Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM tìm kiếm startup xuất sắc về đổi mới sáng tạo

(CLO) Thông qua giải thưởng Istar 2018, TP.HCM muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu vào sản xuất, kinh doanh.

Sự kiện: startup

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (Istar 2018) do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phát động từ tháng 3/2018 đến nay thu hút nhiều bài dự thi với giải pháp công nghệ thiết thực với đời sống.

Các tác giả của giải pháp công nghệ dự thi nhận giải thưởng.

Các tác giả của giải pháp công nghệ dự thi nhận giải thưởng.

Đơn cử dịch vụ "xếp hàng khám bệnh thông minh" của startup Lucky Telecom qua ứng dụng điện thoại và website, giúp bệnh nhân lấy số thứ tự khám mà không phải tới bệnh viện. Giải pháp này giúp người bệnh tại thành phố lớn chủ động trong việc di chuyển khi tới lượt khám của mình thay vì phải chờ đợi hàng tiếng như trước kia.

Hay giải pháp "nhà thông minh Easy control" của công ty cổ phần công nghệ ACIS, giúp kết nối tất cả thiết bị từ bóng đèn, điều hòa không khí, tivi đến rèm, cửa ra vào thành một hệ thống đồng bộ, có thể kiểm soát qua Internet. Ngay cả khi không có ở nhà, người dùng vẫn có thể điều khiển thiết bị, giúp tiết kiệm thời gian, công sức.

Hệ thống camera thông minh EyeQ cũng là bài dự thi thu hút sự quan tâm của cộng đồng. EyeQ có khả năng nhận dạng khuôn mặt, ghi nhận và phân tích thông tin về giới tính, độ tuổi của khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có dữ liệu về nhóm khách hàng tiềm năng, giúp họ đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Với

Với "nhà thông minh Easy control"  người dùng dù ở bất kỳ đâu cũng có thể điều khiển các vật dụng trong nhà. Ảnh: BTC.

Theo Ban tổ chức, Istar 2018 có 12 giải thưởng, trong đó mỗi nhóm đối tượng được chọn trao 3 giải đồng hạng. Giải thưởng được xét chọn không chỉ trên cơ sở đánh giá của hội đồng chuyên môn mà còn có sự tham gia bình chọn của cộng đồng. 

Thời hạn nộp và công bố bài thi đến hết ngày 31/8. Thời gian bình chọn đến hết ngày 30/9. 

Istar 2018 là giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Giải thưởng có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu vào sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo ra đột phá mới cho tăng trưởng bền vững của TP.HCM và cả nước.

Bốn nhóm đối tượng của Giải thưởng là doanh nghiệp khởi nghiệp; tổ chức, cá nhân có giải pháp đổi mới sáng tạo; tác phẩm truyền thông và tổ chức ươm tạo có đóng góp cho hoạt động đổi mới sáng tạo.

Để tham dự, các đơn vị cá nhân cần gửi bài giới thiệu về thành tích trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; giải pháp hữu ích; các hoạt động hỗ trợ hiệu quả; giới thiệu về tác phẩm báo chí, loại hình truyền thông động viên cổ vũ phong trào đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố. 

Người tham gia cần điền vào form đăng ký tại địa chỉ www.doimoisangtao.vn/giaithuong2018.

Phạm Hương

 
 
Tin mới
Nổ có mối quan hệ giải quyết thủ tục hồ sơ xin cấp sổ đỏ để lừa đảo

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Bá Trung, SN 1985, trú tại tổ 12, khu 4, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bài 3: Vai trò của sách giáo khoa và chia sẻ của chuyên gia đã trải nghiệm nền giáo dục nước Úc

(CLO) Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền, thành viên Liên đoàn Giáo dục độc lập Úc cho rằng, giáo dục ở Úc hoàn toàn không bị đóng khung và phụ thuộc vào sách giáo khoa.

Bài 2: Công ty Cổ phần Lộc Ninh có dấu hiệu “che giấu” sai phạm?

(CLO) Mặc dù phát hiện ra hàng loạt trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại Khu nhà ở liền kề Lộc Ninh, tuy nhiên, Chủ đầu tư là Cổ phần Lộc Ninh lại có biểu hiện “che giấu” sai phạm, không báo cáo đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý dẫn đến sai phạm tràn lan, kéo dài, khó giải quyết.

Nâng cao năng lực an toàn đường sắt Việt Nam giai đoạn 2022 - 2024

(CLO) Tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, dự án hỗ trợ kỹ thuật vốn ODA tài trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc trị giá hơn 9,1 triệu USD vừa được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp ký kết với Viện Phát triển Công nghệ Hàn Quốc (KIAT).

Gia Lai: Bắt giữ hàng nghìn gói thuốc lá lậu ở khu vực biên giới

(CLO) Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ở khu vực bến xe Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ (Gia Lai) có 12 bao tải xác rắn màu xanh có chứa 6.000 bao thuốc lá lậu.

Phát triển nền tảng số để thúc đẩy chuyển đổi số nhanh, giảm chi phí, tăng hiệu quả

(CLO) Sáng ngày 5/10, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam - Đồng hành chuyển đổi số Quốc gia” nhằm triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia (10/10).

Hiệu quả thiết thực từ hoạt động hỗ trợ hội viên sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao

(CLO) Trong thời gian qua các Liên chi hội, Chi hội Nhà báo đã triển khai hiệu quả công tác hỗ trợ báo chí chất lượng cao. Tuy nguồn kinh phí hỗ trợ còn hạn chế nhưng là nguồn động viên lớn đối với hội viên, giúp họ có thêm điều kiện tìm tòi, phát hiện và xây dựng các tác phẩm hấp dẫn hơn.

Tỷ phú Musk lại thay đổi ý định, sẵn sàng mua Twitter với giá 44 tỷ USD

(CLO) Tỷ phú Elon Musk đang đề xuất tiến hành việc mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD sau nhiều lần từ chối trước đó.

Nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hoá bị bắt

(CLO) Ngày 5/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa về những sai phạm liên quan đến Dự án Hạc Thành Tower.