Điều chỉnh kích thước chữ

Vì sao ùn tắc giao thông kéo dài tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ?

(CLO) Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, nguyên nhân dẫn tới ùn tắc tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ là việc khai báo, sử dụng mã QR của các lái xe chưa đúng, mã QRCode giả, không dán mã QR theo quy định,...

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công an TP.Hà Nội về bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

vi sao un tac giao thong keo dai tai tram thu phi phap van  cau gie hinh 1

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ tiếp tục xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng trong ngày 9/9 vừa qua. Ảnh: Quang Hùng

Cụ thể ngày 9/9, tại chốt kiểm soát dịch số 2 (Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ), tình hình trật tự an toàn giao thông có diễn biến phức tạp do số lượng phương tiện tăng cao đột biến gây ùn tắc giao thông.

Đánh giá của Sở GTVT Hà Nội, nguyên nhân chính dẫn tới ùn tắc là việc khai báo, sử dụng mã QR của các lái xe chưa đúng. Việc khai báo còn thiếu thông tin, sai thông tin như sai tên lái xe, thiếu lộ trình, chưa cập nhật phiếu xét nghiệm,...

Vì vậy các lái xe mất thời gian dừng xe tại khu vực kiểm tra để đăng ký điều chỉnh lại thông tin trên hệ thống cấp mã QR của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đặc biệt nhiều trường hợp lái xe và người đi cùng không đủ điều kiện phòng chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế. Lái xe sử dụng mã QR không còn hiệu lực hoặc không đúng với biển kiểm soát đã đăng ký, mã QRCode giả, không dán mã QR theo quy định. 

Một số trường hợp xe không thuộc đối tượng được cấp mã QR (xe con, xe chở khách) nhưng vẫn có mã QR để sử dụng lưu thông qua chốt kiểm tra.

Nhằm khắc phục những bất cập trên, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Công an thành phố chỉ đạo lực lượng CSGT tổ chức phân nhiều lớp kiểm tra, hướng dẫn phân luồng giao thông đối với các phương tiện không đủ điều kiện qua chốt thực hiện quay đầu từ xa, hạn chế ùn tắc tại khu vực chốt.

Tùy thuộc vào từng khung thời gian phương tiện giao thông tăng cao, chủ động phối hợp với đơn vị quản lý trạm thu phí để mở thêm làn kiểm tra phương tiện được cấp mã QR.

“Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo đơn vị quản lý trạm thu phí mở thêm làn khi có yêu cầu, chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ 1 tăng cường thêm thanh tra giao thông vận tải trực thuộc để hỗ trợ Thanh tra Sở trong công tác kiểm tra phương tiện được cấp mã QR các chốt kiểm soát...”, Sở GTVT Hà Nội đề nghị.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Motorola giới thiệu smartphone mới

(CLO) Mới đây, Motorola đã ra mắt một chiếc smartphone ở phân khúc tầm trung tại thị trường Mỹ với cái tên Motorola Edge (2022).

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Cần xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về lao động hiện đại, đồng bộ

(CLO) Theo Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, cần coi phát triển hệ thống thông tin thị trường lao động với nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về lao động hiện đại, đồng bộ, có sự kết nối, chia sẻ với cơ sở dữ liệu dân cư, đăng ký doanh nghiệp, bảo hiểm.

Vượt lên nghịch cảnh, thanh niên khuyết tật “vẽ” tương lai cho người đồng cảnh ngộ

(CLO) Không chỉ dạy các em kỹ năng trong nghề, anh Trần Chí Hải còn kiêm luôn cả việc truyền đạt kỹ năng sống cho người đồng cảnh ngộ. Vượt lên nghịch cảnh, anh và hàng chục người khiếm khuyết đều đã có cuộc sống, nghề nghiệp và mức lương ổn định.

Hàng không tăng tải phục vụ cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

(CLO) Hiện các hãng hàng không Việt Nam đang tích cực xây dựng phương án tổ chức vận tải, tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Trung Quốc đối mặt với hạn hán nghiêm trọng

(CLO) Trung Quốc đã phải ban bố cảnh báo hạn hán quốc gia đầu tiên trong năm, khi các lực lượng chức trách nước này đang phải chiến đấu với cháy rừng, nắng nóng đỉnh điểm và hạn hán trên lưu vực sông Dương Tử.

Thủ tướng: Phát triển thị trường lao động còn nhiều khó khăn, thách thức cả trước mắt và lâu dài

(CLO) Theo Thủ tướng, thị trường lao động ở Việt Nam đã có những bước phát triển tiệm cận với thị trường lao động khu vực và thế giới nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức cả trước mắt và lâu dài để đáp ứng yêu cầu phục hồi, phát triển nhanh, bền vững kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay.

11 tác phẩm đoạt giải Liên hoan ảnh nghệ thuật Hà Nội 2022

(CLO) Các tác phẩm tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội 2022 thể hiện hình ảnh một thành phố thân thiện, hào hoa; nếp sống thanh lịch, phong tục tập quán, lễ hội, di sản văn hóa quý giá của Thủ đô.

Thiếu điện khiến Trung Quốc muốn gia tăng tiêu thụ than đá

(CLO) Theo Nikkei Asia, một cuộc khủng hoảng năng lượng do đợt nắng nóng gây ra đang ảnh hưởng đến hầu hết đến các tỉnh miền nam Trung Quốc, buộc các công ty phải đóng cửa và gia tăng sử dụng than nhiệt.

Nga cho phép các thanh sát viên đến thăm nhà máy hạt nhân Ukraine

(CLO) Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết hôm thứ Sáu (19/8) rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý cho một nhóm thanh sát viên độc lập tới nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia mà quân đội nước này đang kiểm soát tại Ukraine.