Điều chỉnh kích thước chữ

Trộm cắp hoành hành tại các dự án điện gió, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo lập chuyên án xử lý

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Công an tỉnh thành lập Ban Chuyên án đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản tại các dự án điện gió trên địa bàn toàn tỉnh.

Bạc Liêu thành lập chuyên án đấu tranh tội phạm trộm cắp tại các dự án điện gió. (Ảnh: Minh Luân)

Bạc Liêu thành lập chuyên án đấu tranh tội phạm trộm cắp tại các dự án điện gió. (Ảnh: Minh Luân)

Ngày 11/6, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa có thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều về việc đảm bảo an ninh trật tự, chống trộm cắp tại các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, nhằm ngăn chặn và triệt xóa tình trạng mất trộm tài sản tại các công trình thi công điện gió trên địa bàn huyện Hòa Bình và Đông Hải trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Công an tỉnh thành lập Ban Chuyên án đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản tại các dự án điện gió trên địa bàn.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh và địa phương kiên quyết đấu tranh trấn áp, triệt xóa và xử lý nghiêm minh đối với loại tội phạm này và báo cáo tình hình tiến độ, kết quả thực hiện về UBND tỉnh định kỳ hàng tuần (hoặc đột xuất khi có yêu cầu) để nắm, chỉ đạo.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu còn chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thường xuyên tuần tra, canh gác chặt chẽ các hoạt động tại khu vực biên giới biển, nắm bắt kịp thời thông tin để có hướng xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

Đối với UBND huyện Hòa Bình, Đông Hải và TP. Bạc Liêu cần tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân địa phương, nhất là nhân dân tại nơi có thi công công trình điện gió nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tội phạm trộm cắp…

Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với Công an và Bộ đội Biên phòng xây dựng kế hoạch, phương án tuần tra canh gác; phân định trách nhiệm cụ thể, rõ ràng của từng cơ quan, đơn vị để đấu tranh, xử lý đối với tội phạm trộm cắp tài sản tại các công trình thi công điện gió.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu chủ đầu tư các dự án điện gió xây dựng phương án, kế hoạch để bảo vệ tài sản của đơn vị, (có thể thuê thêm đội bảo vệ để bảo vệ tài sản); phải lưu ý hơn trong việc tuyển chọn công nhân làm việc tại các công trình của đơn vị để phòng, chống tội phạm trộm cắp ngay từ bên trong công trình thi công.

Đặc biệt, khi phát hiện ra mất cắp tài sản phải thông tin kịp thời đến địa phương và các cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp chặt chẽ trong quá trình xử lý.

Minh Luân

 
 
Tin mới
Gia Lai: Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

(CLO) 3 sản phẩm nông nghiệp của huyện Phú Thiện (Gia Lai) vừa được đưa lên sàn thương mại gồm: Chả cá thát lát cô Sáu, Yến sào Sâm Phố và bò một nắng Xuyến Phan.

Trưng bày 126 tác phẩm tại Festival mỹ thuật trẻ lần thứ 6

(CLO) Festival mỹ thuật trẻ lần thứ 6 năm 2022 là hoạt động nghệ thuật giúp các nhà quản lý và xã hội có cái nhìn cụ thể về mỹ thuật và nguồn lực mỹ thuật, trong bối cảnh của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Gian nan hành trình đi tìm con chữ của trẻ em vùng cao

(CLO) Làng Sáng- Ngôi làng đặc biệt khó khăn nằm sâu trong trong vùng lõi của núi rừng Tà Xùa ( Bắc Yên, Sơn La), không điện thắp sáng, không sóng điện thoại… và chặng đường 28km đi bộ đường rừng là hành trình tới trường đầy khó khăn của các em.

Dự báo thời tiết 20/8: Cả nước có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 20/8, Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tỷ phú Xiao Jianhua nhận án nặng 13 năm tù, tập đoàn sụp đổ với mức phạt 8,1 tỷ USD

(CLO) Nhà tài phiệt Xiao Jianhua đã phạm tội thu tiền bất hợp pháp, sử dụng tài sản ủy thác vi phạm tín nhiệm, sử dụng tiền bất hợp pháp và hối lộ. Bản án sẽ xóa sổ đế chế tài chính của ông trùm này, một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm kiểm soát rủi ro tài chính.

Bắt 18 đối tượng đánh bạc ghi lô, đề hơn 40 tỷ đồng

(CLO) Số tiền các đối tượng đánh bạc trong ngày 15/8/2022 là 1.609.000.000 đồng; số tiền giao dịch mua bán số lô, số đề từ cuối tháng 7/2022 đến thời điểm bị bắt giữ là hơn 40 tỷ đồng.

Tận dụng cơ hội để mở rộng thị trường xuất khẩu, đa dạng hóa chuỗi cung ứng

(CLO) Ngày 19/8, tại Trụ sở Bộ Công Thương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc với hệ thống thương vụ Việt Nam tại nước ngoài theo hình thức trực tuyến.

Nhiều doanh nghiệp khó tiếp cận “nguồn vốn rẻ” với mức lãi suất hỗ trợ 2%

(CLO) Nhiều ý kiến phản ánh, việc tiếp cận “nguồn vốn rẻ” (với mức lãi suất hỗ trợ 2%) khá khó khăn với nhiều doanh nghiệp, do các điều kiện quy định cho vay khó đáp ứng được như phải có tài sản bảo đảm để thế chấp.

Thắng Sông Lam Nghệ An 2-0, Viettel trở lại cuộc đua vô địch V.League 2022

(CLO) Câu lạc bộ Viettel đã xuất sắc đánh bại Sông Lam Nghệ An (SLNA) với tỉ số 2-0 trên sân nhà tại vòng 13 V.League 2022. Chiến thắng này giúp đội bóng nhà binh tạm thời vươn lên vị trí thứ 4 bảng xếp hạng (BXH) giải đấu.