Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ sản phụ tử vong ở Bệnh viện Việt Pháp: Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân

(CLO) Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ việc sản phụ tử vong sau sinh ở Bệnh viện Việt Pháp.

Sự kiện: Bệnh viện

Ông Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin về vụ việc sản phụ Nguyễn Quỳnh P. tử vong. Ảnh: LĐO

Ông Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin về vụ việc sản phụ Nguyễn Quỳnh P. tử vong. Ảnh: LĐO

Chiều 10/11, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, ông Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã thông tin về trường hợp sản phụ tử vong sau sinh ở Bệnh viện Việt Pháp.

Theo ông Phạm Thanh Học, sau khi nhận được thông tin sản phụ Nguyễn Quỳnh P. tử vong tại bệnh viện, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ký quyết định thành lập tổ công tác làm việc với bệnh viện, xem xét toàn bộ quá trình điều trị bệnh nhân từ ngày 1 đến ngày 4/11/2020.

Các cơ quan chức năng cũng đã mời các chuyên gia đầu ngành Sản phụ khoa, hồi sức cấp cứu, cùng các phòng ban của Sở Y tế làm việc với bệnh viện.

Ông Phạm Thanh Học cho biết, nhận định ban đầu, bệnh nhân tử vong do suy đa tạng sau sốc mất máu. Sở Y tế cũng đã yêu cầu Bệnh viện Việt Pháp họp hội đồng chuyên môn, làm rõ nguyên nhân, đề xuất các biện pháp xử lý tiếp theo, thực hiện kiểm điểm theo quy định.

Sở Y tế Hà Nội và Bộ Y tế đã có chỉ đạo Bệnh viện Việt Pháp thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá quá trình khám, điều trị và cấp cứu bệnh nhân; rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn kỹ thuật, đặc biệt là quy trình chuyên môn trong chuyên ngành sản phụ khoa, quy trình sơ cấp cứu và các xử trí khác có liên quan.

Ngoài ra, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Việt Pháp thực hiện các công tác thăm hỏi, chia sẻ, động viên tinh thần với gia đình người bệnh. Đồng thời Sở đã thăm hỏi, làm việc với gia đình nạn nhân để tìm hiểu, nắm bắt thêm những thông tin liên quan đến quá trình điều trị của bệnh nhân tại bệnh viện; nguyện vọng của gia đình.

Hiện nay, Sở Y tế Hà Nội đang tiếp tục làm việc, xin ý kiến của các chuyên gia đầu ngành và làm việc trực tiếp với bệnh viện để làm rõ nguyên nhân tử vong và sẽ có hình thức xử lý nếu có vi phạm về công tác chuyên môn, ông Học cho hay.

Thời gian tới, theo ông Học, khi mà rõ tất cả mọi thứ, nguyên nhân tử vong, xác định cá nhân, tập thể nào có trách nhiệm đến đâu, thì sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí.

Trước đó, ngày 4/11, trên các phương tiện truyền thông có thông tin phản ánh về trường hợp sự cố y khoa gây mất máu nhiều dẫn đến tử vong của sản phụ Nguyễn Quỳnh P. khi đến sinh con theo dịch vụ “Thai sản và sinh đẻ trọn gói” tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội.

Sau đó, sáng 5/11, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu xác minh và báo cáo trường hợp sản phụ P. tử vong.

PV

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 4/10: Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 4/10, mưa dông ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Bế mạc Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao vùng biên Việt Nam - Lào lần III

(CLO) Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên Việt Nam - Lào lần III, năm 2022 với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đã đem đến bức tranh đa sắc màu của các dân tộc.

Báo Nghệ An phát động ủng hộ, chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ

(CLO) Ngày 3/10, Báo Nghệ An tổ chức Lễ phát động ủng hộ, chia sẻ khó khăn với nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

 30 tác phẩm được vinh danh tại cuộc thi viết về

(CLO) Chiều ngày 3/10, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức trao giải cuộc thi viết về kỹ năng lao động Việt Nam với chủ đề ““Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam - Skilling up Việt Nam”.

Giải Nobel Y học được trao cho nhà khoa học Svante Paabo nhờ khám phá về sự tiến hóa của loài người

(CLO) Hôm thứ Hai (3/10), nhà khoa học Svante Paabo đã giành được giải Nobel Y học 2022 nhờ những khám phá liên quan đến bộ gen của một loài người đã tuyệt chủng và sự tiến hóa của con người hiện đại.

9 nhóm giải pháp ngăn chặn

(CLO) Hà Nội đã đưa ra 9 nhóm giải pháp trọng tâm khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc.

Kiểm soát có hiệu quả tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm soát có hiệu quả tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn; cải cách hành chính, đổi mới công nghệ quản lý; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức các cấp có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kon Tum: Khởi tố, bắt tạm giam 2 giám đốc vì ký khống hợp đồng

(CLO) Nguyễn Đại Vinh và Nguyễn Ngọc Anh đã ký khống các hợp đồng kinh tế giúp Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Kon Plông (Kon Tum) rút dự toán ngân sách nhà nước gây thiệt hại số tiền trên 564 triệu đồng.

Khai trừ Đảng ông Phạm Xuân Thăng, 3 nhân sự thôi tham gia Ban chấp hành Trung ương khóa XIII

(CLO) Tại Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương vào ngày 3/10, Trung ương thảo luận và quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ Đảng đối với ông Phạm Xuân Thăng, cho phép ông Nguyễn Thành Phong, Huỳnh Tấn Việt và Bùi Nhật Quang thôi tham gia Ban chấp hành Trung ương khóa XIII.