2024, giá căn hộ tại TP.HCM có thể tăng lên mức 68 triệu đồng/m2

(CLO) Theo dự báo của lãnh đạo CBRE, giá trung bình căn hộ ở TPHCM hiện là 58 triệu đồng/m2, đến năm 2024 sẽ tăng lên khoảng 62 triệu/m2, tương ứng mức tăng trưởng 4%.

Tình trạng bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái, mua bán người vẫn diễn ra khá phức tạp

(CLO) Báo cáo của Chính phủ tổng hợp từ các bộ, ngành, địa phương cho thấy tình trạng bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái, mua bán người trong năm 2021 vẫn diễn ra khá phức tạp tại một số địa phương.