Twitter chia sẻ doanh thu quảng cáo với người sáng tạo nội dung

(CLO) Twitter sẽ bắt đầu chia sẻ doanh thu từ quảng cáo với một số người sáng tạo nội dung, Giám đốc điều hành Elon Musk của mạng truyền thông xã hội này cho biết.

Bắt đầu từ thứ Sáu vừa rồi, doanh thu từ quảng cáo xuất hiện trong phần trả lời sẽ được chia sẻ với những người sáng tạo nội dung. Những người được chia sẻ doanh thu quảng cáo phải đăng ký dịch vụ Blue Verified, ông Musk nói.

twitter chia se doanh thu quang cao voi nguoi sang tao noi dung hinh 1

Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Nhà sáng lập Instagram ra mắt Artifact để cạnh tranh với Twitter

Chi tiêu quảng cáo trên Twitter giảm hơn 70% trong tháng 12

Twitter đang thoái trào, điều đó có ý nghĩa gì với báo chí?

Twitter quảng cáo miễn phí cho các thương hiệu

Tuy nhiên, ông Musk không đưa ra chi tiết bao nhiêu phần trăm doanh thu sẽ được chia sẻ cho những người sáng tạo nội dung.

Hàng loạt các nhà quảng cáo đã từ bỏ Twitter giữa những lo ngại về cách tiếp cận của ông Musk đối với các quy tắc kiểm duyệt nội dung, ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu của tập đoàn.

Vài ngày sau khi nắm quyền điều hành công ty, ông Musk cho biết Twitter đã chứng kiến ​​mức sụt giảm doanh thu "cực kỳ kinh khủng" và đổ lỗi cho các nhóm hoạt động đã gây áp lực cho các nhà quảng cáo.

Với tư cách là CEO Twitter, Musk đã tập trung vào việc giảm chi phí và giới thiệu các kế hoạch mới như dịch vụ đăng ký Twitter Blue.

Ngoài ra, vị tỷ phú người Mỹ này cũng cho biết rằng dịch vụ xác minh Blue Verified trước đó sẽ bị loại bỏ trong vài tháng tới vì đã bị "hỏng nặng".

Hoàng Nam (theo Reuters)

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: