Cảnh sát Mỹ: Kẻ tấn công muốn đánh gãy chân bà Pelosi

(CLO) Bộ Tư pháp Mỹ cho biết người đàn ông bị buộc tội tấn công chồng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã có ý định bắt trói và dùng búa đánh gãy xương bánh chè của bà nếu không thú nhận "những lời nói dối" của Đảng Dân chủ.

Người đàn ông California có tên David DePape đã bị buộc tội tại tòa án liên bang ở San Francisco về tội cố gắng bắt cóc một quan chức Mỹ và hành hung thành viên gia đình của bà. Kẻ này có thể bị phạt tới 50 năm tù.

canh sat my ke tan cong muon danh gay chan ba pelosi hinh 1

David DePape, kẻ tấn công chồng bà Pelosi. Ảnh: SCMP

Bài liên quan

Chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi bị tấn công tại nhà

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi lên án cuộc tấn công của Azerbaijan vào Armenia

Triều Tiên chỉ trích chuyến đi của bà Pelosi đến Hàn Quốc

Trung Quốc đình chỉ hợp tác khí hậu và quốc phòng với Mỹ sau chuyến đi của bà Pelosi

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, DePape đã mang theo băng dính, dây thừng, dây buộc và các vật liệu khác khi đột nhập vào biệt thự của vợ chồng bà Pelosi ở San Francisco vào tuần trước, nhưng chỉ tìm thấy chồng bà là Paul Pelosi, người đã bị hung thủ tấn công bằng búa.

Trong một bản khai trước tòa, FBI cho biết DePape đã nói với họ sau khi bị bắt rằng bà Nancy Pelosi phải chịu trách nhiệm về những lời nói dối của Đảng Dân chủ. Hắn ta định bắt bà Pelosi làm con tin và ép bà phải khai sự thật.

“Nếu bà Nancy nói với DePape 'sự thật', hắn sẽ để bà đi, và nếu bà 'nói dối', hắn sẽ đập gãy 'xương bánh chè của bà’”, báo cáo của FBI viết.

DePape, 42 tuổi, sống trong một nhà để xe ở Richmond, California gần đó và đã đăng các thuyết âm mưu của cánh hữu lên mạng xã hội. Bà Pelosi không ở San Francisco vào thời điểm đó.

Khi bị đánh thức bởi vụ đột nhập, chồng bà là Paul Pelosi đã quay số khẩn cấp và trong khi trò chuyện với DePape, ông đã tìm cách giữ tình hình yên tĩnh cho đến khi cảnh sát đến.

Nhưng khi cảnh sát đến hiện trường, cả hai đang vật lộn với nhau bằng một cái búa và DePape đã đập vào đầu Paul Pelosi, khiến ông bất tỉnh. Cảnh sát đã bắt giữ DePape và đưa ông Pelosi, 82 tuổi, đến bệnh viện - nơi ông được phẫu thuật khẩn cấp vì bị nứt hộp sọ và bị thương nghiêm trọng ở cánh tay phải và bàn tay.

Quốc Thiên (theo SCMP)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: