Điều chỉnh kích thước chữ

YourTV Group – Xây dựng văn hóa doanh nghiệp “khác biệt - nổi bật”

(CLO) Văn hóa doanh nghiệp chính là “phần hồn” của doanh nghiệp, nó giống như đời sống tinh thần và tính cách của một con người và là phần quyết định đến sự thành bại về lâu dài của doanh nghiệp. YourTV Group đang nỗ lực từng ngày để trở thành một doanh nghiệp gắn kết, gai góc, dễ thích nghi với thị trường và trở thành một mắt xích quan trọng không thể thiếu trong chuỗi cung ứng dịch vụ và sản phẩm trong xã hội ngày càng cấp tiến và hội nhập này.

Doanh nghiệp nào cũng có văn hoá của riêng mình. Chỉ có điều văn hoá được thể hiện như thế nào và doanh nghiệp đó có phát hiện ra những giá trị tốt để phát huy và những giá trị chưa tốt để thay đổi hay không. Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) bắt nguồn từ những gì nhỏ nhất, cụ thể, không chung chung.

Tại YourTV Group, VHDN bắt đầu từ việc làm tốt về mặt tổ chức như: Tập trung sắp xếp lại mỗi phòng, ban, dự án một cách thông minh hơn mỗi ngày, mỗi tuần để đúng người đúng việc. 

Lựa chọn ra những người phù hợp với từng công việc của công ty; Sàng lọc liên tục nhân sự phù hợp đáp ứng yêu cầu của thị trường, có khả năng gánh vác công việc tốt; Tiêu chí nhân sự phải có mức năng lượng cao, óc phán đoán nhạy bén, nỗ lực dữ dội và cực kỳ tự tin; Xây dựng Văn hoá thu hút nhân tài có tinh thần bứt phá xây dựng doanh nghiệp sáng tạo Việt Nam mang tầm quốc tế. Đồng thời tăng thêm phúc lợi cho các nhân sự có tinh thần đóng góp xây dựng trong công ty.

Báo Công luận
Mr. Rahul Chaudhary – CEO CG Corp, Nepal, Co-Founder Prestellar và ông Hán Hữu Hải - CEO YourTV tại sự kiện Forbes Vietnam 30 Under 30. 

Để tạo ra sự bứt phá và trở thành hiện tượng của sự tăng trưởng trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt như YourTV Group thì Keywords (từ khóa) duy nhất chúng ta phải có là “xuất sắc”. Chúng ta phải trở thành những người xuất sắc trong một tập thể xuất sắc, chính vì thế ai ai trong YourTV Group cũng phải vượt qua chính mình mỗi ngày.

VHDN giúp nhân viên thấy rõ mục tiêu, định hướng và bản chất công việc mình làm. VHDN còn tạo ra các mối quan hệ tốt đẹp giữa các nhân viên và một môi trường làm việc thoải mái, lành mạnh. VHDN phù hợp giúp nhân viên có cảm giác mình làm công việc có ý nghĩa hãnh diện vì là một thành viên của doanh nghiệp. Điều này càng có ý nghĩa khi tình trạng “chảy máu chất xám” đang phổ biến.

 Lương và thu nhập chỉ là một phần của động lực làm việc. Khi thu nhập đạt đến một mức nào đó, người ta sẵn sàng đánh đổi chọn mức thu nhập thấp hơn để được làm việc ở một môi trường hoà đồng, thoải mái, được đồng nghiệp tôn trọng.

Để là một doanh nghiệp “xuất sắc”, một cá nhân “xuất sắc” trong môi trường đó chúng ta phải loại bỏ những chướng ngại vật như: Loại bỏ người có tinh thần ỉ nại, uể oải; Xa thải các nhân sự có tinh thần tiêu cực nghi ngờ sứ mệnh, chiến lược của Group; Đào thải các kiểu người ưu thị phi, nghiện rượu bia nói nhiều, làm ít; Loại bỏ các sản phẩm dự án gây thất thoát tài nguyên cho Group; Loại bỏ các đối tác có tinh thần 1 win (chỉ có lợi cho họ) tất cả phải là 2 win (win win- tư duy cùng thắng).

“Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được làm việc tại YourTV Group vì ở đây thật sự là một môi trường lý tưởng, một “ngôi nhà” đáng để sống. Công việc đôi khi rất áp lực và đòi hỏi sự tập trung cao độ, có những ngày phải di chuyển hàng trăm cây số để đến gặp các nghệ sĩ, cũng có khi là bộn bề những công việc chuẩn bị cho một cuộc họp báo, một buổi ghi hình các nghệ sĩ… Đối với tôi được làm việc ở môi trường mà 70% là những người trẻ, năng động, họ là những con người sáng tạo nhất, năng động nhất, luôn tràn ngập năng lượng và những câu chuyện hài hước kể không bao giờ hết. Và còn tuyệt vời hơn nữa khi ở đây chúng tôi có cơ hội để những thành viên trong đại gia đình YourTV Group có cơ hội được xích lại gần nhau hơn trong những hoạt động được tổ chức thường niên của công ty”- bạn Kim Huyền, một thành viên của  YourTV Group chia sẻ.

Báo Công luận
 Giá trị hình thành nên văn hóa doanh nghiệp.

Mỗi thành viên của YourTV Group luôn chủ động, nỗ lực học hỏi, phấn đấu không ngừng để hoàn thiện bản thân, luôn lấy Văn hóa công ty làm kim chỉ nam để điều chỉnh mọi hành vi của mình. 

Đảm bảo mọi kết nối luôn liên tục mạnh mẽ: Các thành viên trong Team ai làm gì, ở đâu đều phải update cho ban quản trị; Điều hành là quá trình xử lí thông tin vì vậy thông tin phải chính xác kịp thời và liên tục; Kết nối chỉ có giá trị khi hai hay các bên cùng chủ động kết nối liên tục; Kết nối các nguồn thông tin khác nhau và cả của đối thủ để có tham chiếu.

YourTV Group đã thực hiện tốt tinh thần 5 thực: Thực tế (thực tiễn); Thực chất (nhìn đi thẳng vào vấn đề); Thực lực (làm việc bằng năng lực của chính mình); Thực dụng (tiết kiệm và hữu ích); Thực tế ảo (dùng trí tưởng tượng để đứng trên vấn đề gặp phải, mở ra các giải pháp chưa có trong thực tế).

Nếu hằng ngày bạn vẫn đến công ty của mình với một suy nghĩ đơn giản rằng nơi đây chỉ có công việc, áp lực và sự căng thẳng thì có nghĩa là 60% cuộc đời bạn đang chìm đắm trong những nỗi bất hạnh triền miên. 

Vậy tại sao chúng ta không coi công ty là một “ngôi nhà” thứ hai của mình, nơi không chỉ có công việc mà còn có những thành viên vô cùng đáng mến luôn đồng hành cùng chúng ta trên mỗi chặng đường. Đó cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để mỗi người có thể yên tâm cống hiến, phát triển sự nghiệp và đồng thời duy trì sự cân bằng trong cuộc sống.

Giá trị cốt lõi của YourTV Group đang hướng tới đó là xây dựng một môi trường văn hóa doanh nghiệp không đơn thuần là liệt kê ra các giá trị mình mong muốn mà đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả các thành viên, sự khởi xướng, cổ vũ, động viên của lãnh đạo để hướng tới một ngôi nhà chung thứ hai đó là “YourTV Group”.

Thu Hằng

 
 
Tin mới
Nam Việt (AVN) nợ vay tăng 300 tỷ đồng trong nửa năm, chốt trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 10%

(CLO) CTCP Nam Việt (AVN) gia tăng cơ cấu nợ thêm 300 tỷ đồng chỉ trong nửa năm, vừa thông báo chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10% vào ngày 1/11 tới đây.

Bộ Công Thương đề xuất giá điện sinh hoạt mới cao nhất hơn 3.000 đồng/kWh

(CLO) Bộ Công Thương đề xuất giá điện sinh hoạt mới, trong đó mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.753 đồng/kWh và cao nhất 3.076 đồng/kWh.

Trưng bày ''Khúc ca khải hoàn'', tái hiện không khí Ngày Giải phóng Thủ đô

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), ngày 5/10, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã ra mắt trưng bày “Khúc ca khải hoàn”.

Cổ phiếu Nam Long (NLG) lao dốc xuống đáy 21 tháng, Giám đốc đầu tư thoái gần hết cổ phần

(CLO) Cổ phiếu NLG đã giảm 38,5% trong hơn 1 tháng xuống 27.250 đồng/cổ phiếu, mức thấp nhất trong vòng 21 tháng kể từ ngày 6/1/2021.

Bài toán quyết định ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 22 bị tố sao chép: Tác giả bài toán lên tiếng!

(CLO) Theo nhà giáo Hoàng Trọng Hảo ông buồn vì ban tổ chức copy y chang mà không có liên hệ gì để nhận sự tư vấn thay đổi số liệu giúp bài toán có đáp số khác.

Ngân hàng UOB: Việt Nam đồng có thể mất giá trong thời gian tới

(CLO) Trong bối cảnh FED có lập trường sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất, đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng giá, Ngân hàng UOB nhận định: VND sẽ mất giá thêm trong vài quý tới.

Kinh doanh thua lỗ, dòng tiền âm nặng, Tập đoàn Lộc Trời vẫn chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 20%

(CLO) Theo dự kiến, Lộc Trời sẽ trả cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 20%, tương đương 1 cổ phiếu được nhận 2.000 đồng. Với gần 80,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính công ty cần chi khoảng 161 tỷ đồng để thanh toán cổ tức cho cổ đông.

Dệt may Hòa Thọ dự kiến niêm yết sàn HoSE

(CLO) Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Tổng CTCP Dệt may Hòa Thọ (UPCoM: HTG).

Đảm bảo kỹ thuật hệ thống thiết bị quản lý không lưu

(CLO) Cục Hàng không đề nghị Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tăng cường theo dõi, đảm bảo kỹ thuật cho thiết bị của hệ thống quản lý không lưu (ATM) hoạt động ổn định.