Twitter cho biết người dùng phải có 'tích xanh' để truy cập TweetDeck

(CLO) Người dùng Twitter sẽ sớm cần được xác minh (tích xanh) để sử dụng TweetDeck, theo công ty truyền thông xã hội này cho biết vào thứ Hai (3/7).

Twitter đã đưa ra thông báo trong một tweet nêu chi tiết về phiên bản cải tiến của TweetDeck với các tính năng mới. Không rõ liệu Twitter có tính phí người dùng cho cả phiên bản TweetDeck mới và cũ hay không, tuy nhiên điều này sẽ có hiệu lực trong 30 ngày nữa.

twitter cho biet nguoi dung phai co tich xanh de truy cap tweetdeck hinh 1

Biểu tượng của Twitter. Ảnh: Reuters

TweetDeck trước đây miễn phí và được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp và tổ chức tin tức để dễ dàng theo dõi nội dung. Việc tính phí sử dụng TweetDeck có thể mang lại doanh thu cho Twitter, vốn đã phải vật lộn để duy trì doanh thu quảng cáo dưới quyền sở hữu của tỷ phú Elon Musk.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi tỷ phú Musk nói rằng cả người dùng đã được xác minh và chưa được xác minh sẽ chỉ được đọc một số lượng bài đăng hạn chế mỗi ngày "để giải quyết việc thu thập dữ liệu và thao túng hệ thống một cách quá mức".

Thông báo của ông đã gây ra phản ứng dữ dội từ người dùng trên Twitter và các chuyên gia quảng cáo, họ cho biết điều này sẽ làm suy yếu vai trò của tân CEO Linda Yaccarino, người đã bắt đầu đảm nhiệm vai trò này vào tháng trước.

Người dùng cá nhân phải trả 8 USD mỗi tháng để xác minh tài khoản của họ, trong khi các tổ chức phải trả 1.000 USD mỗi tháng.

Mai Anh (theo Reuters, CNA)

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: