Bitcoin tiếp tục lao dốc, giảm xuống còn 90.000 USD vào đầu tuần
(CLO) Bitcoin rơi xuống dưới 90.000 USD, mất 9% trong tuần, phản ánh áp lực từ kinh tế Mỹ, lợi suất trái phiếu tăng và sức mạnh đồng USD.
Theo dõi báo trên:
Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm nay đã gợi mở khả năng duy trì lệnh cấm đối với ứng dụng video ngắn TikTok tại Mỹ. Lệnh cấm này dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 19 tháng 1, trừ khi có lệnh tạm hoãn từ tòa án. Đây là động thái mới nhất trong cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa TikTok và chính quyền Mỹ, nơi ứng dụng này đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích từ các nhà lập pháp về mối liên hệ với Trung Quốc.
Các nhà lập pháp Hoa Kỳ từ lâu đã coi TikTok là một mối đe dọa an ninh quốc gia. Họ cáo buộc ứng dụng này gửi thông tin tuyên truyền từ chính phủ Trung Quốc đến người dùng Mỹ và thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. ByteDance, công ty mẹ của TikTok có trụ sở tại Trung Quốc, đang đối mặt với thời hạn đến ngày 19 tháng 1 để bán ứng dụng này hoặc chấp nhận bị cấm tại Mỹ.
Trong hai giờ tranh luận tại tòa, các thẩm phán dường như không coi đây là vấn đề vi phạm quyền tự do ngôn luận theo Tu chính án thứ nhất, mà là một vấn đề quản lý ứng dụng nước ngoài. Dù TikTok lập luận rằng không có bằng chứng cho thấy họ thực hiện những điều bị cáo buộc, thái độ của các thẩm phán cho thấy khả năng lệnh cấm vẫn có thể được duy trì.
TikTok đã từng đối mặt với nguy cơ bị cấm dưới thời chính quyền Trump. Năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp nhằm cấm TikTok, đồng thời thúc đẩy một thỏa thuận chuyển nhượng ứng dụng này cho các công ty Mỹ như Oracle và Walmart. Tuy nhiên, những thỏa thuận này đã không được hoàn tất trước khi Trump rời nhiệm sở.
Gần đây, thái độ của Trump đối với TikTok dường như đã thay đổi. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024, ông Trump tuyên bố rằng những ai muốn cứu TikTok nên bỏ phiếu cho ông. Đây được coi là một phần trong chiến lược thu hút cử tri trẻ tuổi, với sự tư vấn từ con trai Barron Trump, người đã khuyên ông xuất hiện trên các kênh truyền thông xã hội phổ biến.
Nếu thỏa thuận bán TikTok không được hoàn tất trước thời hạn ngày 19 tháng 1, lệnh cấm có thể được gia hạn thêm 90 ngày nếu có dấu hiệu khả quan từ các bên liên quan. Điều trớ trêu là, trong nhiệm kỳ thứ hai của mình, Donald Trump dường như sẵn sàng bảo vệ TikTok tại Mỹ, mặc dù trước đó ông từng là người mạnh mẽ thúc đẩy lệnh cấm.
Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào Tòa án Tối cao. Những diễn biến tại phiên tòa hôm nay cho thấy khả năng lệnh cấm TikTok có thể cao hơn bao giờ hết, đưa tương lai của ứng dụng này tại Mỹ vào tình thế vô cùng bấp bênh.
Hùng Nguyễn (Theo Phone Arena)
(CLO) Bitcoin rơi xuống dưới 90.000 USD, mất 9% trong tuần, phản ánh áp lực từ kinh tế Mỹ, lợi suất trái phiếu tăng và sức mạnh đồng USD.
Rạng sáng 14/1, Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14 - 15/1/2025, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Mishustin đến Việt Nam.
(CLO) Nguyên liệu Á Châu (Mã: AIG) vừa lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua việc tăng lương cho Chủ tịch Nguyễn Thiên Trúc lên gấp 4 lần. Bất chấp việc cổ phiếu của doanh nghiệp vừa lên sàn vào cuối năm 2024 đã mất giá 28%.
(CLO) Hiệp hội các doanh nghiệp châu Âu (AEB) tin rằng các thương hiệu ô tô châu Âu có thể quay trở lại thị trường Nga, Trưởng ban Ủy ban các nhà sản xuất ô tô của AEB Alexey Kalitsev cho biết tại một cuộc họp báo.
(CLO) Thời gian qua, Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ đã thu hút sự chú ý đặc biệt của người dân, đặc biệt là về hình thức "phạt nguội".
(CLO) Samsung chuẩn bị ra mắt điện thoại gập ba để cạnh tranh với Huawei, nhưng sản lượng dự kiến chỉ khoảng 200.000 chiếc do quy trình sản xuất phức tạp.
(CLO) Khi lo ngại về tác hại của điện thoại thông minh và mạng xã hội đối với trẻ em ngày càng gia tăng, nhiều quốc gia đang tìm kiếm những giải pháp toàn diện tại cả trường học và gia đình.
(CLO) Google Photos cập nhật thiết kế 'Moments' mới trên Android, giữ nguyên chức năng sắp xếp ảnh theo khoảnh khắc đẹp nhất. Thương hiệu 'Memories' giờ chỉ đề cập vòng quay ở lưới chính.
(CLO) Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol, đang đối mặt với nguy cơ bị bắt giữ, đã trở thành tâm điểm chia rẽ giới trẻ của Hàn Quốc.
(CLO) Hà Nội liên tục đón đợt khí lạnh tăng cường. Đối với nhiều người, gió lạnh mang đến thử thách, gây khó khăn khi tham gia giao thông hay dậy sớm để đi làm. Nhưng với nhiều người khác, gió lạnh lại mang đến cơ hội để kiếm thêm thu nhập.
(CLO) Cháy rừng tiếp tục lan rộng khắp Los Angeles, bang California của Mỹ. Nó đang tiến gần đến Beverly Hills và Hidden Hills, nơi có nhiều người nổi tiếng và siêu giàu như ca sĩ Taylor Swift hay ngôi sao truyền hình Kim Kardashian sinh sống.
(CLO) Việc đầu tư hoàn chỉnh hầm Đèo Bụt với 2 ống hầm, 6 làn xe cơ giới sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sự gia tăng lưu lượng phương tiện khi dự án cao tốc Vũng Áng - Bùng hoàn thiện.
(CLO) Nhận định Nottingham vs Liverpool, 3h ngày 15/1 tại Ngoại hạng Anh 2024/25; dự đoán tỉ số Nottingham vs Liverpool cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Cẩm nang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 món ăn tệ nhất thế giới năm 2025. Trong đó, tiết canh – món ăn của Việt Nam đứng thứ 52 với số điểm 2,7/5 sao.
(CLO) Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, nhiều nút giao thông tại Thủ đô có lưu lượng xe vượt rất nhiều so với khả năng đáp ứng, đặc biệt trong khung giờ cao điểm. Do vậy, phải ưu tiên tuyến chính, tuyến có lưu lượng lớn hơn, giải phóng lưu lượng nhanh nhất.
(CLO) Từ ngày 1/1/2025, hành vi cố ý tua công tơ mét ô tô để gian lận trong mua bán xe cũ sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Quy định này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc minh bạch hóa thị trường xe cũ và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
(CLO) Thời gian qua, Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ đã thu hút sự chú ý đặc biệt của người dân, đặc biệt là về hình thức "phạt nguội".
(CLO) Samsung chuẩn bị ra mắt điện thoại gập ba để cạnh tranh với Huawei, nhưng sản lượng dự kiến chỉ khoảng 200.000 chiếc do quy trình sản xuất phức tạp.
(CLO) Google Photos cập nhật thiết kế 'Moments' mới trên Android, giữ nguyên chức năng sắp xếp ảnh theo khoảnh khắc đẹp nhất. Thương hiệu 'Memories' giờ chỉ đề cập vòng quay ở lưới chính.
(CLO) Google Messages đã cho phép bạn tùy chỉnh ảnh danh bạ, ghi đè ảnh Profile Discovery với ảnh cá nhân, giúp dễ dàng quản lý và cá nhân hóa danh sách liên lạc.
(CLO) Đánh giá hiệu quả hợp tác giữa các thương hiệu điện thoại và máy ảnh như OnePlus - Hasselblad, Xiaomi - Leica, liệu có mang lại đột phá hay chỉ là chiêu trò tiếp thị?
(CLO) Google Files vừa đạt 5 tỷ lượt tải xuống trên Play Store, khẳng định vị thế ứng dụng quản lý tệp hàng đầu với nhiều tính năng đơn giản, hữu ích và miễn phí.
(CLO) Apple Watch Series 11 và Ultra 3 ra mắt năm 2025 sẽ tích hợp cảnh báo huyết áp, kết nối vệ tinh, và 5G RedCap, mang lại lợi ích lớn cho người dùng sức khỏe.
(CLO) Cảnh báo về chiêu trò smishing nhắm vào người dùng iPhone, hướng dẫn cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo qua tin nhắn văn bản để bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản tài chính.
(CLO) Samsung đẩy nhanh phát triển chip HBM4, sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch, đối mặt cạnh tranh khốc liệt từ SK Hynix và áp lực từ đối tác Nvidia.
(CLO) Samsung giới thiệu Galaxy S25 Slim với thiết kế siêu mỏng 6,5mm, camera vượt trội, và hiệu năng mạnh mẽ, hứa hẹn mang đến trải nghiệm đỉnh cao tại sự kiện Galaxy Unpacked 2025.