Điều chỉnh kích thước chữ

Trao 43 giải Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ nhất

(CLO) Ngày 11/10, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng các ý tưởng, đề tài, giải pháp đạt giải Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, năm 2016 - 2017.

Báo Công luận
5 ý tưởng, đề tài, giải pháp đạt giải Nhất của cuộc thi. Ảnh: PV

Cuộc thi nhằm mục đích đích khuyến khích, phát huy sự say mê nghiên cứu của mọi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tìm tòi, sáng tạo, áp dụng những ý tưởng, đề tài, giải pháp có tính mới, độc đáo, hấp dẫn và mang lại hiệu quả trong lĩnh vực dịch vụ. Từ đó, góp phần xây dựng, phát triển dịch vụ tỉnh Quảng Ninh theo hướng chuyên nghiệp, độc đáo, có chất lượng và khả năng cạnh tranh cao.

Tại cuộc thi có 23 ý tưởng và 20 đề tài, giải pháp giành các giải thưởng cao, gồm Giải nhất có 5 ý tưởng, đề tài, giải pháp; Giải nhì có 8 ý tưởng, đề tài, giải pháp; Giải ba có 16 ý tưởng, đề tài, giải pháp và 14 Giải khuyến khích. Ngoài bằng khen, cúp, mức thưởng cho các ý tưởng, đề tài, giải pháp đạt giải từ 3 triệu đến 26 triệu đồng/giải, tùy theo mức giải.

Ngay khi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 98 ý tưởng, đề tài, giải pháp của 185 tác giả, đồng tác giả ở 29 cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia cuộc thi ở 7 lĩnh vực, gồm: dịch vụ du lịch, dịch vụ hành chính công, giáo dục - đào tạo, thông tin - truyền thông, khoa học - công nghệ, bảo vệ môi trường, thương mại và dịch vụ y tế.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trên cả nước tổ chức cuộc thi sáng tạo trong hoạt động dịch vụ trên địa bàn. Cuộc thi đã có sức lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân, tạo sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trao đổi, học hỏi, chia sẻ, giới thiệu những ý tưởng, đề tài, giải pháp có tính mới, sáng tạo, độc đáo, hấp dẫn, tạo sự thu hút và mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực dịch vụ.

PV

 
 
Tin mới
EU coi khí đốt và hạt nhân là năng lượng bền vững

(CLO) Các nhà lập pháp Liên minh châu Âu (EU) đã bỏ phiếu hôm thứ Tư (6/7) để đưa khí đốt tự nhiên và hạt nhân vào danh sách năng lượng bền vững của khối.

Xem xét kỷ luật Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh

(CLO) Ông Trần Huy Oánh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định, có vi phạm nghiêm trọng đến mức phải xử lý kỷ luật.

Nóng 18h: Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về nghi vấn lộ đề thi Ngữ Văn

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo loạt vấn đề về xăng dầu; Lô hàng tương ớt, chôm chôm, thanh long của Việt Nam bị tiêu hủy ở châu Âu; Hàng chục cảnh sát vây bắt phạm nhân trốn trại ở Phú Yên.

Xuất hiện thông tin giả mạo đề Ngữ văn bị lộ trên mạng xã hội

(CLO) Trước thông tin đề Ngữ văn bị lộ trên mạng xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý những thông tin giả mạo về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022.

CPI Việt Nam vẫn thấp dù giá nhiều mặt hàng tăng chóng mặt?

(CLO) Chỉ số CPI tại Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 chỉ tăng 2,44% so với bình quân cùng kỳ năm 2021, nhiều chuyên gia cho rằng, con số này không phản ánh đúng giá cả thực tế.

Đức nới lỏng luật nhập cư

(CLO) Chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz đã bắt đầu đại tu hệ thống nhập cư của Đức để cho phép nhiều người di cư ở lại nước này hơn.

Ngỡ ngàng với ‘Giai điệu màu’ của họa sĩ Thế Hùng

(CLO) 75 bức tranh của Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng tại triển lãm “Giai điệu màu” là những tác phẩm được ông dành nhiều tâm huyết, được vẽ trong hai năm gần đây.

Điều tra dấu hiệu vi phạm

(CLO) Qua làm việc xác định, Trạm Khuyến nông TP Buôn Ma Thuột được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk giao thực hiện nhưng đơn vị đã lập chứng từ không đúng để nghiệm thu, thanh quyết toán hợp đồng; không có người dân trong danh sách trên địa bàn, chữ ký không phải của người dân, hoặc người dân không có bò phối giống.

Vì sao giá nhà sơ cấp liên tục lập đỉnh, thứ cấp lại sụt giảm?

(CLO) Theo các chuyên gia, những khó khăn và thách thức đến từ lạm phát, sự bất ổn chính trị ở các quốc gia lớn trên thế giới, khan hiếm nguồn cung mới, vấn đề siết tín dụng bất động sản… đã hình thành nghịch lý trên.