Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Phong tỏa tạm thời tháp Venice 3 của chung cư New City Thủ Thiêm

(CLO) Ngay sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 sinh sống ở tháp Venice 3 của chung cư New City Thủ Thiêm, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực này để điều tra dịch tễ.

Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời tòa nhà Venice 3 của chung cư New City Thủ Thiêm. Ảnh: TL

Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời tòa nhà Venice 3 của chung cư New City Thủ Thiêm. Ảnh: TL

Ngày 21/7, thông tin từ đại diện Ban quản lý chung cư New City Thủ Thiêm (phường An Khánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết lực lượng chức năng địa phương đã phong tỏa tạm thời tháp Venice 3 của chung cư này vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19.

Ban quản lý chung cư cho biết thông tin ban đầu từ ngành y tế, ca nghi mắc Covid-19 sinh sống tại tầng 3 tòa nhà Venice 3. Sau khi xác định ca nghi mắc Covid-19 này, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời tòa nhà để phục vụ công tác điều tra dịch tễ và phun khử khuẩn.

Ban quản lý chung cư này kêu gọi cư dân tạm thời tự theo dõi sức khỏe, hạn chế ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới từ nhà chức trách.

Trước đó, vào ngày 30/6, lực lượng chức năng từng phong tỏa tháp Hawaii 1 và tháp Hawaii 2 của chung cư này vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19. Hai tháp này sau đó được gỡ bỏ phong tỏa khi công tác điều tra dịch tễ kết thúc.

Chung cư New City Thủ Thiêm được xây dựng với 4 block cao 25 đến 29 tầng. Chung cư này có khoảng hơn 1.000 căn hộ.

Trong bản tin sáng 21/7, Bộ Y tế cho hay Việt Nam có thêm 2.775 ca mắc Covid-19. Trong đó, TP.HCM ghi nhận 1.739 bệnh nhân.

Từ ngày 27/4 đến sáng 21/7, TP.HCM đã có tổng cộng 39.526 bệnh nhân mắc Covid-19.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới

(CLO) Nhiều năm qua, "Cửa hàng 0 đồng" ở huyện Tân Phú (An Giang) đã giúp hàng nghìn người dân có hoàn cảnh khó khăn có được quần áo mới cho bản thân và gia đình.

Thống nhất với đề xuất đổi tên Luật Khoáng sản thành

(CLO) Về Đề nghị xây dựng Luật Khoáng sản (sửa đổi), Chính phủ thống nhất với đề xuất đổi tên dự án Luật này thành Luật Địa chất và Khoáng sản; giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tiếp thu tối đa ý kiến, tập trung hoàn thiện Đề nghị xây dựng luật.

Khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư trong phạm vi kế hoạch đầu tư công trung hạn

(CLO) Thủ tướng yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định trong phạm vi kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 được giao, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính bằng văn bản và trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư công trước ngày 1/11/2022.

Mark Zuckerberg mất cả

(CLO) 2022 là một năm khó khăn của Mark Zuckerberg, tài sản mất đi 73,5 tỷ USD, lần đầu tiên phải đóng cửa một văn phòng tại New York để thu hẹp quy mô.

Làng nghề đúc lò bằng đất sét tại An Giang: Nỗi lo bị mai một

(CLO) Tồn tại hơn 80 năm, làng nghề đúc lò (làm bếp lò) bằng đất sét ở xã Phú Thọ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang hiện chỉ còn vài hộ hoạt động, im lìm so với cảnh nhộn nhịp khói lửa như trước.

Tổng thống Putin chính thức ký sáp nhập 4 khu vực của Ukraine

(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức sáp nhập 4 khu vực của Ukraine vào hôm thứ Tư (5/10), sau khi ký 4 đạo luật phê chuẩn các hiệp ước về việc sáp nhập Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia vào Nga.

Tạm hoãn phiên toà phúc thẩm vụ “Dương Thị Bạch Diệp hoán đổi đất vàng”

(CLO) Chiều ngày 5/10, TAND Cấp cao tại TP HCM tạm hoãn phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ án sai phạm “hoán đổi đất vàng” 185 Hai Bà Trưng (quận 3, TP HCM) đối với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, Nguyễn Thành Tài và đồng phạm.

Bắt giám đốc trốn truy nã liên quan vụ mua bán gần 1.000 hoá đơn

(CLO) Phước lập 6 công ty rồi bán gần 1.000 hóa đơn khống với số tiền trên 102 tỷ đồng. Anh ta thu lợi bất chính hơn 3 tỷ đồng rồi trốn khỏi địa phương.

Bỏ việc về quê, cử nhân Tài chính tạo ra sản phẩm từ quả mãng cầu thu về tiền tỷ mỗi năm

(CLO) Trước cảnh hàng loạt quả mãng cầu bị đổ bỏ vì thị trường trượt giá, anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1992) ở xã Ea Kly (Krông Pắc, Đắk Lắk) đã tìm tòi nghiên cứu chế biến ra sản phẩm thu về tiền tỷ mỗi năm mang tên trà mãng cầu Nguyễn Văn.