Điều chỉnh kích thước chữ

World Cup 2022 bất ngờ thay đổi ngày khai mạc

(CLO) Ngày khai mạc World Cup 2022 nhiều khả năng sẽ được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đẩy sớm lên một ngày để giúp đội chủ nhà Qatar có thể đá trận mở màn.

Audio

Sự kiện: FIFA

Nhiều tháng sau khi bốc thăm chia bảng, World Cup 2022 bất ngờ thay đổi ngày khai mạc để đẩy trận đấu giữa Qatar và Ecuador lên trước tiên.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng và phân lịch thi đấu ban đầu, World Cup 2022 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 21/11 bằng trận đấu giữa Senegal và Hà Lan vào lúc 17h00. Trong khi đó, trận đấu còn lại ở bảng A giữa đội chủ nhà Qatar và Ecuador diễn ra vào lúc 23h00, sau cả trận Anh gặp Iran ở bảng B (20h00).

world cup 2022 bat ngo thay doi ngay khai mac hinh 1

Nhiều tháng sau khi bốc thăm chia bảng, World Cup 2022 bất ngờ thay đổi ngày khai mạc để đẩy trận đấu giữa Qatar và Ecuador lên trước tiên - Ảnh: FIFA

world cup 2022 bat ngo thay doi ngay khai mac hinh 2

FIFA quyết định dời ngày khai mạc World Cup 2022 lên sớm một ngày để đội chủ nhà Qatar đá trận đầu tiên - Ảnh: Reuters

world cup 2022 bat ngo thay doi ngay khai mac hinh 3

Dự kiến, World Cup 2022 sẽ tổ chức vào ngày 20/11 năm nay - Ảnh: Getty

Từ năm 2006, các đội chủ nhà World Cup mặc định được đá trận khai mạc. Chính vì vậy, lịch thi đấu của World Cup 2022 làm hỏng “truyền thống” đặc biệt này.

Trong lúc vòng chung kết đã gần kề, các bên liên quan bất ngờ đề xuất đổi ngày khai mạc World Cup 2022 để đẩy trận đấu giữa Qatar và Ecuador lên trước tiên. Đề xuất này được hai quốc gia cùng Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đồng ý.

Nhiều nguồn tin cho biết FIFA đã chấp nhận yêu cầu này, đồng nghĩa với việc World Cup 2022 khai mạc sớm hơn 1 ngày so với lịch thi đấu ban đầu. Trận đấu giữa Qatar và Ecuador sẽ diễn ra vào lúc 20h Chủ nhật, ngày 20/11. Việc đẩy trận khai mạc lên cũng tạo điều kiện cho chủ nhà Qatar tổ chức một lễ khai mạc hoành tráng đúng như mong đợi.

Văn phòng Hội đồng FIFA, gồm Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch của 6 Liên đoàn (UEFA, CONMEBOL, CONCACAF, CAF, AFC và OFC) sẽ bỏ phiếu để quyết định điều chỉnh ngày khai mạc World Cup 2022 hay không. Nếu điều này xảy ra, các trận đấu giữa Senegal gặp Hà Lan, Anh gặp Iran, Mỹ gặp xứ Wales cũng sẽ đổi giờ thi đấu trong ngày 21/11.

Lịch thi đấu mới của World Cup 2022

Chủ nhật, 20/11

Bảng A: Qatar vs Ecuador (Al Bayt Stadium, Al Khor, 20h00)

Thứ Hai, 21/11

Bảng B: Anh vs Iran (Khalifa International Stadium, Al Rayyan; 17h00)

Bảng A: Senegal vs Hà Lan (Al Thumama Stadium, Doha, 20h00)

Bảng B: Mỹ vs Xứ Wales (Ahmad bin Ali Stadium, Al Rayyan, 23h00)

L.T.Đ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Canada xóa bỏ tất cả hạn chế COVID-19 từ ngày 1/10

(CLO) Chính phủ Canada sẽ loại bỏ dần tất cả các biện pháp kiểm dịch COVID-19 ở biên giới, trên máy bay và tàu hỏa từ ngày 1/10. Tuy nhiên, nước này cảnh báo rằng các biện pháp có thể quay trở lại nếu tình hình xấu đi.

Hủy danh hiệu hoa hậu cuộc thi vi phạm pháp luật

(CLO) Hôm qua (26/9), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ban hành Chỉ thị yêu cầu Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Sở Văn hóa các tỉnh, thành phố quản lý chặt chẽ những cuộc thi hoa hậu.

Triển khai chương trình giám sát năm 2023 của Quốc hội

(CLO) Sáng nay (27/9), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023. Đây là lần thứ 2 Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình giám sát, sau thành công của Hội nghị đầu tiên diễn ra vào ngày 04/11/2021.

Kiếm thủ Vũ Thành An va chạm với đồng đội, gia đình Văn Quyết gửi đơn kiện

(CLO) Hai kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đã có va chạm trong buổi tập ngày 23/9. Thông tin ban đầu cho biết Văn Quyết bị chảy máu ở đầu và gáy dẫn đến mờ mắt.

Tàu vũ trụ DART của NASA đã bắn trúng tiểu hành tinh

(CLO) Di chuyển với tốc độ siêu âm vào sáng nay (27/9), tàu vũ trụ DART của NASA đã lao trúng vào một tiểu hành tinh trong một cuộc thử nghiệm của hệ thống phòng thủ hành tinh đầu tiên trên thế giới.

TP. HCM: Gia tăng số người mắc hội chứng chuyển hóa

(CLO) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), tỉ lệ người mắc hội chứng chuyển hóa ở TP. HCM đang tăng dần, trong đó nữ mắc nhiều hơn nam.

Tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm của hội viên trong công tác chuyên môn, xây dựng và củng tổ chức hội

(CLO) Đó là một trong những phương hướng thời gian tới được nhấn mạnh tại Đại hội Chi hội Nhà báo Các đơn vị chuyên môn (Liên Chi hội Nhà báo cơ quan trung ương Hội Nhà báo Việt Nam) nhiệm kỳ 2022 – 2025, tổ chức ngày 26/9.

Việt Nam nhập siêu 2,9 tỷ USD thức ăn chăn nuôi trong 8 tháng

(CLO) Việt Nam nhập khẩu thức ăn chăn nuôi nhiều nhất từ thị trường Argentina, chiếm 29,9% trong tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng này của cả nước với trên 1,09 tỷ USD.

Đảm bảo thuốc, vật tư y tế không để bị động, bất ngờ do bão

(CLO) Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ chủ động ứng phó với thiên tai những tháng cuối năm 2022.