Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ sản phụ tử vong ở Bệnh viện Việt Pháp: Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân

(CLO) Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ việc sản phụ tử vong sau sinh ở Bệnh viện Việt Pháp.

Sự kiện: Bệnh viện

Ông Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin về vụ việc sản phụ Nguyễn Quỳnh P. tử vong. Ảnh: LĐO

Ông Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin về vụ việc sản phụ Nguyễn Quỳnh P. tử vong. Ảnh: LĐO

Chiều 10/11, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, ông Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã thông tin về trường hợp sản phụ tử vong sau sinh ở Bệnh viện Việt Pháp.

Theo ông Phạm Thanh Học, sau khi nhận được thông tin sản phụ Nguyễn Quỳnh P. tử vong tại bệnh viện, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ký quyết định thành lập tổ công tác làm việc với bệnh viện, xem xét toàn bộ quá trình điều trị bệnh nhân từ ngày 1 đến ngày 4/11/2020.

Các cơ quan chức năng cũng đã mời các chuyên gia đầu ngành Sản phụ khoa, hồi sức cấp cứu, cùng các phòng ban của Sở Y tế làm việc với bệnh viện.

Ông Phạm Thanh Học cho biết, nhận định ban đầu, bệnh nhân tử vong do suy đa tạng sau sốc mất máu. Sở Y tế cũng đã yêu cầu Bệnh viện Việt Pháp họp hội đồng chuyên môn, làm rõ nguyên nhân, đề xuất các biện pháp xử lý tiếp theo, thực hiện kiểm điểm theo quy định.

Sở Y tế Hà Nội và Bộ Y tế đã có chỉ đạo Bệnh viện Việt Pháp thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá quá trình khám, điều trị và cấp cứu bệnh nhân; rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn kỹ thuật, đặc biệt là quy trình chuyên môn trong chuyên ngành sản phụ khoa, quy trình sơ cấp cứu và các xử trí khác có liên quan.

Ngoài ra, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Việt Pháp thực hiện các công tác thăm hỏi, chia sẻ, động viên tinh thần với gia đình người bệnh. Đồng thời Sở đã thăm hỏi, làm việc với gia đình nạn nhân để tìm hiểu, nắm bắt thêm những thông tin liên quan đến quá trình điều trị của bệnh nhân tại bệnh viện; nguyện vọng của gia đình.

Hiện nay, Sở Y tế Hà Nội đang tiếp tục làm việc, xin ý kiến của các chuyên gia đầu ngành và làm việc trực tiếp với bệnh viện để làm rõ nguyên nhân tử vong và sẽ có hình thức xử lý nếu có vi phạm về công tác chuyên môn, ông Học cho hay.

Thời gian tới, theo ông Học, khi mà rõ tất cả mọi thứ, nguyên nhân tử vong, xác định cá nhân, tập thể nào có trách nhiệm đến đâu, thì sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí.

Trước đó, ngày 4/11, trên các phương tiện truyền thông có thông tin phản ánh về trường hợp sự cố y khoa gây mất máu nhiều dẫn đến tử vong của sản phụ Nguyễn Quỳnh P. khi đến sinh con theo dịch vụ “Thai sản và sinh đẻ trọn gói” tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội.

Sau đó, sáng 5/11, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu xác minh và báo cáo trường hợp sản phụ P. tử vong.

PV

 
 
Tin mới
Hà Nội chi tiền tỷ, cử hàng trăm cán bộ đi học kinh nghiệm tại Mỹ, Nhật, Singapore...

(CLO) Hà Nội sẽ cử nhiều cán bộ, công chức, viên chức đi học tập kinh nghiệm tại một số nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Singapore...

Rà soát, có phương án mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Tài chính rà soát, có phương án để mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

Nhựa sinh học, giải pháp môi trường và thị trường tiềm năng

(CLO) Nhựa sinh học từ lâu đã được sử dụng trong các ứng dụng y tế. Chỉ y tế có thể hòa tan vào cơ thể một cách vô hại. Tuy nhiên, hiện các công ty đang đầu tư hàng tỷ USD sản xuất nhựa công nghiệp làm từ các vật liệu tự nhiên, tái tạo và có thể phân hủy sinh học.

Nét đẹp cổ kính, bình yên Không gian văn hoá Lục Bộ

(CLO) Ngay giữa ồn ào phố thị, Không gian văn hoá Lục Bộ đem lại sự yên tĩnh, bình yên; du khách như lạc vào thế giới của những nét văn hóa xưa cũ, cổ kính, trầm tư...

Rà soát kỹ từng thủ tục để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương rà soát kỹ từng thủ tục, từng khâu trong quá trình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư của từng dự án cụ thể để xác định được khó khăn, vướng mắc, kịp thời xử lý, tháo gỡ, đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Lạm phát nhà máy tại Trung Quốc chạm mức thấp nhất trong 17 tháng qua

(CLO) Tăng trưởng giá sản xuất Trung Quốc trong tháng 7 đã chậm lại so với mức cao nhất trong 26 năm qua vào thời điểm tháng 10 năm ngoái, tạo cho các nhà hoạch định chính sách một khoảng thời gian thuận lợi để kích thích nền kinh tế đất nước.

Vị trí giám đốc Sở GTVT Gia Lai đã có chủ sau 4 năm bỏ trống

(CLO) UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) sau 4 năm bị bỏ trống.

Điều chỉnh kế hoạch bay tại các tỉnh bị ảnh hưởng bão Mulan

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có công điện gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành chủ động phòng chống cơn bão số 2 (Mulan), đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và tài sản tại các cảng hàng không, hạn chế tác động đến khai thác bay.

Nguyên tắc phân cấp, ủy quyền phải làm từng bước, có thể thí điểm

(CLO) Nguyên tắc phân cấp, ủy quyền cần phải làm từng bước, có thể thí điểm đối với một số lĩnh vực, một số địa bàn phù hợp, vừa bảo đảm tính ổn định, vừa tính đến yếu tố đổi mới, rõ trách nhiệm gắn với công tác kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện và nâng cao trách nhiệm người đứng đầu...