Điều chỉnh kích thước chữ

Triều Tiên tuyên bố tất cả bệnh nhân sốt trong đại dịch COVID đã hồi phục

(CLO) Theo hãng truyền thông nhà nước KCNA, Triều Tiên hôm thứ Sáu (5/8) cho biết tất cả các bệnh nhân sốt của nước này đã hồi phục. Đây là lần đầu tiên Triều Tiên tuyên bố như vậy kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại nước này.

Audio

Triều Tiên chưa bao giờ xác nhận có bao nhiêu người mắc COVID-19 do thiếu dụng cụ xét nghiệm, nhưng họ cho biết khoảng 4,77 triệu bệnh nhân sốt đã hồi phục hoàn toàn cũng như không có trường hợp sốt mới nào kể từ ngày 30/7.

trieu tien tuyen bo tat ca benh nhan sot trong dai dich covid da hoi phuc hinh 1

Một công nhân khử trùng phòng ăn tại một nhà máy ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Thay vì tuyên bố chiến thắng hoặc chấm dứt tình trạng COVID-19, Triều Tiên cho biết "tình hình chống dịch của họ... đã đi vào giai đoạn ổn định nhất định".

Triều Tiên cho biết, họ sẽ "nỗ lực gấp đôi để duy trì sự hoàn thiện trong việc thực hiện các chính sách và biện pháp chống dịch của nhà nước và thực hiện toàn diện công việc để thắt chặt hơn nữa hệ thống chống dịch của mình".

Theo KCNA, các công việc này sẽ bao gồm việc tăng cường giám sát các biến thể phụ mới của COVID-19 và các biện pháp để nhanh chóng huy động nhân viên y tế trong trường hợp xảy ra tình huống khủng hoảng.

Vũ Long (theo Reuters)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Phải có trách nhiệm bảo vệ di tích, thắng cảnh Hòn Vọng Phu

(CLO) Đó là chỉ đạo của ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá trước tình trạng thắng cảnh Hòn Vọng Phu, thuộc Cụm di tích nghệ thuật và thắng cảnh núi An Hoạch, phường An Hưng, TP Thanh Hóa vừa bị sạt lở.

Yêu cầu kê khai và giảm giá cước vận tải khi giá xăng dầu giảm sâu

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp vận tải kê khai và giảm giá cước khi giá nhiên liệu xăng, dầu đã giảm sâu.

Bộ Công an sẽ bổ sung mục “nơi sinh” vào hộ chiếu mẫu mới cho công dân

(CLO) Cấp và sử dụng hộ chiếu phổ thông mẫu mới là một trong 4 nhóm vấn đề được lựa chọn chất vấn đối với Bộ Công An trong Phiên Chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra vào ngày mai (10/8/2022) tại Nhà Quốc hội.

Chưa chấp thuận bổ sung thêm 3 mỏ khoáng sản tại huyện Hà Trung, Thanh Hoá

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá có Công văn về việc chưa chấp thuận chủ trương bổ sung 03 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại huyện Hà Trung vào Quy hoạch tỉnh theo đề nghị của UBND huyện Hà Trung.

Hà Nội: Cháy khu nuôi cá cảnh, cột khói cao hàng chục mét

(CLO) Cột khói cao hàng chục mét bất ngờ bốc lên tại khu nuôi cá cảnh thuộc địa phận quận Tây Hồ (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ.

Sách ‘Tranh dân gian Kim Hoàng’ kể câu chuyện phục hồi một dòng tranh

(CLO) Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” không chỉ là câu chuyện về lịch sử một dòng tranh, kỹ thuật sản xuất tranh... mà là câu chuyện phục hồi lại một dòng tranh dân gian tưởng đã thất truyền.

Vụ 8 người bị ngộ độc rượu: Phạt nhà hàng hơn 26 triệu đồng

(CLO) Chi nhánh của Công ty TNHH Mr Bao Cuisine đã phạm lỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Trái đất đã phá kỷ lục ngày ngắn nhất

(CLO) Nếu gần đây bạn cảm thấy có ít thời gian hơn trong ngày, bạn đã đúng. Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử.

Tác phẩm của phóng viên báo Lao Động được chọn làm bìa cuốn sách “Hòa bình

(CLO) Tác phẩm ảnh “Cầu nguyện” của phóng viên Việt Văn (Báo Lao Động) được chọn làm ảnh bìa cho cuốn sách nghệ thuật mang chủ đề “Hòa bình” tập 1 ra mắt 8/2022 của “No Name Collective”(London, Anh).