Trung Quốc giới thiệu nguyên mẫu ôtô bay GOVE

(CLO) Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC) của Trung Quốc mới đây đã giới thiệu nguyên mẫu ô tô bay GOVE chạy bằng điện và có thể cất cánh thẳng đứng.

GOVE là phương tiện chạy bằng điện, có thể chạy trên đường phố và cất cánh thẳng đứng. Tên của phương tiện độc đáo này được viết tắt từ cụm “Ô tô điện bay thẳng đứng của GAC”.

Được biết, khoang bay của GOVE chỉ có duy nhất một chỗ ngồi, được trang bị 6 động cơ và sử dụng công nghệ bay tự động ADiGO-Pilot do GAC phát triển, cho phép chủ sở hữu di chuyển đến các địa điểm khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.

trung quoc gioi thieu nguyen mau oto bay gove hinh 1

Khoang bay của GOVE chỉ có duy nhất một chỗ ngồi. Ảnh: Carscoops.

Trong trường hợp cần di chuyển quãng ngắn, GOVE có thể đáp trên một khung gầm có bố trí 4 bánh xe. Từ đây, GOVE sẽ hoạt động như một ôtô điện thông thường dù nhiều ý kiến đánh giá chủ xe sẽ gặp đôi chút khó khăn với khoang hành khách khá hẹp cùng ngoại thất tương đối cồng kềnh.

Khung gầm rời của GOVE có thể được sạc điện và điều khiển từ xa. Nhiều khả năng, người dùng có thể sạc riêng lẻ cho khung gầm ngay cả khi phương tiện này đang bay trên không trung. Theo GAC, nhiều người dùng có thể cùng chia sẻ khung gầm khi cần thiết.

trung quoc gioi thieu nguyen mau oto bay gove hinh 2

GOVE là phương tiện chạy bằng điện, có thể chạy trên đường phố và cất cánh thẳng đứng. Ảnh: Carscoops.

Hiện thông tin chi tiết về phương tiện này cũng mức giá bán hiện vẫn đang được giữ kín. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, việc thương mại hóa phương tiện này có thể mất nhiều thời gian. Ở Trung Quốc, việc sử dụng máy bay không người lái để chụp ảnh và làm nông nghiệp ngày càng phổ biến, nhưng nước này vẫn chưa có quy định về việc chở khách.

Xem thêm

KITA Group phân phối độc quyền một số dòng xe của Tập đoàn Ô tô Chery tại Việt Nam

KITA Group phân phối độc quyền một số dòng xe của Tập đoàn Ô tô Chery tại Việt Nam

Trong khi thị trường xe điện Việt Nam vẫn chủ yếu xoay quanh nhóm phương tiện cá nhân, một dư địa mới đang dần mở ra ở phân khúc xe thương mại phục vụ logistics và vận hành đô thị. Việc KITA Group - một đơn vị phát triển bất động sản đô thị tham gia sản xuất và phân phối một số dòng xe thương mại chạy điện tại Việt Nam cho thấy xu hướng mở rộng ngày càng rõ của các doanh nghiệp bất động sản sang những lĩnh vực gắn trực tiếp với nhu cầu vận hành của đô thị hiện đại.

Cỡ chữ bài viết: