iPad thế hệ 10 của Apple: Giá rẻ nhưng thiếu hỗ trợ AI
(CLO) Đánh giá iPad thế hệ 10 của Apple, với giá rẻ và thiết kế hấp dẫn nhưng thiếu hỗ trợ Apple Intelligence, yếu tố quan trọng mà người dùng nên cân nhắc khi chọn mua thiết bị này.
Theo dõi báo trên:
Chủ tịch UBND TP HCM vừa có Công văn chỉ đạo về việc phá dỡ khẩn cấp chung cư số 440 Trần Hưng Đạo, phường 11, quận 5. Theo đó, Sở Xây dựng TP HCM được phân công ban hành văn bản hướng dẫn, chỉ đạo đối với đề xuất, kiến nghị của UBND quận 5 liên quan việc phá dỡ khẩn cấp chung cư số 440 Trần Hưng Đạo trước ngày 15/12/2024.
UBND TP HCM giao UBND quận 5 khẩn trương tổ chức thực hiện phá dỡ chung cư theo phương án đã được phê duyệt; đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của cộng đồng dân cư và các công trình lân cận.
Sau khi hoàn thành việc phá dỡ, UBND quận 5 chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Thường trực Ban chỉ đạo 167 tiếp tục xử lý các phần diện tích nhà, đất thuộc tài sản công theo đúng quy định đồng thời xây dựng phương án và thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ dân tại chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định pháp luật.
Chung cư 440 Trần Hưng Đạo có 2 mặt tiền (đường Trần Hưng Đạo và đường Châu Văn Liêm) rộng hơn 240 m2, quy mô gồm trệt, lửng, 2 lầu và sân thượng.
Năm 2016, Sở Xây dựng xác định chung cư này thuộc cấp D, tức khả năng chịu lực của kết cấu không thể đáp ứng yêu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể, cần phải di dời, phá dỡ khẩn cấp.
Đầu tháng 3/2023, UBND quận 5 đã hoàn thành di dời 20 hộ dân về nơi ở mới tại chung cư An Phú (quận 6, TP HCM).
(CLO) Đánh giá iPad thế hệ 10 của Apple, với giá rẻ và thiết kế hấp dẫn nhưng thiếu hỗ trợ Apple Intelligence, yếu tố quan trọng mà người dùng nên cân nhắc khi chọn mua thiết bị này.
(CLO) Các nhà điều tra vừa phát hiện lông và máu chim trong cả hai động cơ của chiếc máy bay Jeju Air gặp nạn tại Hàn Quốc vào tháng trước, khiến 179 người thiệt mạng, theo nguồn tin thân cận với cuộc điều tra tiết lộ hôm thứ Sáu.
(CLO) Trung Quốc vừa thông báo Phó Chủ tịch nước Hàn Chính sẽ đại diện nước này tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Washington vào thứ Hai tới.
(CLO) Chỉ còn ba ngày nữa là đến hạn TikTok có thể bị cấm tại Mỹ, nhưng nhiều người dùng đã bắt đầu nói lời chia tay và tìm kiếm các nền tảng thay thế.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Gaza cần ít nhất 10 tỷ đô la để tái thiết hệ thống y tế bị tàn phá trong vòng 5 đến 7 năm tới, theo đánh giá ban đầu được công bố vào thứ Năm.
(CLO) Thủ tướng Qatar, Sheikh Mohammed bin Abdulrahman bin Jassim Al Thani, đã yêu cầu Israel "ngay lập tức rút quân" khỏi khu vực đệm do Liên Hợp Quốc thiết lập giữa Israel và Syria.
(CLO) Giới chức Los Angeles thông báo hầu hết người dân phải sơ tán do cháy rừng sẽ không thể trở về nhà ít nhất trong một tuần tới.
(CLO) Sáng 17/1, Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2025, với chủ đề "Hành trình an toàn, kiến tạo tương lai".
(CLO) Chỉ còn hai tháng nữa là bước sang tuổi 120, cụ bà Deolira Gliceria Pedro da Silva ở bang Rio de Janeiro, Brazil, đang nỗ lực để được Guinness công nhận là người sống lâu nhất thế giới.
(CLO) Trong năm 2024, có 198.000 doanh nghiệp rời bỏ thị trường, cao nhất trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, số doanh nghiệp mở mới cũng đạt 233.400 doanh nghiệp, tăng 7,1% so với cùng kỳ.
(CLO) Cầu thủ người Brazil có pha bỏ lỡ không tưởng trong trận đấu với Southampton thuộc vòng 21 Premier League trên sân Old Trafford.
(CLO) Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, tổng tài sản của Mark Zuckerberg đã tăng thêm 10 tỷ USD tính từ đầu năm đến nay, đạt con số 218 tỷ USD.
(CLO) Một số đơn vị y tế như Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế vừa đăng tải thông báo mời thầu cho các gói thầu mua sắm thuốc, vật tư y tế sử dụng cho năm 2025.
(CLO) Điểm nhấn trong danh sách 10 ô tô bán ít nhất thị trường năm 2024 là hiện tượng nhiều mẫu xe sụt giảm doanh số không phanh, bên cạnh sự xuất hiện lần đầu tiên của Toyota Innova.
(CLO) Các luật sư của Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Yoon Suk Yeol đã thất bại trong nỗ lực tại tòa nhằm bảo đảm ông được thả tự do vào thứ Năm. Trong khi đó, ông Yoon vẫn tiếp tục từ chối thẩm vấn tại nơi bị giam giữ.
(CLO) UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định kế hoạch công tác thanh tra năm 2025, bao gồm cả thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động quảng cáo của các doanh nghiệp trên địa bàn.
(CLO) Sáng 17/1, Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2025, với chủ đề "Hành trình an toàn, kiến tạo tương lai".
(CLO) Trong 2 tiếng đồng hồ (từ 20h đến 22h) tối 16/1, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ số 6 (Hà Nội) đã phát hiện và xử lý 7 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe máy. Trong đó có 1 trường hợp trên 0,4 mg/lít khí thở sẽ bị xử phạt gần 10 triệu đồng.
(CLO) Sau nửa tháng triển khai Nghị định 168/2024/NĐ-CP, tình hình giao thông trên các tuyến đường tại Hà Nội những ngày này đã có nhiều thay đổi rõ rệt. Tại các ngã tư người dân chấp hành tốt luật giao thông; nhận thức của người dân đã thay đổi rõ rệt.
(CLO) Tuyến phố ẩm thực Nguyễn Văn Tuyết (Đống Đa, Hà Nội) sẽ chính thức khai trương vào 19h tối 18/1 tới đây, với không gian cho khách đi bộ thưởng thức ẩm thực, các hoạt động văn hóa, văn nghệ…
(CLO) UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM tìm người thân của bé gái sơ sinh được đặt trong giỏ nhựa bỏ trước nhà không số trên địa bàn.
(CLO) Nhà đầu tư vừa chính thức bàn giao tạm thời các hạng mục công viên hồ Phùng Khoang cho UBND quận Nam Từ Liêm quản lý, khai thác phục vụ người dân.
(CLO) Còn gần 1 tháng nữa mới tới ngày vía Thần Tài, nhưng nhiều thương hiệu vàng lớn ở Hà Nội đã bắt đầu tung ra các sản phẩm mới, gắn liền với linh vật năm nay.
(CLO) Chiều 15/01/2025, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định bổ nhiệm Thượng tá Trịnh Văn Giang, Trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa.
(CLO) Trung tâm Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Bắc Ninh là đơn vị chuyên môn, kỹ thuật trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, có chức năng quản lý, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe đối với cán bộ theo quy định.
(CLO) Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đắk Nông bị kỷ luật và buộc thôi việc vì có hành vi vi phạm sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp để tuyển dụng vào cơ quan, đơn vị Nhà nước.