Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ bệnh nhân khám BHYT 80 lần trong 2 tháng ở TP.HCM: Chuyển hồ sơ sang Công an

(CLO) Bảo hiểm Xã hội TP Hồ Chí Minh vừa chuyển hồ sơ sang bên Công an để điều tra vụ việc bệnh nhân khám bảo hiểm y tế tới 80 lần chỉ trong 2 tháng.

Bảo hiểm Xã hội TP Hồ Chí Minh vừa chuyển hồ sơ sang bên Công an để điều tra. Ảnh minh họa.

Bảo hiểm Xã hội TP Hồ Chí Minh vừa chuyển hồ sơ sang bên Công an để điều tra. Ảnh minh họa.

Nếu phát hiện có dấu hiệu trục lợi quỹ BHYT sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định, để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người tham gia BHYT.

Trước đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết người có lượt khám chữa bệnh nhiều lần trong tháng 1 và 2 năm 2021 được ghi nhận trên Cổng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) do các cơ sở chuyển lên là bệnh nhân Nguyễn Tuấn Kh. có mã số thẻ GD479793… đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Triều An.

Theo đó, bệnh nhân này có số lần khám chữa bệnh bằng BHYT lên đến 80 lần, tổng kinh phí BHYT phải chi trả hơn 60 triệu đồng.

Các bệnh viện mà bệnh nhân này đến khám nhiều gồm Bệnh viện quận Gò Vấp, Bệnh viện quận 7, Bệnh viện thành phố Thủ Đức…

Sau khi phát hiện trường hợp trên, Sở Y tế đã có văn bản gửi cho các đơn vị trực thuộc cảnh báo về tình trạng trục lợi quỹ BHYT.

Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện chuyển dữ liệu khám chữa bệnh lên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam ngay sau khi kết thúc lần khám bệnh hoặc kết thúc đợt điều trị ngoại trú, nội trú của bệnh nhân theo quy định tại Thông tư 48/2017 của Bộ Y tế.

Cơ sở y tế cũng cần tuân thủ việc tra cứu lịch sử khám, chữa bệnh của người bệnh trên Hệ thống thông tin giám định BHYT ngay khi tiếp nhận thẻ BHYT.

Điều này nhằm phát hiện người có lịch sử khám, chữa bệnh nhiều lần tại nhiều cơ sở y tế khác nhau trong cùng ngày để trục lợi từ BHYT.

Hoàng Hạ

 
 
Tin mới
Khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư trong phạm vi kế hoạch đầu tư công trung hạn

(CLO) Thủ tướng yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định trong phạm vi kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 được giao, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính bằng văn bản và trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư công trước ngày 1/11/2022.

Mark Zuckerberg mất cả

(CLO) 2022 là một năm khó khăn của Mark Zuckerberg, tài sản mất đi 73,5 tỷ USD, lần đầu tiên phải đóng cửa một văn phòng tại New York để thu hẹp quy mô.

Làng nghề đúc lò bằng đất sét tại An Giang: Nỗi lo bị mai một

(CLO) Tồn tại hơn 80 năm, làng nghề đúc lò (làm bếp lò) bằng đất sét ở xã Phú Thọ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang hiện chỉ còn vài hộ hoạt động, im lìm so với cảnh nhộn nhịp khói lửa như trước.

Tổng thống Putin chính thức ký sáp nhập 4 khu vực của Ukraine

(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức sáp nhập 4 khu vực của Ukraine vào hôm thứ Tư (5/10), sau khi ký 4 đạo luật phê chuẩn các hiệp ước về việc sáp nhập Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia vào Nga.

Tạm hoãn phiên toà phúc thẩm vụ “Dương Thị Bạch Diệp hoán đổi đất vàng”

(CLO) Chiều ngày 5/10, TAND Cấp cao tại TP HCM tạm hoãn phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ án sai phạm “hoán đổi đất vàng” 185 Hai Bà Trưng (quận 3, TP HCM) đối với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, Nguyễn Thành Tài và đồng phạm.

Bắt giám đốc trốn truy nã liên quan vụ mua bán gần 1.000 hoá đơn

(CLO) Phước lập 6 công ty rồi bán gần 1.000 hóa đơn khống với số tiền trên 102 tỷ đồng. Anh ta thu lợi bất chính hơn 3 tỷ đồng rồi trốn khỏi địa phương.

Bỏ việc về quê, cử nhân Tài chính tạo ra sản phẩm từ quả mãng cầu thu về tiền tỷ mỗi năm

(CLO) Trước cảnh hàng loạt quả mãng cầu bị đổ bỏ vì thị trường trượt giá, anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1992) ở xã Ea Kly (Krông Pắc, Đắk Lắk) đã tìm tòi nghiên cứu chế biến ra sản phẩm thu về tiền tỷ mỗi năm mang tên trà mãng cầu Nguyễn Văn.

EU quyết định trục xuất hơn 100.000 người trong quý II/2022

(CLO) Theo Eurostat, số lượng lệnh trục xuất được ban hành tại Liên minh châu Âu đang gia tăng trong thời gian gần đây. Cụ thể, gần 100.000 người đã phải nhận lệnh trục xuất khỏi khối có 27 quốc gia thành viên này chỉ trong quý II/2022.

Bảo đảm chất lượng, tránh lãng phí các công trình mang tính biểu tượng Thủ đô

(CLO) Các dự án Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hà Nội đang triển khai thực hiện là những công trình mang tính biểu tượng của Thành phố, gắn với đời sống hằng ngày của người dân nên công tác thi công, triển khai thực hiện phải bảo đảm an toàn, chất lượng công, tránh lãng phí.