Điều chỉnh kích thước chữ

TP Hà Nội: Rút ngắn 19 ngày khi thực hiện thủ tục cấp phép xây dựng

(CLO) Mới đây, UBND TP Hà Nội cho biết đã rút ngắn thời gian chờ đợi làm thủ tục cấp phép xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân và doanh nghiệp.

Báo Công luận
Chỉ còn khoảng 2 tháng để làm mọi thủ tục liên quan đến cấp phép xây dựng công trình tại Thủ đô. Ảnh: TL

 

Theo đó, thời gian cấp phép xây dựng bao gồm: thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định thiết kế kỹ thuật, cấp giấy phép xây dựng, được rút ngắn thời gian thực hiện xuống còn 63, giảm 19 ngày so với chỉ tiêu cấp phép xây dựng theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB) trước đây.

Bên cạnh việc rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng, nhiều thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư xây dựng cũng được UBND TP thực hiện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân trong quá trình thực hiện. Cụ thể:

Đối với thủ thục thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy bao gồm: thủ tục cho ý kiến về địa điểm xây dựng đối với công trình có nguy hiểm về cháy, nổ; Thủ tục cho ý kiến về giải pháp phòng cháy, chữa cháy; Thủ tịch thẩm duyệt về phòng cháy, chữa cháy... được rút ngắn xuống còn 20 ngày, giảm 10 ngày so với chỉ tiêu của WB.

Đối với các thủ tục kết nối, cấp thoát nước, được rút ngắn thời gian thực hiện xuống còn 7 ngày, giảm 7 ngày so với chỉ tiêu của WB; Đối với thủ tục đăng ký sở hữu tài sản sau hoàn cong được rút ngắn xuống còn 20 ngày, giảm 10 ngày so với chỉ tiêu của WB.

Trong thời gian qua các thủ tục hành chính liên quan đến thủ tục cấp giấy phép xây dựng đang được thực hiện tại các Sở thuộc UBND TP Hà Nội, gồm: NN&PTNT, TN&MT, GTVT, Công thương, Xây dựng, Quy hoạch – Kiến trúc, Cánh sát PCCC, Tổng Công ty Điện lực TP, các thủ tục đều giảm được tối đa từ 15 – 25 ngày tùy từng trường hợp cụ thể.

Cùng với việc thực hiện nghiêm túc chỉ thị 08 của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội cũng đề xuất việc thực hiện liên thông các thủ tục hành chính có liên quan đến thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình thuộc các dự án nhằm rút nhắm thời gian giải quyết, như: Liên thông các thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư và Phê duyệt quy hoạch;

Liên thông các thủ tục giao đất, cho thuê đất đối với các tổ chức, doanh nghiệp và Thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường; Liên thông các thủ tục thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thi công, thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy và cấp giấy phép xây dựng.

Mai Nguyễn

 

Vulan

 
 
Tin mới
Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi

(CLO) Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi "làm luật", thông quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại các cửa khẩu biên giới đất liền trái quy định của pháp luật.

Miss Peace Vietnam 2022 chính thức ra mắt TOP 3 tại TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 28/9/2022, Tân Hoa Hậu Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai cùng hai Á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân đã cùng tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới tại TP.HCM.

200 nhà hoạt động môi trường bị sát hại trên toàn cầu vào năm 2021

(CLO) Khoảng 200 nhà hoạt động bảo vệ môi trường và đất đai đã bị sát hại trên khắp thế giới vào năm 2021, trong đó có khoảng 54 người ở Mexico, theo báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ Global Witness.

Quận Hoàng Mai kiến nghị TP Hà Nội thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học

(CLO) Do có dân số đông, số học sinh tăng nhanh hằng năm, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của quận, dẫn đến tình trạng thiếu trường, thiếu lớp. Quận Hoàng Mai kiến nghị thành phố thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học công lập.

Không ngừng vun đắp, củng cố mối quan hệ mẫu mực, thủy chung Việt Nam - Cuba

(CLO) Chiều 29/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đang thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 - 2/10/2022.

Cấm tất cả xe lưu thông để sửa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

(CLO) Từ ngày 29/9, cả ô tô lẫn xe máy sẽ không được lưu thông lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để cơ quan chức năng sửa chữa sau sự cố đứt cáp dự ứng lực của cầu.

Người Sói sẽ góp mặt trong siêu phẩm Deadpool 3

(CLO) Nam tài từ Hugh Jackman sẽ trở lại đóng vai Wolverine trong Deadpool 3. Đây là thông tin được nam diễn viên Ryan Reynolds thông báo trên mạng xã hội. Ngoài ra, lịch phát sóng Deadpool 3 sẽ được công bố vào ngày 6/9/2024.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu toà phúc thẩm vụ buôn bán thuốc chữa bệnh giả

(CLO) Theo bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, hàng hóa bị làm giả trong vụ án là thuốc dùng để điều trị cho bệnh nhân, là mặt hàng đặc biệt do Nhà nước quản lý.

Giảm sản xuất nhựa sẽ xoa dịu cuộc khủng hoảng năng lượng?

(CLO) Sản xuất nhựa phụ thuộc vào dầu và khí đốt, song việc giảm sản lượng nhựa vẫn chưa được tính đến để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng. Và một báo cáo mới cho thấy rằng giờ là thời điểm cho sự đột phá.