Chứng khoán xanh trở lại, nhà đầu tư ngoại bán ròng
(CLO) Ngày 13/1, chỉ số VN-Index tăng trở lại sau 2 phiên đi xuống. Thanh khoản đạt hơn 12.000 tỷ đồng, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng.
Theo dõi báo trên:
Ngày 3/12, tại Trung tâm Nghệ thuật Area 75 - Art & Auction (Hà Nội) đã diễn ra khai mạc triển lãm "Họa Cam Thảnh Cảm".
Triển lãm nghệ thuật "Họa Cam Thảnh Cảm" thuộc dự án thiện nguyện "Màu da cam", nhằm lan tỏa và nâng cao nhận thức cộng đồng về chất độc màu da cam, từ đó tiếp thêm tình yêu thương, hy vọng đến với các số phận yếu thế trong xã hội.
Triển lãm được chia ra làm 4 khu vực: "Họa" - "Cam" - "Thảnh" - "Cảm". Trong đó “Họa” (tranh) - nơi mọi người được thưởng thức những bức tranh theo chủ đề hy vọng dưới con mắt của họa sĩ.
“Cam” (nghệ thuật hoặc câu chuyện) - nơi những câu chuyện không chỉ được miêu tả bằng những câu chữ mà ẩn dưới những tác phẩm và cảm nhận của người xem.
“Thảnh” (workshop) - nơi mọi người có thể trải nghiệm một số hoạt động góp phần chung tay tạo ra những hy vọng cho các nạn nhân chất độc màu da cam.
“Cảm” (bán tranh) - nơi đấu giá những bức tranh và toàn bộ số tiền sẽ được quyên góp cho các nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam.
Không gian triển lãm nghệ thuật “Họa Cam Thảnh Cảm” không chỉ là nơi giao thoa nghệ thuật mà còn lan tỏa những yêu thương.
Mỗi bức tranh chứa đựng một câu chuyện riêng, mỗi nét vẽ mang theo hơi thở trắc ẩn của người họa sĩ. Những tác phẩm chính là sứ giả của tình yêu thương, lòng nhân ái mang đến thông điệp mạnh mẽ về tình yêu, sự cảm thông và nghĩa cử cao đẹp.
Ngoài việc chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được thể hiện qua đa dạng chất liệu, khách tham quan có thể tham gia vào các workshop, tìm hiểu và tự tay tạo ra các tác phẩm trên giấy dó; thỏa sức sáng tạo với màu sắc và nét cọ mang đậm giá trị truyền thống...
Theo Ban tổ chức, toàn bộ số tiền nhận được từ hoạt động bán tranh sẽ được quyên góp cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin. “Màu da cam” cũng sẽ trích 20% lợi nhuận thu được từ workshop để quyên góp tới Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội.
Triển lãm "Họa Cam Thảnh Cảm" diễn ra từ hôm nay đến ngày 6/12.
PV
(CLO) Ngày 13/1, chỉ số VN-Index tăng trở lại sau 2 phiên đi xuống. Thanh khoản đạt hơn 12.000 tỷ đồng, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng.
(CLO) Sáng nay (13/1), xã vùng cao Y Tý, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai), nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C. Mưa tuyết xuất hiện phủ trắng bản làng, núi rừng trông như phong cảnh châu Âu.
(CLO) Samsung đẩy nhanh phát triển chip HBM4, sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch, đối mặt cạnh tranh khốc liệt từ SK Hynix và áp lực từ đối tác Nvidia.
(CLO) Lễ hội Maha Kumbh Mela, sự kiện linh thiêng kéo dài 6 tuần của đạo Hindu, đã chính thức khai mạc vào hôm nay (13/1) tại thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.
(CLO) Công an TP Nha Trang, Khánh Hòa, đã làm việc với những người liên quan và đang củng cố hồ sơ xử lý vụ người đàn ông lấy kiếm đe dọa nhân viên môi trường khi bị nhắc nhở vì hái hoa ở công viên.
(CLO) Sở Giao thông vận tải TP. HCM cho biết sẽ có buổi họp để đánh giá lại tình hình giao thông TP những ngày qua, cũng như phương hướng tổ chức lại giao thông, đèn tín hiệu giao thông tốt nhất.
(CLO) Bảng xếp hạng đại học cho thấy trường công, trường đa ngành, trường thành lập lâu năm có ưu thế hơn so với những trường tư thục, trường mới thành lập và các trường đơn ngành.
(CLO) Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại dãy nhà xưởng ở Tân Triều (huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội). Ngọn lửa lan nhanh, khói đen bốc cao hàng chục mét...
(CLO) Các vụ cháy rừng tại Los Angeles, California không chỉ tàn phá nhà cửa mà còn làm nổi bật cuộc khủng hoảng bảo hiểm tại bang này.
(CLO) Indonesia đã trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên gia nhập BRICS với tư cách thành viên chính thức, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ quốc tế khu vực.
(CLO) Hơn 2.200 loại sản phẩm từ Iran đã chinh phục thị trường Iraq, đặt nền móng vững chắc cho mục tiêu thương mại 20 tỷ USD/năm.
(CLO) Các mẫu xe MG5 và MG ZS đến từ Trung Quốc bất ngờ giảm giá niêm yết đến 60 triệu đồng so với thời điểm cuối năm 2024.
(CLO) Làng tái định cư Tu Thó, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum), sẽ được nhận một bộ chiêng quý, ngoài ra UBND huyện này cũng quyết định đấu giá 1kg sâm Ngọc Linh lấy kinh phí để làng phát triển du lịch cộng đồng.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình.
(CLO) Lãnh đạo của CTCP Chứng khoán Hòa Bình (Mã: HBS) vừa đăng ký mua vào 4,3 triệu cổ phiếu của công ty, làm thay đổi đáng kể cơ cấu cổ đông của công ty này.
(CLO) Việc Hội đồng quản trị của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức - Thuduc House (Mã: TDH) chỉ còn duy nhất 1 thành viên đang gây chú ý nhiều với giới đầu tư.
(CLO) Làng tái định cư Tu Thó, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum), sẽ được nhận một bộ chiêng quý, ngoài ra UBND huyện này cũng quyết định đấu giá 1kg sâm Ngọc Linh lấy kinh phí để làng phát triển du lịch cộng đồng.
(CLO) Năm 2025 được kỳ vọng sẽ là năm chuyển mình quan trọng trong mối quan hệ giữa điện ảnh và du lịch tại Phú Yên khi những khung hình về thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc lan tỏa qua các tác phẩm điện ảnh.
(CLO) Những ngày này, người dân Thành phố Hải Dương "đổ xô" về khu vực đường Hải Tân, đường Trường Chinh… để mua sắm cây cảnh chơi dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
(CLO) Lễ hội Kumbh Mela với khoảng 400 triệu tín đồ Hindu tham gia nghi thức tắm rửa tập thể sẽ diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 13/1.
(CLO) Lễ cúng mừng nhà mới tạ ơn các vị thần linh, ông bà tổ tiên đã phù hộ, che chở để có điều kiện xây dựng được nhà mới, mà còn phù trợ gia chủ làm ăn phát đạt, khỏe mạnh sau này, là nghi lễ quan trọng trong lễ hội vòng đời của người Ê đê tại Tây Nguyên.
(CLO) Cận kề Tết Nguyên đán 2025, nhiều tiểu thương tại Hà Nội đã nhập khẩu những cây đào đông với kiểu dáng độc đáo về để bày bán, thu hút số đông người dân đến tham quan, mua sắm trong dịp Tết cổ truyền năm nay.
(CLO) Tại lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 11, diễn ra vào tối 11/1, bộ đôi diễn viên Phương Anh Đào và Tuấn Trần từ bộ phim "Mai" xuất sắc giành nhiều giải thưởng quan trọng, khẳng định tài năng và sức hút trên màn ảnh Việt.
(CLO) Hội Nhà văn Việt Nam vừa công bố Giải thưởng Văn học năm 2024, vinh danh 7 tác phẩm xuất sắc ở các thể loại văn xuôi, thơ, lý luận phê bình và văn học thiếu nhi.
Cuộc thi Hoa hậu Di sản Áo dài Việt Nam vừa khép lại trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 11/1/2025 tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Sơn Tây, TP Hà Nội. Kết quả cuối cùng, Hoàng Châu Anh, người đẹp 19 tuổi quê hương Cao Bằng đến từ Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu, đoạt chiếc vương miện danh giá.
(CLO) Bộ VHTT&DL vinh danh 2 concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" và "Anh trai say hi" cho hạng mục ''Chương trình biểu diễn nổi bật của năm''.