Điều chỉnh kích thước chữ

Toàn cảnh tuyến đường gần 1.900 tỷ đồng nối Phú Thọ với Yên Bái

(CLO) Dự án đường giao thông gần 1.900 tỷ đồng kết nối tỉnh Phú Thọ với Yên Bái dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Audio

Dự án Đường giao thông liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với Quốc lộ 70B, quốc lộ 32C tỉnh Phú Thọ đi tỉnh Yên Bái có tổng mức đầu tư gần 1.900 tỷ đồng do Sở GTVT tỉnh Phú Thọ làm chủ đầu tư. 

Tuyến đường thiết kế theo quy mô đường cấp III miền núi, tốc độ thiết kế 60 km/h với tổng chiều dài gần 54km, đi qua 23 xã thuộc 03 huyện: Tam Nông, Cẩm Khê, Hạ Hòa.

toan canh tuyen duong gan 1900 ty dong noi phu tho voi yen bai hinh 1

Sở GTVT tỉnh Phú Thọ làm chủ đầu tư dự án với tổng kinh phí đầu tư 1.890 tỉ đồng; đơn vị quản lý dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, dân dụng và công nghiệp tỉnh Phú Thọ.

toan canh tuyen duong gan 1900 ty dong noi phu tho voi yen bai hinh 2

Đường giao thông liên vùng được UBND tỉnh Phú Thọ khởi công trong những ngày cuối năm 2021 được dư luận đặc biệt quan tâm khi với 54 km đường phải chi số tiền gần 1.900 tỷ đồng, tức là chi phí làm xong 1 km đường hết khoảng 35 tỷ đồng tiền ngân sách.

toan canh tuyen duong gan 1900 ty dong noi phu tho voi yen bai hinh 3

Sau gần 7 tháng bước vào thi công, đoạn chạy qua huyện Tam Nông nhà thầu đã thực hiện gần xong cơ bản phần nền đường, nhiều đoạn đường nối các xã đã được thông nhau.

toan canh tuyen duong gan 1900 ty dong noi phu tho voi yen bai hinh 4

Được biết, đây là tuyến đường động lực, tạo thành hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối thuận lợi giữa các tỉnh miền núi phía Bắc.

toan canh tuyen duong gan 1900 ty dong noi phu tho voi yen bai hinh 5

Ông Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho hay, đây là một trong những công trình trọng điểm quan trọng của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng; phát huy tiềm năng lợi thế của tỉnh thu hút các dự án đầu tư phát triển công nghiệp, du lịch dịch vụ quy mô lớn trên địa bàn.

toan canh tuyen duong gan 1900 ty dong noi phu tho voi yen bai hinh 6

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, khi công trình hoàn thành sẽ là điểm nhấn quan trọng trong kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; khơi dậy khát vọng phát triển tỉnh Phú Thọ ngày càng phồn vinh, hạnh phúc...

toan canh tuyen duong gan 1900 ty dong noi phu tho voi yen bai hinh 7

Phần đất bùn sau khi nạo vét tại dự án được đội thi công di chuyển bằng những xe tải lớn qua các cung đường của thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê sau đó tận dụng đổ vào một nhà máy gạch nằm trên QL32C.

toan canh tuyen duong gan 1900 ty dong noi phu tho voi yen bai hinh 8

Đất dùng để san lấp hạng mục nền đường được đơn vị thi công lấy từ các điểm san hạ cốt nền (tại khu Suông 1, xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê).

toan canh tuyen duong gan 1900 ty dong noi phu tho voi yen bai hinh 9

Các xe chở đất sau khi rời điểm lấy di chuyển qua QL70B về dự án để san lấp.

toan canh tuyen duong gan 1900 ty dong noi phu tho voi yen bai hinh 10

Theo ông Trần Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Tình, huyện Cẩm Khê cho biết, mặc dù được UBND huyện chấp thuận cho san hạ cốt nền đất dư thừa được vận chuyển ra san lấp dự án Đường giao thông liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với Quốc lộ 70B, quốc lộ 32C tỉnh Phú Thọ đi tỉnh Yên Bái nhưng nhiều điểm không đạt chất lượng nên nhà thầu đã đình chỉ không cho lấy tiếp.

toan canh tuyen duong gan 1900 ty dong noi phu tho voi yen bai hinh 11

Mặc dù điểm san hạ cốt nền ở xã Sơn Tình đã hết phép và đất không đạt chất lượng theo như Phó chủ tịch UBND xã Sơn Tình nói nhưng đơn vị thi công vẫn vận chuyển để san lấp ven đường.

toan canh tuyen duong gan 1900 ty dong noi phu tho voi yen bai hinh 12

Đoạn qua xã Sơn Tình, huyện Cẩm Khê chưa thực hiện xong phần giải phóng mặt bằng nên nhà thầu tạm dừng thi công.

Phùng Thọ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sau sự cố ngộ độc, TP. HCM kiểm tra đồng loạt quán rượu, bia

(CLO) Kế hoạch này được ban hành trong thời điểm trên địa bàn thành phố xảy ra một số vụ ngộ độc rượu do sử dụng rượu có chứa methanol, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của người dân.

Mưa giảm bớt ở Seoul, nhưng lũ lụt vẫn gây thiệt hại nặng nề

(CLO) Mưa trút xuống thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã giảm bớt vào thứ Tư (10/8) sau khi khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và làm hư hại khoảng 2.800 ngôi nhà.

Lập kế hoạch triển khai các dự án, lấy ngày khánh thành để đếm ngược lại các mốc tiến độ

(CLO) Đối với các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lập kế hoạch triển khai các dự án trên tinh thần lấy ngày khánh thành để đếm ngược lại các mốc tiến độ; khẩn trương thẩm định các dự án thành phần của các dự án được duyệt.

Gần 40.000 thẻ thu phí không dừng ePass bị VETC đấu nối thêm thẻ Etag

(CLO) Tin từ Tập đoàn Viễn thông quân đội - Viettel cho biết, thời gian qua có rất nhiều phương tiện đã được đấu nối thẻ định danh ePass của công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC) nhưng công ty TNHH Thu phí tự động VETC vẫn tiếp tục mời chào và đấu nối thêm thẻ Etag.

Mỹ phê duyệt khoản viện trợ 89 triệu USD để rà phá bom mìn ở Ukraine

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt khoản hỗ trợ trị giá 89 triệu USD để giúp Ukraine trang bị và đào tạo 100 đội rà phá bom mìn trong một năm, một quan chức cho biết hôm thứ Ba (9/8).

Xem xét sửa đổi thẩm quyền chỉ định thầu về công bố giá, chỉ số giá vật liệu xây dựng

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải rà soát, trình Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ xem xét sửa đổi Nghị quyết số 18/NQ-CP ngày 11/2/2022 của Chính phủ về thẩm quyền chỉ định thầu của Thủ tướng Chính phủ, nội dung về công bố giá, chỉ số giá vật liệu xây dựng.

500 DN tư nhân lớn nhất Việt Nam: Chiếm 0,1% tổng số doanh nghiệp, nhưng nắm giữ 13% tài sản

(CLO) Nhóm 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, chiếm 0,089% tổng số doanh nghiệp nhưng đã tạo việc làm cho 10,4% lao động, chiếm 13% tổng tài sản và tạo ra 15,8% doanh thu thuần.

Ám ảnh xe chở sắt thép chằng buộc sơ sài lưu thông trên đường

(CLO) Tình trạng xe đầu kéo chở những cuộn tôn, sắt thép khối tượng lớn liên tục gặp sự cố đứt dây xích, gây tai nạn hoặc chỉ cần lưu thông trên đường đã trở thành nỗi ám ảnh đối với người tham gia giao thông.

Tổng thống Joe Biden ký dự luật thúc đẩy chip, cạnh tranh với Trung Quốc

(CLO) Tổng thống Joe Biden đã ký một dự luật mang tính bước ngoặt cung cấp 52,7 tỷ USD trợ cấp cho sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn của Mỹ và thúc đẩy các nỗ lực làm cho Mỹ tăng sức mạnh cạnh tranh hơn với Trung Quốc.