Điều chỉnh kích thước chữ

VOV phát động cuộc thi “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”

(CLO) Sáng 2/3, Đài Tiếng nói Việt Nam phát động hai cuộc thi tác phẩm phát thanh “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” và trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi”.

Cuộc thi tác phẩm phát thanh “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” dành cho phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên có tác phẩm báo chí phát thanh tuyên truyền về nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã được phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh, thành phố, quảng bá các nội dung Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng thời phát hiện, nhân rộng những giải pháp, cách làm hay của Bộ, ban, ngành, địa phương, cá nhân đưa các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống. Các tác phẩm dự thi gồm hai thể loại: Tin, bài phản ánh và chuyên đề. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1/3/2021 đến hết ngày 30/09/2021.

Cuộc thi trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi” dành cho mọi cá nhân là người Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước; cá nhân là người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 1/3/2021 tới hết ngày 31/07/2021. Cuộc thi có 13 câu hỏi, trong đó có 12 câu trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận, với những nội dung chính là tìm hiểu những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, Ban tổ chức mong muốn nhận được những đóng góp thiết thực, cụ thể của các tầng lớp nhân dân đối với việc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng lần thứ XIII.

Lễ phát động hai cuộc thi “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” và “Đảng trong cuộc sống của tôi”. Ảnh: Hà Lê

Lễ phát động hai cuộc thi “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” và “Đảng trong cuộc sống của tôi”. Ảnh: Hà Lê

Phát biểu tại Lễ phát động hai cuộc thi, Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển cho biết, VOV đã huy động tổng lực các phương tiện truyền thông tham gia tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thể hiện sức mạnh của cơ quan truyền thông đa phương tiện, đa loại hình, đa ngôn ngữ.

Hằng ngày với số lượng bình quân gần 200 tin, bài, chương trình, chuyên đề, chuyên trang, chuyên mục của các kênh, báo đã liên tục cập nhật, phản ánh đẩy đủ, toàn diện các hoạt động của Đại hội. Bên cạnh đó, VOV đã tường thuật trực tiếp phiên khai mạc, phiên bế mạc Đại hội Đảng lần thứ XIII và chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công của Đại hội XIII. Các Kênh VOV1, VTC1 đã thực hiện các chương trình phát thanh, truyền hình đặc biệt trước các phiên khai mạc, phiên bế mạc của Đại hội.

"Chúng tôi hy vọng rằng, các Đài Phát thanh-Truyền hình địa phương, các đơn vị báo chí, cũng như đội ngũ phóng viên, biên tập viên của VOV sẽ tham gia tích cực vào cuộc thi. Và đến cuối năm 2021, chúng ta sẽ có một buổi tổng kết thành công, với những tác phẩm chất lượng từ khắp trên cả nước gửi về” - Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển nói.

Hội thảo tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Hà Lê

Hội thảo tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Hà Lê

Cũng trong sáng 2/3, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội thảo tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhằm thông tin nhanh những nội dung quan trọng của Đại hội cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Đức Hà, Báo cáo viên cấp cao, nguyên Vụ trưởng Vụ cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, một trong những điểm nhấn trong công tác tư tưởng là cung cấp kịp thời, chính xác, đúng định hướng cho đội ngũ phóng viên báo chí. Việc VOV phát động hai cuộc thi và nghe trao đổi những vấn đề mới, dấu ấn Đại hội XIII là điều rất bổ ích.

Nhà báo Trần Bá Dung – Trưởng Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội thảo tập huấn. Ảnh: Lê Tâm

Nhà báo Trần Bá Dung – Trưởng Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội thảo tập huấn. Ảnh: Lê Tâm

"Việc tổ chức hai cuộc thi là việc làm cụ thể, thiết thực, rất ý nghĩa để thực hiện Nghị quyết của Đảng, như phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước rằng Đại hội thành công rồi nhưng mới bước đầu, còn là việc đưa Nghị quyết vào cuộc sống làm sao để “cuối cùng phải ra lúa, ra khoai, ra thịt...” thì đấy mới là thành công của Đại hội” - ông Nguyễn Đức Hà nói.

Nhà báo Trần Bá Dung, Trưởng Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam cũng chia sẻ về kỹ năng phát hiện đề tài, khai thác, xử lý thông tin kinh nghiệm sáng tác các tác phẩm báo chí về đề tài xây dựng Đảng…. nêu lên kinh nghiệm về một số tác phẩm đã đạt Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.

Lê Tâm

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/9: Cả nước mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Khám phá ngôi chùa nghìn tuổi ở Hà Nam

(CLO) Với lịch sử nghìn năm, chùa Địa Tạng Phi Lai Tự thu hút đông đảo du khách tìm đến thưởng ngoạn cảnh quan và tìm lại những khoảnh khắc thanh bình trong tâm hồn…

Vietnam All Stars thua 1-4 Dortmund ở trận giao hữu trên sân Thống Nhất

(CLO) Với đẳng cấp vượt trội, các huyền thoại Dortmund dễ dàng đánh bại Vietnam All Stars tỉ số 4-1 ở trận giao hữu tối ngày 28/9 trên sân Thống Nhất, TP.HCM.

Sẽ kiểm tra đột xuất công tác phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị trên địa bàn Hà Nội

(CLO) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa yêu cầu cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn Thủ đô, trong đó có một loạt cơ sở trên địa bàn quận Cầu Giấy. 

9 tháng Hà Nội xảy ra 288 vụ cháy, làm 20 người chết, thiệt hại hơn 18 tỷ đồng

(CLO) Trong 9 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra 288 vụ cháy, làm 20 người chết và 16 người bị thương; thiệt hại về tài khoảng 18,1 tỷ đồng.

Hà Tĩnh: Nhiều tuyến đường ngập cục bộ, đổ gãy nhiều cây xanh, cột điện

(CLO) Do ảnh hưởng của bão số 4, mưa lớn trên diện rộng kéo dài khiến nhiều tuyến giao thông, cầu tràn trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập; nhiều cây cối, cột điện bị đổ gãy gây ách tắc giao thông.

Bắt đối tượng truy nã sau 12 lẩn trốn do đánh người gây thương tích

(CLO) Ngày 28/9, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt đối tượng truy nã sau 12 năm lẩn trốn.

TP. HCM: Ảnh hưởng bão Noru, triều cường dâng cao, người dân khổ sở lái xe giờ tan tầm

(CLO) Do ảnh hưởng bởi bão Noru kết hợp triều cường dâng cao xấp xỉ mức báo động, nhiều nơi tại TP. HCM trong chiều tối 28/9 có mưa, ngập sâu gây kẹt xe ùn ứ kéo dài.

Gần 2.000 người biểu diễn tại Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II

(CLO) Gần 2.000 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên sẽ tham gia biểu diễn 12 hoạt cảnh tái hiện đời sống sinh hoạt văn hóa người Dao tại đêm khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II.