Điều chỉnh kích thước chữ

Triển khai cuộc thi viết về chủ đề “90 năm nền văn hóa Hòa Bình”

(CLO) Sáng 28/6, Báo Hòa Bình đã tổ chức họp báo, công bố cuộc thi viết về chủ đề “90 năm nền văn hóa Hòa Bình” trên báo Hòa Bình năm 2022.

Audio

Kỷ niệm “90 năm nền văn hoá Hoà Bình”, báo Hoà Bình phát động cuộc thi viết về chủ đề “90 năm nền văn hoá Hoà Bình” trên báo Hoà Bình. Cuộc thi nhằm khuyến khích, phát huy những đóng góp của các nhà báo, phóng viên, các cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là các nhà nghiên cứu, các nghệ nhân văn hoá… viết về nền văn hoá Hoà Bình. Qua đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng về những giá trị của nền văn hoá Hoà Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Công bố Quyết định cuộc thi viết về chủ đề “90 năm nền văn hóa Hòa Bình”. Ảnh: Trần Hải

Công bố Quyết định cuộc thi viết về chủ đề “90 năm nền văn hóa Hòa Bình”. Ảnh: Trần Hải

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình cho biết: Cuộc thi bắt đầu từ tháng 6/2022 kết thúc tháng 10/2022 và dự kiến tổng kết trao giải đúng dịp kỷ niệm “90 năm nền văn hoá Hoà Bình” (tháng 11/2022). Thời gian diễn ra khá ngắn, mảng đề tài sâu với nhiều tầng nghiên cứu, tôi mong các nhà báo, các phóng viên cơ quan báo chí, đặc biệt các nhà nghiên cứu, nhà văn hoá, các nghệ nhân sẽ nghiên cứu kỹ thể lệ, chủ động đi cơ sở, khảo sát thực địa, nghiên cứu tài liệu có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về chủ đề “Văn hoá Hoà Bình”, bảo tồn và phát huy những giá trị của văn hoá Hoà Bình trong đời sống xã hội hiện nay.

Hòa Bình được đánh giá là vùng đất cổ, với các dải núi đá vôi chạy dọc theo hướng Đông Nam, song song với dải Trường Sơn ở phía Tây, đã tạo ra nhiều bồn địa, thung lũng với hệ động, thực vật phong phú, nên ngay từ thời tiền sử, con người đã sớm sinh tụ trên mảnh đất Hoà Bình và đã để lại một nền văn hoá nổi tiếng "Văn hoá Hoà Bình".

Vũ Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhiều cảm xúc tại Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc ấn tượng - Phòng, chống dịch COVID-19”

(CLO) Ngày 16/8, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật chủ đề “Khoảnh khắc ấn tượng - Phòng, chống dịch COVID-19”.

Ghé thăm nghệ nhân làm khuôn bánh Trung thu gỗ cuối cùng ở Hà Thành

(CLO) Ở thời đại công nghệ 4.0, khuôn bánh Trung thu được người ta dần cải tiến làm bằng khuôn nhựa công nghiệp. Tuy nhiên, ở một làng nhỏ thuộc xã Tiền Phong, huyện Thường Tín (TP Hà Nội), vẫn còn một nghệ nhân lặng lẽ giữ gìn nét truyền thống của nghề làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ.

Hà Nội: Vì sao tệ nạn đánh bạc quanh hồ Ba Mẫu không được xử lý dứt điểm?

(CLO) Thời gian qua, người dân sinh sống quanh khu vực hồ Ba Mẫu, phường Phương Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) ngán ngẩm trước cảnh tượng cứ mỗi chiều về lại có hàng chục người từ trẻ đến già tập trung tại nhiều điểm quanh Hồ để lập sới đánh bạc sát phạt nhau.

Trao giải cuộc thi Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

(CLO) Sáng 16/8, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi "Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam" do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Cuộc sống ở Afghanistan đã thay đổi thế nào từ khi Taliban tiếp quản?

(CLO) Taliban đã khiến cả thế giới bất ngờ khi chiếm được Kabul vào ngày 15/8/2021 do không vấp phải sự kháng cự từ các lực lượng của cựu Tổng thống Ashraf Ghani. Họ quay trở lại nắm quyền sau khi Mỹ lật đổ chế độ của họ trong một chiến dịch quân sự vào năm 2001.

Thanh Trì (Hà Nội): Thờ ơ trước những dấu hiệu sai phạm của doanh nghiệp?

(CLO) Dự án bến xe tải và dịch vụ công cộng Thanh Trì do Công ty CP Vinafco làm chủ đầu tư tại xã Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và sai mục đích sử dụng đất trong thời gian dài. Tuy nhiên, chính quyền huyện Thanh Trì cho rằng khó kiểm tra, xử lý.

Sẽ có khoảng 150 doanh nghiệp do nữ làm chủ được hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số

(CLO) Chia sẻ kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ.

Johnny Depp làm đạo diễn phim sau 25 năm, cùng huyền thoại Al Pacino

(CLO) Sau hơn 2 thập kỷ, Johnny Depp sẽ lại đảm nhiệm vai trò đạo diễn một bộ phim do huyền thoại Al Pacino sản xuất.

Cựu Chủ tịch UBND Bình Dương biết trái với quy định nhưng không yêu cầu hủy bỏ

(CLO) Dù biết là trái với quy định của pháp luật nhưng cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã không yêu cầu cầu hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà đồng ý cho Tổng Công ty 3-2 tiếp tục được chuyển nhượng 30% vốn góp, gây thiệt hại tài sản lớn của Nhà nước.