Điều chỉnh kích thước chữ

Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 7

(CLO) Chiều 19/1, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 7.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sau hai ngày làm việc tích cực, trách nhiệm, hiệu quả, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); xem xét đề nghị bổ sung dự thảo Nghị quyết của Quốc hội thí điểm mô hình tổ chức lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022. Cho ý kiến việc bổ sung kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài từ số vốn chưa phân bổ và điều chỉnh, dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 cho danh mục dự án của các bộ, cơ quan trung ương và địa phương (đợt 2).

uy ban thuong vu quoc hoi be mac phien hop thu 7 hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã xem xét báo cáo công tác dân nguyện tháng 12/2021 của Quốc hội; cho ý kiến về tổng kết kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV; xem xét Đề án sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong và biên chế của Văn phòng Quốc hội.

Riêng nội dung liên quan đến trang phục của Hội thẩm nhân dân theo đề nghị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tòa án nhân dân tối cao, đồng thời đề nghị nghiên cứu thêm để bảo đảm tính thuyết phục, tăng cường tính trang nghiêm trong hoạt động xét xử, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động xét xử, phù hợp với tính chất của Hội thẩm nhân dân phân biệt với Thẩm phán.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội sớm hoàn thiện Kết luận phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đặc biệt là nội dung ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với danh mục các dự án phân bổ vốn ODA, vốn đầu tư công trung hạn bảo đảm kỹ lưỡng. Ủy ban Tài chính- Ngân sách cần phối hợp tham mưu cho Uỷ ban Thường vụ Quốc hội có kết luận một cách cụ thể hơn.

Nêu rõ, phiên họp thứ 7 là phiên họp đầu tiên của năm mới 2022 nhưng cũng là phiên họp cuối cùng của năm Tân Sửu. Trong năm qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV đã có 7 phiên họp thường kỳ và nhiều phiên họp bổ sung, bất thường. Chủ tịch Quốc hội cho biết chỉ riêng việc triển khai thực hiện Nghị quyết 30/2021/QH15 của Quốc hội liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành đến 06 Nghị quyết cụ thể với rất nhiều cuộc họp, phiên họp diễn ra. Do đó, cần có tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn nữa cho năm 2022.

uy ban thuong vu quoc hoi be mac phien hop thu 7 hinh 2

Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 7.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, thời gian từ sau phiên họp này đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần còn rất nhiều việc phải làm như chuẩn bị nội dung cho phiên họp thứ 8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội.

Công tác xây dựng pháp luật tại Kỳ họp thứ 3 là rất nặng nề với việc trình Quốc hội xem xét thông qua các dự án luật đã trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 2 và cho ý kiến lần đầu đối với một số dự án luật. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội sớm nghiên cứu, tham mưu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội sắp xếp lịch họp, tổ chức Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách để cho ý kiến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) và 05 dự án Luật khác. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh các công việc này cần được làm sớm, chủ động trong công tác chuẩn bị.

Liên quan đến hoạt động của các cơ quan của Quốc hội trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội cho biết dự kiến trong quý I/2022, Ủy ban Kinh tế dự kiến tổ chức phiên giải trình về công tác cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước…

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khan hiếm dầu và thiếu điện trầm trọng ở Cuba

(CLO) Người dân Cuba đã phải chịu cảnh mất điện kéo dài và xăng trở nên khan hiếm sau khi một vụ cháy lớn phá hủy 40% kho nhiên liệu chính của nước này.

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bác cáo buộc nhận hối lộ 110 triệu đồng để thả nghi phạm

(CLO) Tại toà, cựu Đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê cho rằng, bản thân đã bị buộc tội "Nhận hối lộ" là thiếu căn cứ nên đề nghị tòa tuyên trả tự do cho ông.

Thêm 151 trạm đo mưa đi vào hoạt động, phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ

(CLO) Ngày 12/8, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nghiệm thu, bàn giao 151 trạm đo mưa tự động. Các trạm này sẽ phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ cho 13 tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

FBI tìm kiếm tài liệu hạt nhân khi khám xét nhà riêng ông Trump?

(CLO) Theo tờ Washington Post đưa tin vào hôm nay (12/8), Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân khi họ đột kích vào nhà của cựu tổng thống Donald Trump ở Florida hồi đầu tuần này.

Nóng 18h: Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động mới đạt 11,23%: Tháo “điểm nghẽn” từ các địa phương

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động mới đạt 11,23%: Tháo “điểm nghẽn” từ các địa phương; Vụ sát hại cô gái trên phố Hàng Bài: Nghi phạm đối diện hình phạt nào? Mạng xã hội "rần rần" review "dìm hàng" quán ăn, TikToker có vi phạm Luật an ninh mạng?

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 7/2022

(CLO) Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Mitsubishi Xpander dẫn đầu với doanh số ấn tượng 2.771 xe.

Bảo đảm thực chất dạy và học, nâng cao chất lượng để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, nhân dân

(CLO) Ngày 12/8, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Phương Tây cam kết viện trợ quân sự thêm 1,55 tỷ euro cho Ukraine

(CLO) Các nước phương Tây đã cam kết viện trợ thêm 1,55 tỷ euro bao gồm tiền mặt, trang thiết bị và đào tạo để tăng cường khả năng quân sự của Ukraine, theo Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Morten Bodskov.

4 năm tù cho đối tượng đe dọa Bí thư Huyện ủy, ép chi tiền để rút đơn tố cáo

(CLO) Ngày 12/8, TAND huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hà Văn Thành (SN 1954, trú tại xã Tử Du, huyện Lập Thạch) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.