Điều chỉnh kích thước chữ

TP Cần Thơ tổ chức triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(CLO) Triển lãm ảnh “Cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” trưng bày 50 hình ảnh, khắc họa những câu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ kính yêu.

Audio

Ngày 16/8, tại Bảo tàng TP Cần Thơ đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh “Cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và trưng bày chuyên đề Hình tượng hoa Sen qua sưu tập hiện vật.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Cần Thơ chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh 2/9.

tp can tho to chuc trien lam anh ve chu tich ho chi minh hinh 1

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh “Cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

tp can tho to chuc trien lam anh ve chu tich ho chi minh hinh 2

Đông đảo học sinh, sinh viên đến với triển lãm

tp can tho to chuc trien lam anh ve chu tich ho chi minh hinh 3

Trưng bày hiện vật hình tượng hoa sen tại Bảo tàng TP Cần Thơ

tp can tho to chuc trien lam anh ve chu tich ho chi minh hinh 4

Bộ ấm trà sen trong trưng bày

tp can tho to chuc trien lam anh ve chu tich ho chi minh hinh 5

Hoa sen được cách điệu sinh động trên nhiều bộ sưu tập khác nhau

Triển lãm ảnh “Cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” gồm 50 hình ảnh do Bảo tàng TP Cần Thơ phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận thực hiện nhằm khắc họa những câu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ kính yêu, những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, góp phần trọng vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Trưng bày chuyên đề “Hình tượng hoa Sen qua sưu tập hiện vật tại Bảo tàng TP Cần Thơ” với hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, giới thiệu những nét độc đáo trong nghệ thuật tạo hình, cách trang trí họa tiết hoa sen trên các di vật, hiện vật thuộc nhiều chất liệu gốm, gỗ, kim loại, vải...

Triển lãm ảnh “Cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” sẽ phục vụ khách tham quan đến ngày 30/9/2022; Trưng bày chuyên đề “Hình tượng hoa Sen qua sưu tập hiện vật tại Bảo tàng TP Cần Thơ” mở cửa đến ngày 5/12/2022, tại Bảo tàng TP Cần Thơ (số 6, đường Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều).

Thời gian mở cửa sáng và chiều các ngày thứ ba, tư, năm; riêng các ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ mở cửa buổi sáng và tối.

T.Toàn (Ảnh: LĐ)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhiều cảng hàng không đóng cửa, chuyến bay bị hủy do bão Noru

(CLO) Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (Noru), nhiều cảng hàng không khu vực miền Trung, Tây Nguyên buộc phải đóng cửa; các hãng hàng không phải hủy, điều chỉnh kế hoạch bay.

Đoàn giám sát của Quốc hội lập danh mục các dự án đầu tư không hiệu quả

(CLO) Đoàn giám sát của Quốc hội đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan có ý kiến cụ thể về nội dung và mốc thời gian thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ và các cơ quan; rà soát kỹ các dự án đầu tư không hiệu quả, chậm tiến độ; dự án sử dụng đất có vi phạm…

Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh

(CLO) Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết: Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn…

Chuyên gia: Tăng lãi suất điều hành không ảnh hưởng đáng kể đến phục hồi kinh tế

(CLO) Theo các chuyên gia, việc Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành thêm 1% không ảnh hưởng đáng kể đến sự phục hồi kinh tế. Dự báo tăng trưởng GDP vẫn được duy trì lần lượt là +8% cho năm 2022 và +6% cho năm 2023.

Hơn 4.700 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm

(CLO) 9 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra hơn 8.000 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 4.700 người tử vong.

Các vũ khí hiện đại của Ukraine được sửa chữa bằng cách nào?

(CLO) Sau 7 tháng diễn ra xung đột, việc sửa chữa các vũ khí cũ của phương Tây ngày càng trở nên quan trọng. Một hội thảo dành riêng cho việc này được lên kế hoạch ở biên giới Ba Lan - Ukraine.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng

(CLO) Trong các ngày 23 và 26/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 20.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều 26/9, Đảng uỷ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng, công bố Quyết định chỉ định bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và một số nội dung công tác của Đảng.

Xem xét, xử lý kỷ luật một số lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

(CLO) Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan và Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang để xảy ra vi phạm kéo dài đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.