Điều chỉnh kích thước chữ

Trưng bày 126 tác phẩm tại Festival mỹ thuật trẻ lần thứ 6

(CLO) Festival mỹ thuật trẻ lần thứ 6 năm 2022 là hoạt động nghệ thuật giúp các nhà quản lý và xã hội có cái nhìn cụ thể về mỹ thuật và nguồn lực mỹ thuật, trong bối cảnh của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Audio

Chiều 19/8, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc và trao giải thưởng Festival Mỹ thuật trẻ 2022.

Theo Ban Tổ chức, sau gần 6 tháng phát động, Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ 6 năm 2022 đã nhận được 512 tác phẩm của 216 tác giả từ 40 tỉnh, thành phố trên cả nước gửi về tham dự. Ban Tổ chức và Hội đồng nghệ thuật đã tuyển chọn trưng bày 126 tác phẩm, bộ tác phẩm của 102 tác giả xuất sắc.

trung bay 126 tac pham tai festival my thuat tre lan thu 6 hinh 1

Khán giả tham quan trưng bày. Ảnh: HNM

Các tác phẩm trưng bày đã giới thiệu được nhiều sáng tạo mới của các nghệ sĩ trẻ bằng những loại hình nghệ thuật khác nhau (hội họa, đồ họa, điêu khắc, sắp đặt, video art...).

Đề tài của các tác phẩm mang tính đương đại, được quan tâm trong đời sống hiện nay, như con người ứng xử với môi trường, thiên nhiên; mặt tích cực và tiêu cực trong cuộc sống; dịch bệnh Covid-19…

Ban tổ chức trao 3 giải nhất ở 3 thể loại đồ họa, điêu khắc và hội họa, lần lượt là: “Lặp” của tác giả Phạm Thùy Dương (Hà Nội), “Lũ thượng nguồn 2” của tác giả Trần Đình Thắng (TP Hồ Chí Minh) và “Tâm” của tác giả Lâm Tú Trân (TP Hồ Chí Minh).

Ban Tổ chức cũng trao 6 giải nhì, 9 giải ba,10 giải khuyến khích cho các tác phẩm mỹ thuật có giá trị.

Festival mỹ thuật trẻ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thường kỳ 2 năm một lần.

trung bay 126 tac pham tai festival my thuat tre lan thu 6 hinh 2

Tác phẩm điêu khắc “Lũ thượng nguồn” của tác giả Trần Đình Thắng. Ảnh: BTC

Đây là sân chơi dành cho các nghệ sỹ từ 18 đến 35 tuổi, là công dân Việt Nam ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài. Các nghệ sỹ sáng tác đề tài tự do, khuyến khích tác phẩm có tính nhân văn, hướng thiện, phản ánh tích cực đời sống xã hội và có tính thẩm mỹ cao.

Tác phẩm có thể tham gia ở nhiều loại hình: Hội họa, đồ họa, tượng hoặc khối biểu tượng, phù điêu, nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật trình diễn, nghệ thuật hình ảnh và các hình thức nghệ thuật đương đại khác.

Các tác phẩm tại Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ 6 được trưng bày đến hết ngày 28/8/2022 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội).

Một số tác phẩm trưng bày tại Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ 6 

trung bay 126 tac pham tai festival my thuat tre lan thu 6 hinh 3
trung bay 126 tac pham tai festival my thuat tre lan thu 6 hinh 4
trung bay 126 tac pham tai festival my thuat tre lan thu 6 hinh 5
trung bay 126 tac pham tai festival my thuat tre lan thu 6 hinh 6
trung bay 126 tac pham tai festival my thuat tre lan thu 6 hinh 7

T.Toàn (Ảnh: BTC)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bài toán quyết định ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 22 bị tố sao chép: Tác giả bài toán lên tiếng!

(CLO) Theo nhà giáo Hoàng Trọng Hảo ông buồn vì ban tổ chức copy y chang mà không có liên hệ gì để nhận sự tư vấn thay đổi số liệu giúp bài toán có đáp số khác.

Ngân hàng UOB: Việt Nam đồng có thể mất giá trong thời gian tới

(CLO) Trong bối cảnh FED có lập trường sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất, đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng giá, Ngân hàng UOB nhận định: VND sẽ mất giá thêm trong vài quý tới.

Kinh doanh thua lỗ, dòng tiền âm nặng, Tập đoàn Lộc Trời vẫn chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 20%

(CLO) Theo dự kiến, Lộc Trời sẽ trả cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 20%, tương đương 1 cổ phiếu được nhận 2.000 đồng. Với gần 80,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính công ty cần chi khoảng 161 tỷ đồng để thanh toán cổ tức cho cổ đông.

Dệt may Hòa Thọ dự kiến niêm yết sàn HoSE

(CLO) Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Tổng CTCP Dệt may Hòa Thọ (UPCoM: HTG).

Đảm bảo kỹ thuật hệ thống thiết bị quản lý không lưu

(CLO) Cục Hàng không đề nghị Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tăng cường theo dõi, đảm bảo kỹ thuật cho thiết bị của hệ thống quản lý không lưu (ATM) hoạt động ổn định.

Nổ có mối quan hệ giải quyết thủ tục hồ sơ xin cấp sổ đỏ để lừa đảo

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Bá Trung, SN 1985, trú tại tổ 12, khu 4, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bài 3: Vai trò của sách giáo khoa và chia sẻ của chuyên gia đã trải nghiệm nền giáo dục nước Úc

(CLO) Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền, thành viên Liên đoàn Giáo dục độc lập Úc cho rằng, giáo dục ở Úc hoàn toàn không bị đóng khung và phụ thuộc vào sách giáo khoa.

Bài 2: Công ty Cổ phần Lộc Ninh có dấu hiệu “che giấu” sai phạm?

(CLO) Mặc dù phát hiện ra hàng loạt trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại Khu nhà ở liền kề Lộc Ninh, tuy nhiên, Chủ đầu tư là Cổ phần Lộc Ninh lại có biểu hiện “che giấu” sai phạm, không báo cáo đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý dẫn đến sai phạm tràn lan, kéo dài, khó giải quyết.

Nâng cao năng lực an toàn đường sắt Việt Nam giai đoạn 2022 - 2024

(CLO) Tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, dự án hỗ trợ kỹ thuật vốn ODA tài trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc trị giá hơn 9,1 triệu USD vừa được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp ký kết với Viện Phát triển Công nghệ Hàn Quốc (KIAT).