Triều Tiên nói gần 800.000 người đã đăng ký quân sự để chống lại Mỹ

(CLO) Triều Tiên tuyên bố rằng khoảng 800.000 công dân của họ đã tình nguyện gia nhập ngũ hoặc tái nhập ngũ để chiến đấu chống lại Mỹ, theo tờ Rodong Sinmun (Lao động Tân văn) của quốc gia này đưa tin.

Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra sau khi nước này phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-17 để đáp trả các cuộc tập trận quân sự đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.

trieu tien noi gan 800000 nguoi da dang ky quan su de chong lai my hinh 1

Tên lửa ICBM Hwasong-17 của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Bài liên quan

Triều Tiên nói phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa là để cảnh cáo Mỹ, Hàn tập trận

Các nhà khoa học Trung Quốc: Tên lửa Triều Tiên có thể tấn công Mỹ trong 33 phút?

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Triều Tiên nói việc phóng thử tên lửa là để sẵn sàng chiến đấu

Triều Tiên đã bắn ICBM ra vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản hôm thứ Năm, vài giờ trước khi Tổng thống Hàn Quốc bay tới Tokyo để tham dự hội nghị thượng đỉnh thảo luận về các cách đối phó với Triều Tiên.

Các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên bị cấm theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và vụ phóng đã bị các chính phủ ở Seoul, Washington và Tokyo chỉ trích.

Trong khi đó, các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung kéo dài 11 ngày, được đặt tên là "Lá chắn Tự do 23", vào thứ Hai vừa rồi. Đây là cuộc tập trận với quy mô chưa từng thấy kể từ năm 2017 giữa hai quốc gia đồng minh này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc đang gia tăng căng thẳng thông qua các cuộc tập trận quân sự. 

Quốc Thiên (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: