Điều chỉnh kích thước chữ

Việc phong toả nước Anh đang giúp khống chế đại dịch Covid-19

(CLO) Theo như một nghiên cứu sơ bộ, các biện pháp phong toả và cách ly xã hội của chính phủ Anh được cho là có hiệu quả trong việc khống chế đại dịch virus Corona.

Một biểu ngữ kêu gọi người dân ở nhà trên một bức tường ở Brentford, Anh. Ảnh: Reuters

Một biểu ngữ kêu gọi người dân ở nhà trên một bức tường ở Brentford, Anh. Ảnh: Reuters

Các nhà khoa học đã sử dụng một cuộc thăm dò trên mạng để hỏi 1.300 công dân Anh về những người họ đã tiếp xúc trong thời gian vừa qua. Kết quả cho thấy số người tiếp xúc giảm tới hơn 70% so với trước khi áp dụng các biện pháp phong toả.

"Nếu những điều tương tự diễn ra trong cả cộng đồng nước Anh, dự kiến đại dịch sẽ bắt đầu suy giảm", ông John Edmunds, người tổ chức cuộc thăm dò nhận định.

Ông cũng nói thêm rằng các nghiên cứu trên mới là sơ bộ và chúng ta không nên vội kết luận rằng "như vậy đã là tốt rồi".

"Đây nên được coi là động lực để người dân tiếp tục duy trì cách ly xã hội theo lệnh của chính phủ", ông nói. "Việc chúng ta tiếp tục ở nhà là cần thiết. Chúng ta cần khống chế tốt khả năng lây nhiễm của virus nhằm giảm gánh nặng cho Bộ Y tế trong thời gian này cũng như trong những tháng tới".

Giống như nhiều nước châu Âu khác, Anh đã ra lệnh cách ly xã hội, bao gồm cả việc đóng cửa trường học và tất cả các cửa hiệu không cần thiết. Chính phủ cũng kêu gọi người dân ở nhà nhiều nhất có thể, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết.

Hiện ông Edmunds đang nghiên cứu khả năng lây nhiễm trên số người tiếp xúc. Nếu như con số này ở dưới 1 thì đồng nghĩa với việc đại dịch đang suy giảm.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Hyundai Palisade 2023 ra mắt thị trường Đông Nam Á có gì đáng chú ý?

(CLO) Hyundai Palisade 2023 chính thức có mặt tại Indonesia trước thềm triển lãm GIIAS năm nay với 3 phiên bản Prime, Signature và Signature AWD có giá bán là lần lượt 842 triệu Rupiah (khoảng 1,32 tỷ đồng), 977 triệu Rupiah (1,53 tỷ đồng) và 1,11 tỷ Rupiah (1,74 tỷ đồng).

Còn nửa triệu thí sinh vẫn chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

(CLO) Đã có 495.039 thí sinh đã nhập nguyện vọng lên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT, còn lại 444.690 em chưa đăng ký.

Trung Quốc trừng phạt Thứ trưởng Lithuania về chuyến đi Đài Loan

(CLO) Bắc Kinh đã công bố các lệnh trừng phạt đối với Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải của Lithuania sau khi bà dẫn đầu một phái đoàn đến Đài Loan trong tuần này.

Sự nghiệp của nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh khởi sắc sau ly hôn

(CLO) Ngoài sự nghiệp ổn định trở lại, nam tài tử điện ảnh Hoa ngữ Huỳnh Hiểu Minh vướng tin đồn yêu các người đẹp Diệp Kha, Chu Sở Nhiên sau khi ly hôn Angelababy. Hiện nam diễn viên vẫn giữ im lặng trước tin đồn tình ái.

Cấu hình chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo do Vivo sản xuất

(CLO) Hiện tại, Vivo được cho là đang làm việc trên một chiếc điện thoại màn hình gập có thể sớm ra mắt với tên gọi là Vivo X Fold S.

TP. HCM báo cáo khẩn: Hơn 6.000 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc

(CLO) UBND TP. HCM đã có công văn khẩn báo cáo Bộ Nội vụ về tình hình cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc.

NXB Giáo dục nói gì trước tin khan hiếm SGK lớp 10 mới?

(CLO) Trước tình hình nhiều phụ huynh, học sinh gặp khó khăn trong việc tìm mua SGK lớp 10 mới, Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam đã thiết lập đường dây nóng, được duy trì từ 8-22h hằng ngày từ nay đến 15/9/2022.

Phát hiện một hộ dân nuôi nhốt, tàng trữ động vật rừng nguy cấp, quý hiếm

(CLO) Qúa trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gia đình ông A. đang nuối, nhốt 24 cá thể Cầy vòi hương, thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Phân khúc ô tô bình dân trên thị trường Việt sôi động với nhiều mẫu mới

(CLO) Thị trường ôtô Việt Nam trong năm 2022 sôi động hơn khi có những mẫu sedan hạng B, C hay các loại xe đa dụng khác nhau mới ra mắt trong tầm giá trung bình từ 500 - 600 triệu.