(CLO) Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã không tham gia phiên thẩm vấn thứ hai vào ngày 16/1, tiếp tục cản trở cuộc điều tra về các cáo buộc nổi loạn liên quan đến vụ thiết quân luật hồi tháng 12.
Văn phòng điều tra tham nhũng dành cho các quan chức cấp cao (CIO) cho biết luật sư của ông Yoon đã thông báo với cơ quan này trước 10 phút rằng ông sẽ không tham dự phiên thẩm vấn dự kiến diễn ra lúc 2 giờ chiều. Luật sư của ông giải thích rằng ông không thể tham gia thẩm vấn do vấn đề sức khỏe, và quyết định này đang là chủ đề tranh cãi.
Tổng thống Yoon Suk Yeol phát biểu trước công chúng trong đoạn video được ghi hình trước do Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc công bố vào ngày 15/1. Ảnh chụp màn hình
Luật sư của ông Yoon, Yun Gap-geun, trước đó cho biết Tổng thống không có kế hoạch trả lời thẩm vấn nữa, dù CIO thông báo rằng phiên họp đã được dời từ sáng sang chiều theo yêu cầu của Tổng thống.
Tổng thống Yoon đã ở lại trại giam vào đêm 15/1 sau hơn 10 giờ thẩm vấn tại văn phòng CIO ở Gwacheon, ngay phía nam Seoul. Ông đã bị giam giữ tại nhà riêng và bị đưa đến đó cùng ngày.
Ông Yoon phải đối mặt với các cáo buộc nổi loạn và lạm dụng quyền lực liên quan đến việc ban bố thiết quân luật vào ngày 3/12, những cáo buộc mà ông phủ nhận.
Các luật sư của ông Yoon đã đệ đơn xin xem xét lại tính hợp pháp của lệnh bắt giữ và việc xem xét sẽ được Tòa án Trung tâm Seoul tiến hành vào lúc 5 giờ chiều.
Tòa án có 48 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu vào ngày 15/1 để thẩm vấn bị cáo, xem xét bằng chứng do các điều tra viên trình bày và xác định việc giam giữ có hợp pháp hay không.
Nếu thấy việc giam giữ là bất hợp pháp, ông Yoon sẽ được trả tự do.
(CLO) Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao tại Lễ hội Lồng Tông và Ngày hội Văn hoá các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2025, Hội Nông dân huyện Lâm Bình chủ trì tổ chức hội thi Chọi dê. Hội thi Chọi dê thu hút nhiều du khách về với Lâm Bình tham quan và trải nghiệm trong mùa lễ hội.
(CLO) Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện bắt giữ 50 đối tượng đang tham gia cá cược đá gà, thu giữ sáu con gà, 130 triệu đồng tiền mặt, cùng một số tang vật các đối tượng sử dụng đánh bạc.
(CLO) Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi cướp và cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.
(CLO) CECOT, nhà tù lớn nhất El Salvador, có thể trở thành nơi giam giữ những tên tội phạm cộm cán của nước Mỹ. Dù mới khai trương được gần 2 năm nhưng danh tiếng của siêu nhà tù này đã nổi khắp khu vực Mỹ Latinh.
(CLO) Trong chương trình công tác tại Quảng Nam, sáng 8/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm một số cơ sở kinh tế trọng điểm, doanh nghiệp lớn của tỉnh gồm Khu kinh tế mở Chu Lai, cảng biển Chu Lai, sân bay Chu Lai, các nhà máy của tập đoàn THACO, tập đoàn HS Hyosung.
(CLO) Ngày 8/2, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Gia Lai cho biết, đã lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với đàn heo thuộc Công ty cổ phần chăn nuôi Gia Lai để làm rõ thông tin liên quan đến ổ dịch tả heo châu Phi bùng phát tại tỉnh Bình Phước.
(CLO) Từ ngày mùng 1 đến 15 âm lịch hàng năm, Lễ hội Gầu Tào của đồng bào người Mông ở bản Cát Cát, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai lại diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc thu hút số đông người dân và du khách thập phương.
(CLO) Trong kế hoạch đưa ra, Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục quản lý, đầu tư có hiệu quả các tuyến đường Vành đai, các trục hướng tâm, khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng đã xây dựng, đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng kết nối, liên kết vùng Thủ đô, khu vực...
(CLO) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth cho biết Tổng thống Donald Trump ủng hộ thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân AUKUS, sau khi Úc xác nhận khoản thanh toán đầu tiên trị giá 500 triệu USD theo hiệp ước quốc phòng này hôm thứ Sáu.
(CLO) Xiaomi đang chuẩn bị ra mắt thế hệ smartphone màn hình gập mới MIX Flip 2, dự kiến trình làng tại Trung Quốc vào quý II/2025 trước khi mở bán trên toàn cầu. Đây là chiếc điện thoại gập đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 8 Elite, hứa hẹn mang đến hiệu năng mạnh mẽ cùng những nâng cấp đáng giá về màn hình, pin và camera.
(CLO) Tiếp Bộ trưởng Đầu tư Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Mohamed Alsuwaidi, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đề nghị UAE xem xét xây dựng trung tâm trung chuyển, dự trữ dầu thô và sản phẩm lọc hóa dầu tại Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam về chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo.
(CLO) Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản khẩn về tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm mùa gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM; các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập.
(CLO) Vào lúc 19h30 ngày 14/2/2025, tại Hoàng Thành Thăng Long sẽ diễn ra Lễ đón nhận làng nghề Gốm sứ Bát Tràng và Dệt Vạn Phúc là thành viên Mạng lưới các thành phố Thủ công sáng tạo Thế giới.
(CLO) Ngày 8/2, tại Khu tưởng niệm Trạng nguyên Lê Ích Mộc, phường Quảng Thanh, Ủy ban nhân dân thành phố Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân và Hội thi viết thư pháp bằng chữ Quốc ngữ lần thứ 3 và chuẩn bị kỷ niệm 487 năm ngày mất Trạng nguyên Lê Ích Mộc.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố hợp đồng bán vũ khí trị giá 7 tỷ USD cho Israel mà không thông qua quá trình xem xét của Quốc hội, theo thành viên Đảng Dân chủ cấp cao Gregory Meeks trong Ủy ban Đối ngoại Hạ viện cho biết.
(CLO) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth cho biết Tổng thống Donald Trump ủng hộ thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân AUKUS, sau khi Úc xác nhận khoản thanh toán đầu tiên trị giá 500 triệu USD theo hiệp ước quốc phòng này hôm thứ Sáu.
(CLO) Trung Quốc bày tỏ sự tiếc nuối trước quyết định của Panama rút khỏi Sáng kiến Vành đai và Con đường, đồng thời kêu gọi quốc gia này "đưa ra quyết định đúng đắn".
(CLO) Lực lượng Tuần duyên Mỹ tại Alaska đã tìm thấy xác của chiếc máy bay nhỏ trên lớp băng biển vào thứ Sáu, sau khi nó bất ngờ mất độ cao vào hôm thứ Năm và rơi khiến toàn bộ 10 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Chính phủ cánh hữu Thụy Điển cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ thắt chặt luật về súng sau vụ xả súng hàng loạt chết chóc nhất nước này tại một trung tâm giáo dục người lớn.
(CLO) Tổng thư ký NATO Mark Rutte cho biết hôm thứ Sáu rằng chi tiêu quốc phòng của các thành viên châu Âu của NATO và Canada đã tăng 20% vào năm 2024 so với năm trước.
(CLO) Hai người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương khi một chiếc máy bay nhỏ đâm vào một chiếc xe buýt trên đại lộ đông đúc ở Sao Paulo ở Brazil vào thứ Sáu, theo sở cứu hỏa địa phương cho biết.