Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM giải quyết kiến nghị của người dân qua bản đồ số

(CLO) Lãnh đạo TP. HCM và các sở ban ngành sẽ thông qua hệ thống biểu đồ nhiệt, bản đồ số theo thời gian thực để giám sát, xử lý ngay lập tức kiến nghị của người dân thông quan tin nhắn yêu cầu.

Audio

Sáng ngày 4/8, UBND TP. HCM tổ chức cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 7, 7 tháng và nhiệm vụ, giải pháp các tháng cuối năm 2022.

tp hcm giai quyet kien nghi cua nguoi dan qua ban do so hinh 1

Tại buổi họp, ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM đã thông tin về hệ thống điều hành xử lý kiến nghị của người dân và doanh nghiệp qua biểu đồ nhiệt, bản đồ số theo thời gian thực. 

Theo ông Thắng, hệ thống này giúp Thường trực UBND, Thành uỷ TP. HCM dễ giám sát, có thể lập tức nhắn tin yêu cầu lãnh đạo địa phương, sở ngành xử lý.

Đại diện Sở TTTT TP. HCM thông tin, từ đầu năm đến nay, tổng đài 1022 của thành phố đã tiếp nhận 22.470 kiến nghị đến các quận huyện, sở ngành, và khối doanh nghiệp. Lĩnh vực nhận phản ánh nhiều nhất là trật tự đô thị, tài nguyên môi trường. Ở cấp địa phương, TP. Thủ Đức là nơi nhận nhiều phản ánh nhất, trong đó cao nhất là phường Hiệp Bình Chánh. Với từng người dân, thành phố cũng có thể theo dõi số lần phản ánh và nội dung nào phải phản ánh nhiều lần.

Song song đó, ngành thông tin truyền thông thành phố đang hoàn chỉnh dashboard (bảng điều khiển kỹ thuật số) về cổng thông tin đối ngoại giữa doanh nghiệp và chính quyền theo thời gian thực. Từ 3/8 đến nay, cổng này đã nhận 145 câu hỏi của doanh nghiệp nước ngoài. Trong đó, Cục Thuế là đơn vị nhận nhiều nhất - 130 phản ánh, sau đó là Cục Hải quan.

"Hai kênh tiếp nhận thông tin này sẽ là cơ sở dữ liệu lớn giúp phân tích tình hình thành phố theo lĩnh vực, làm cơ sở minh chứng cho điều hành của thành phố", ông Thắng nói.

Một mục tiêu khác Sở này dự kiến trong năm nay là hoàn thành cổng dịch vụ công của thành phố, kết nối cổng dịch vụ công quốc gia và cơ sở dữ liệu dân cư của Bộ Công an.

Mục tiêu của chính quyền thành phố là 100% thủ tục hành chính của TP. HCM có thể thực hiện mức độ 3, 4, tức trực tuyến toàn phần. Cổng dự kiến được công bố cuối tháng 10.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngắm nhìn bản độ Rolls-Royce Cullinan đậm chất du thuyền

(CLO) Rolls-Royce Cullinan nguyên bản đã sang trọng nay nhờ gói Yachting từ hãng độ Carlex Design càng trở nên độc quyền và phong cách hơn.

Ban hành Nghị quyết thành lập thị trấn Bình Phú ở Tiền Giang và thị xã Chơn Thành ở Bình Phước

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 569/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị trấn Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án

(CLO) Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án.

Bắt giữ nghi phạm giết 2 người trong trận hỗn chiến của nhóm thanh niên

(CLO) Mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Đối tượng Lữ Văn Khánh gây án bỏ trốn đã bị Công an bắt giữ.

Đà Nẵng: Phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức

(CLO) Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết vừa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính ông L.T.H, chủ tài khoản trang facebook “LH” vì hành vi đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức.

Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng và những nỗ lực của thành phố cảng Hải Phòng

(CLO) Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam và thành phố Hải Phòng sẽ hợp tác tuyên truyền góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, hình ảnh về thành phố Cảng đang phát triển mạnh mẽ, phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững, là vùng động lực tăng trưởng của cả nước…

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc

(CLO) Rắc rối trong thị trường bất động sản (BĐS) của Trung Quốc có thể tràn sang các lĩnh vực trụ cột khác nếu thực trạng này vẫn tiếp diễn, theo cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch.

Cháy rừng, cá chết hàng loạt khi châu Âu hạn hán nghiêm trọng

(CLO) Các nhân viên cứu hỏa từ khắp châu Âu đã phải vật lộn để ngăn chặn một trận cháy rừng lớn ở Pháp tại một khu rừng thông rộng lớn, trong khi Đức và Ba Lan phải đối mặt với tình trạng cá chết hàng loạt trên một con sông.

Đề xuất sửa luật thuế để phát triển công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ

(CLO) Để giúp doanh nghiệp lắp ráp sản xuất ô tô trong nước gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ xem xét trình Quốc hội sửa đổi bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.