Điều chỉnh kích thước chữ

Xây dựng thị xã Vĩnh Châu phát triển toàn diện

(NB&CL) Dù còn nhiều khó khăn nhưng nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nên tình hình kinh tế - xã hội của thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) tiếp tục có nhiều khởi sắc với những thành tựu đáng khích lệ. Kết quả này chính là nền tảng vững chắc để xây dựng thị xã Vĩnh Châu ngày một phát triển toàn diện.

Audio

Sự kiện: nông thôn mới

Trong 6 tháng năm 2022, bức tranh kinh tế của thị xã Vĩnh Châu đạt được những kết quả nổi bật, các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, công tác an sinh xã hội được quan tâm, góp phần nâng cao đời sống của người dân tại địa phương.

Cụ thể, về hoạt động sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ đều phát triển và tăng so với cùng kỳ. Trong đó, lĩnh vực nuôi trồng thủy sản vẫn giữ vai trò ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của thị xã với sản lượng thủy sản thu hoạch là 36.788 tấn, đạt 31,99% chỉ tiêu (tăng 11.607 tấn so với cùng kỳ) và khai thác biển được 3.340 tấn, đạt 69,58% chỉ tiêu Nghị quyết.

xay dung thi xa vinh chau phat trien toan dien hinh 1

Thị xã Vĩnh Châu có thế mạnh về khai thác đánh bắt thủy sản.

Hiện giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thị xã (tính theo giá so sánh năm 2010) là 704.250 triệu đồng, đạt 64,02% chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 270.250 triệu đồng. Nhìn chung, đa số các cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thị xã đều phát triển tương đối ổn định, tập trung chủ yếu vào các sản phẩm công nghiệp như gạo xay xát, nước đá, hàn tiện cơ khí, hàng may mặc…

Đối với các ngành thương mại, dịch vụ cũng phát triển theo hướng đa dạng hoá các loại hình với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ là 5.280 triệu đồng, đạt 62,12% chỉ tiêu Nghị quyết. Đặc biệt, để thúc đẩy phát triển du lịch và nâng cao thu nhập cho người dân, thị xã Vĩnh Châu còn ban hành các kế hoạch, tăng cường xây dựng, quảng bá thương hiệu sản phẩm du lịch mang đặc trưng riêng của địa phương.

Bên cạnh phát triển kinh tế thì phong trào xây dựng Nông thôn mới cũng luôn được thị xã Vĩnh Châu triển khai quyết liệt. Đến nay, thị xã Vĩnh Châu đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới và đang phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt để tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng bền vững.

Cơ sở hạ tầng ngày một phát triển, thị xã Vĩnh Châu còn chú trọng quan tâm đến công tác đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm, nâng cao chất lượng y tế, giáo dục – đào tạo, nhất là hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19…

Theo đó, ngoài việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ đối với người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đầu năm đến nay, thị xã Vĩnh Châu còn mở 10 lớp dạy nghề, giới thiệu giải quyết việc làm cho 1.840 lao động; trao tặng quà tết cho 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; trợ giúp xã hội cho đối tượng người cao tuổi và bảo trợ xã hội với tổng số tiền 17.072 triệu đồng.

Ngoài ra, công tác vận động xã hội hóa cũng được tăng cường, huy động được nhiều nguồn lực chăm lo an sinh xã hội bằng những việc làm thiết thực như đền ơn đáp nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, xây dựng nhà ở…

Để xây dựng địa phương ngày một phát triển toàn diện, trong thời gian tới thị xã Vĩnh Châu sẽ tập trung triển khai những giải pháp hiệu quả, sáng tạo và linh hoạt với thực tiễn, đặc biệt là việc kết hợp tăng trưởng kinh tế gắn liền với phát triển văn hóa – xã hội.

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngắm nhìn bản độ Rolls-Royce Cullinan đậm chất du thuyền

(CLO) Rolls-Royce Cullinan nguyên bản đã sang trọng nay nhờ gói Yachting từ hãng độ Carlex Design càng trở nên độc quyền và phong cách hơn.

Ban hành Nghị quyết thành lập thị trấn Bình Phú ở Tiền Giang và thị xã Chơn Thành ở Bình Phước

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 569/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị trấn Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án

(CLO) Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án.

Bắt giữ nghi phạm giết 2 người trong trận hỗn chiến của nhóm thanh niên

(CLO) Mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Đối tượng Lữ Văn Khánh gây án bỏ trốn đã bị Công an bắt giữ.

Đà Nẵng: Phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức

(CLO) Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết vừa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính ông L.T.H, chủ tài khoản trang facebook “LH” vì hành vi đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức.

Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng và những nỗ lực của thành phố cảng Hải Phòng

(CLO) Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam và thành phố Hải Phòng sẽ hợp tác tuyên truyền góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, hình ảnh về thành phố Cảng đang phát triển mạnh mẽ, phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững, là vùng động lực tăng trưởng của cả nước…

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc

(CLO) Rắc rối trong thị trường bất động sản (BĐS) của Trung Quốc có thể tràn sang các lĩnh vực trụ cột khác nếu thực trạng này vẫn tiếp diễn, theo cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch.

Cháy rừng, cá chết hàng loạt khi châu Âu hạn hán nghiêm trọng

(CLO) Các nhân viên cứu hỏa từ khắp châu Âu đã phải vật lộn để ngăn chặn một trận cháy rừng lớn ở Pháp tại một khu rừng thông rộng lớn, trong khi Đức và Ba Lan phải đối mặt với tình trạng cá chết hàng loạt trên một con sông.

Đề xuất sửa luật thuế để phát triển công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ

(CLO) Để giúp doanh nghiệp lắp ráp sản xuất ô tô trong nước gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ xem xét trình Quốc hội sửa đổi bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.